Thái tử William khẳng định em trai Harry đã bị “tẩy não” và đưa ra những nhận định gây tranh cãi

Chi Chi, Theo Thể Thao & Văn Hóa 19:36 08/01/2023

Hoàng tử Harry bị tổn thương khi anh trai cho rằng mình "không khôn ngoan và có vấn đề tâm lý" trong suốt nhiều năm qua.

Trong cuốn tự truyện Spare (Tạm dịch: Người dự bị) của Hoàng tử Harry sắp ra mắt ngày 10/1, Công tước xứ Sussex đã chia sẻ rất nhiều thông tin công kích anh trai ruột - Thân vương xứ Wales William. Trong đó, vị vua tương lai của Anh quốc đã nói Harry đang bị "tẩy não" bởi nhà trị liệu của mình.

Thái tử William khẳng định em trai Harry đã bị “tẩy não” và đưa ra những nhận định gây tranh cãi - Ảnh 1.

Hoàng tử William chỉ trích Harry vì bị nhà trị liệu “tẩy não”

Cụ thể, William đã liên lạc với Harry sau khi anh thể hiện tâm trạng xúc động mạnh, nghẹn ngào tại lễ trao giải WellChild 2019 khi vinh danh những đứa trẻ dũng cảm và truyền cảm hứng sống. Thế nhưng thay vì chúc mừng, Thái tử William đã nhắn tin cho em trai nói rằng có vẻ Harry “không ổn” và cần được điều trị sức khỏe.

Cuộc trao đổi đã gây ra một cuộc tranh cãi dữ dội kéo dài 72 giờ và càng củng cố mong muốn rời khỏi Vương quốc Anh của Harry. Công tước cho biết anh trai đã yêu cầu được đến xem các buổi trị liệu tâm lý của anh vì William nghi ngờ độ tin cậy của bác sĩ tâm lý của Harry và khẳng định Harry đang bị “tẩy não” theo hướng tiêu cực.

Viết trong cuốn hồi ký Spare, Harry nhớ lại: "Anh ấy nói tôi không được khỏe và tôi cần được giúp đỡ. Tôi nhắc anh ấy rằng tôi đang điều trị với bác sĩ tâm lý riêng. Nhưng anh ấy yêu cầu đi cùng tôi đến buổi trị liệu vì anh ấy nghi ngờ tôi đang bị 'tẩy não'".

Sau đó, để cố gắng làm dịu mối quan hệ anh em, Harry đã mời William đi trị liệu tâm lý chung nhưng Thân vương xứ Wales từ chối lời mời.

Hành động của anh trai đã khiến Hoàng tử Harry tổn thương sâu sắc vì với anh, điều đó thể hiện rằng William nghĩ rằng em trai "không khôn ngoan và có vấn đề tâm lý" khi muốn chuyển ra nước ngoài và rời bỏ Hoàng gia.

Harry viết thêm: "Sau nhiều tháng trị liệu, sau khi làm việc chăm chỉ để trở nên ý thức hơn, độc lập hơn, tôi đã trở thành một người xa lạ với anh trai mình. Anh ấy không còn gì liên quan đến tôi, không thể hiểu tôi hay đồng cảm với tôi nữa. Hoặc có thể đó chỉ là tất cả những áp lực, căng thẳng của vài năm qua, vài thập kỷ qua, cuối cùng cũng trút ra ngoài".

Các cáo buộc mới từ phía Harry đã gây nhiều tranh cãi của dư luận về Thái tử William, một người luôn lên tiếng ủng hộ nhận thức về sức khỏe tâm thần.

Thái tử William khẳng định em trai Harry đã bị “tẩy não” và đưa ra những nhận định gây tranh cãi - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry tiết lộ rất nhiều nội dung riêng tư và gây tranh cãi trong cuốn hồi ký

Trước hàng loạt đợt “tấn công” trực diện trong cuốn hồi ký của Harry, phía Hoàng gia Anh chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Những người bạn của William đã tiết lộ với truyền thông Anh rằng anh đang "tức giận tột độ" trước những cáo buộc của em trai mình, nhưng sẽ không bao giờ trả đũa.

"Bên ngoài anh ấy thể hiện điềm tĩnh và bình thường, nhưng bên trong anh ấy đang bùng cháy", một người bạn của Thái tử nói với The Sunday Times.

Một người bạn khác nói thêm: “William đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc - tức giận, lo lắng và bất bình vì hành động của Harry không chỉ làm tổn thương gia đình anh ấy mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến hoàng gia. Nhưng anh ấy kiên quyết bảo vệ gia đình của mình và sẽ không bị cuốn vào cuộc tranh cãi”.

Nguồn: The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày