Hồi ký của Vương tử Harry vẫn tiếp tục gây bão với loạt chi tiết riêng tư nhạy cảm, ngay cả Vương hậu Camilla cũng không thoát

THẠCH ANH, Theo Thể Thao Văn Hoá 23:15 07/01/2023

Dù chưa chính thức ra mắt, hàng loạt chi tiết gây sốc trong cuốn hồi ký của Vương tử Harry đã được bày lên mặt báo. Dù vậy, việc chúng có đáng tin hay không lại là câu chuyện khác.

Trong cuốn hồi ký sắp ra mắt hôm 10/1 tới đây, Vương tử Harry gây sốc khi tuyên bố anh trai đã hành hung, vật mình ngã xuống đất sau khi cả hai cãi nhau. William còn được cho là chê Meghan "khó tính, thô lỗ, vô tâm".

Chuyện đánh nhau của hai Vương tử diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ cả hai căng thẳng chưa từng thấy và nhà Sussex muốn rời khỏi Vương thất Anh.

Bình luận về thông tin trên, nhà báo Robert Jobson - người đã xuất bản nhiều cuốn sách về đời tư các thành viên Vương thất - cho biết ông ngạc nhiên rằng Harry đưa chuyện này vào cuốn hồi ký, nhưng không sốc về bản thân cuộc đụng độ của hai anh em.

Hồi ký của Vương tử Harry vẫn tiếp tục gây bão với loạt chi tiết riêng tư nhạy cảm, ngay cả Vương hậu Camilla cũng không thoát - Ảnh 1.

"William hơi nóng tính. Anh em đánh nhau, chuyện đấy xảy ra thường ngày" - ông nói. Nhưng Robert đặt câu hỏi về tính chân thực của câu chuyện bởi lẽ có tính bất nhất ở đây - chi tiết Harry phải gọi cho chuyên gia trị liệu ngay sau vụ xung đột.

"Người đầu tiên anh ta gọi điện thoại khi có cuộc đấu khẩu với anh trai là chuyên gia trị liệu. Nếu mọi người còn nhớ, mới vài tuần trước anh ta nói mình không biết làm gì khi vợ mình có ý nghĩ tự tử.

Hai anh em ẩu đả trong nhà bếp vì cãi nhau về Meghan, rồi anh ta gọi cho nhà trị liệu. Thế mà lại không biết làm gì khi vợ có ý định tự tử. Nó chẳng thống nhất gì mấy. Tôi nghĩ là có quá nhiều mâu thuẫn lợi ích ở đây. Hẳn là nếu anh có nhà trị liệu cho riêng mình thì phải sắp xếp được những suy nghĩ tự tử của vợ mình chứ".

Nói cách khác, Harry có thể tự giải quyết vấn đề của bản thân thì không có lý gì anh không thể làm cách tương tự, hoặc thậm chí liên hệ một nhà trị liệu cho Meghan. Vì những cáo buộc nghiêm trọng, ông nói thêm:

"Anh ta nghiêm túc đấy chứ? Anh ta thực sự nghĩ rằng sẽ có một cuộc đối thoại sau vụ này sao? Tôi chắc chắn sẽ không cùng ngồi xuống và thương lượng với anh ta (nếu là thành viên Vương thất). Tôi nghĩ Vương thất sẽ không làm thế. Tôi cho rằng đây hoàn toàn là một sự phản bội lòng tin".

Trong một diễn biến khó lường khác, ngay cả một chuyên gia từng hợp tác với cặp đôi trong loạt phim Netflix ra mắt tháng 12/2022 cũng phải lên tiếng chỉ trích họ. Cụ thể, tác giả Kehinde Andrews cho rằng cặp đôi đang biến tất cả thành một vở hài kịch và thậm chí tỏ ra bức xúc với cuộc cãi vã Vương thất này.

Hồi ký của Vương tử Harry vẫn tiếp tục gây bão với loạt chi tiết riêng tư nhạy cảm, ngay cả Vương hậu Camilla cũng không thoát - Ảnh 2.

Một người từng tham gia bộ phim của cặp đôi Sussex giờ cũng lên tiếng chỉ trích họ.

Theo Daily Mail, nhà xuất bản của cuốn hồi ký về Harry đã nỗ lực giữ bí mật các chi tiết về cuốn sách, nhưng không hiểu vì lý do nào đó mà các chi tiết gây sốc nhất vẫn liên tục được báo giới "bới ra" và làm bùng nổ hàng loạt các cuộc thảo luận mới về những câu chuyện trong quá khứ của Vương thất.

Ngoài những chi tiết đã được trình bày, dưới đây là loạt chi tiết mới tính đến hôm 7/1.

1. Harry ngụ ý mình là một chiến binh xuất sắc và có "thành tích" cao

Trong cuốn hồi ký, Vương tử Harry có thuật lại cuộc đời binh nghiệp của mình. Anh có 2 chuyến đi tới Afghanistan trong vai trò phi công máy bay trực thăng. Thậm chí, anh còn tiết lộ số thương vong anh đã gây ra cho phe đối địch.

Hồi ký của Vương tử Harry vẫn tiếp tục gây bão với loạt chi tiết riêng tư nhạy cảm, ngay cả Vương hậu Camilla cũng không thoát - Ảnh 3.

Chi tiết này đã bị lên án kịch liệt. Nhiều người thậm chí tỏ ra bất bình và các hashtag với nội dung Harry là tội phạm chiến tranh đã phổ biến trên Twitter. Đại tá Richard Kemp, chỉ huy lực lượng Anh tại Afghanistan năm 2006 nói với BBC chỉ trích gay gắt việc Harry sử dụng từ quân cờ với lực lượng đối phương thay vì coi họ là con người. Ông cũng bất bình vì câu chuyện của Vương tử có thể làm hoen ố danh tiếng quân đội Anh.

2. Vết bỏng lạnh đầy nhạy cảm và lý do thiếu tế nhị khiến Harry đến muộn trong cuộc hẹn với Meghan

Ngoài những chi tiết hết sức riêng tư về các thành viên khác trong Vương thất, Harry cũng không ngại "vạch áo cho người xem lưng" chính bản thân mình bằng những chi tiết khiến người đọc đỏ mặt.

Hồi ký của Vương tử Harry vẫn tiếp tục gây bão với loạt chi tiết riêng tư nhạy cảm, ngay cả Vương hậu Camilla cũng không thoát - Ảnh 4.

Harry từng thám hiểm Bắc Cực.

Cụ thể, anh kể rằng khi tới Bắc Cực thám hiểm hồi năm 2011, anh bị một vết bỏng lạnh ở "chỗ nhạy cảm" và vẫn còn đau khi tham dự đám cưới anh trai vào cùng năm. Anh thậm chí miêu tả rõ ràng những thông tin y khoa cá nhân về bộ phận cơ thể của mình.

Một chuyện bi hài và khó nói không kém là việc Harry thừa nhận mình "tự làm ướt quần" vì không nhịn được khi tham gia đua thuyền trên biển. Sau đó, anh phải lao xuống biển để vệ sinh tạm trước khi lao về London cho cuộc hẹn với Meghan vài giờ sau đó.

3. Harry biết được việc bà nội qua đời từ BBC

Có nhiều thông tin lẫn lộn về cách thức và thời điểm Harry biết được về sự ra đi của bà nội - Nữ vương Elizabeth II. Trong cuốn sách, Harry phản bác các tuyên bố của cung điện và cho hay anh không nhận được thông tin này từ cha mình đầu tiên, mà từ trang web của BBC khi máy bay của anh đang hạ cánh ở Scotland.

4. Vương hậu Camilla bị tố dựng chuyện

Không có gì bất ngờ khi Vương hậu Camilla trở thành một đối tượng bị tấn công khá "thê thảm" trong cuốn sách này do mối quan hệ của bà với Vua Charles III trong khi ông còn ở bên Diana.

Hồi ký của Vương tử Harry vẫn tiếp tục gây bão với loạt chi tiết riêng tư nhạy cảm, ngay cả Vương hậu Camilla cũng không thoát - Ảnh 5.

Harry kể anh còn từng ngẫm nghĩ xem liệu Camilla có phải một "bà mẹ kế xấu xa" hay không. Anh cũng tố bà dựng chuyện về anh trên truyền thông, và ám chỉ bà âm mưu trở thành Vương hậu.

Anh cũng tiết lộ William không hẳn ưa Camilla và nhắc đến bà bằng cụm từ "người phụ nữ kia". Sốc hơn là việc Vua Charles cùng Camilla không muốn vợ chồng con trai cả nổi tiếng nên không muốn anh làm nhiều nghĩa vụ.

5. Harry nhận tin mẹ mất từ cha

Harry miêu tả chi tiết diễn biến việc cha mình thông báo sự ra đi của mẹ. Anh kể, buổi sáng hôm sau khi cố Vương phi Diana qua đời, anh được đánh thức bởi cha tại Cung điện Balmoral. Ông đặt tay lên đầu gối và từ tốn kể: "Con trai yêu à, mẹ con gặp tai nạn xe hơi. Đã có những biến chứng. Mẹ đã bị thương rất nặng và được đưa đến bệnh viện, con yêu à".

Anh cho biết ông liên tục gọi anh là "con trai yêu" và kể với một giọng trầm lắng, khiến anh biết rằng ông rất sốc.

Harry sau đó cũng tới thăm đường hầm ở Paris nơi mẹ gặp tai nạn. Hai anh em còn muốn cuộc điều tra về cái chết của mẹ được tiếp tục mở lại sau khi nó đã kết thúc.

6. Vua Charles III đau khổ vì 2 con

Harry tiết lộ trong cuộc gặp ở một nghĩa trang Vương thất sau ngày Vương tế Philip qua đời, Vua Charles III (lúc đó còn là Thái tử) đã phải cầu xin 2 con "đừng làm những năm cuối đời của bố khốn khổ".

7. Thói quen nghiện ngập trong quá khứ

Việc Harry sử dụng hàng loạt chất kích thích và gây nghiện phi pháp khi còn trẻ không có gì lạ. Nhưng anh tự phơi bày mọi câu chuyện đó và kể chi tiết cả những chất cấm thuộc Danh mục A (cao nhất) của luật chống ma túy tại Anh mà anh sử dụng.

Hồi ký của Vương tử Harry vẫn tiếp tục gây bão với loạt chi tiết riêng tư nhạy cảm, ngay cả Vương hậu Camilla cũng không thoát - Ảnh 6.

Harry tai tiếng suốt đầu những năm 2000 vì chơi bời, nghiện ngập.

Anh còn không ngần ngại mô tả cảm giác và ảo giác khi sử dụng chúng, còn cho rằng một vài chất đã thực sự giúp anh trong quá trình trị liệu.

8. Sinh hoạt riêng tư cũng bị phơi bày

Harry thẳng thắn kể về lần đầu của anh là với một phụ nữ lớn tuổi ở một cánh đồng và rất có thể đã bị ai đó trông thấy.

Ngoài những tiết lộ gây sốc và hết sức riêng tư, có một chuyện khiến nhiều người vô cùng đắn đo. Ấy là trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey hồi 2021 và cả những lần sau này, cặp đôi tố Vương thất phân biệt chủng tộc.

Họ còn kể rằng có một thành viên Vương thất thô lỗ hỏi màu da của bé Archie sẽ như thế nào khi sinh ra, dù không tiết lộ đó là ai. Theo các tiết lộ mới nhất thì hồi ký của Harry lại không đả động tới chuyện đó.

Nguồn: Daily Mail, Daily Beast

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm