Hoàng tử Harry tiết lộ về phản ứng của Vua Charles trước vụ xô xát của hai con trai, chỉ một câu nói cũng khiến nhiều người thương cảm

Thanh Tâm, Theo Thể Thao & Văn Hóa 15:15 05/01/2023

Những chi tiết về nội bộ gia đình hoàng gia được nêu trong cuốn tự truyện của Hoàng tử Harry đang nhận được nhiều sự chú ý từ phía dư luận.

Sau khi dậy sóng dư luận với những tuyên bố trong bộ phim tài liệu Harry & Megan và cuộc phỏng vấn trên ITV, mới đây, Hoàng tử Harry với cuốn tự truyện Spare (Tạm dịch: Người thừa) của mình lại tiếp tục gây sốt với những chi tiết mới.

Theo kế hoạch, cuốn tự truyện của Công tước xứ Sussex sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10/01 tới đây. Tuy nhiên, nhiều trang báo lớn như The Sun, The Guardian đều đã tiết lộ trước một số chi tiết đáng chú ý trong cuốn sách. Những tờ báo này nhấn mạnh rằng Spare sẽ tập trung vào sự cạnh tranh giữa hai anh em Harry và William.

Tự truyện Spare sẽ tập trung vào mối quan hệ giữa Hoàng tử William và Hoàng tử Harry

Trong đó, chi tiết đáng chú ý nhất là khi Harry kể lại cuộc xô xát của mình và anh trai William khi mối quan hệ của họ tan vỡ vì cuộc hôn nhân của William và Meghan Markle.

Mô tả về cuộc đối đầu tại ngôi nhà ở London vào năm 2019, Harry cho biết William gọi Meghan bằng những từ như "khó tính", "thô lỗ", "vô lễ" cũng như liên tục nhắc đi nhắc lại những cáo buộc của báo chí về Meghan và cho rằng anh chỉ muốn giúp đỡ.

Đáp trả lại William, Harry nói: "Anh có nghiêm túc không? Giúp tôi? Xin lỗi- đấy là cách anh gọi đấy à?".

Sau lời đáp trả qua lại, Harry cho biết cuộc cãi vã đã lên đến đỉnh điểm, anh viết: "Anh ta (William) đặt cốc nước xuống, gọi tôi bằng một cái tên khác, rồi lao vào tôi. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Rất nhanh. Anh ta túm lấy cổ áo tôi, xé toạc chiếc vòng cổ của tôi, và đánh tôi ngã xuống sàn. Khi đó, tôi ngã xuống, làm vỡ chiếc bát cho chó dưới sàn và bị những mảnh vỡ cứa vào lưng. Tôi nằm đó một lúc, choáng váng rồi đứng dậy và bảo anh ta ra ngoài."

Harry tiết lộ rằng William thậm chí đã thúc giục anh ta đánh trả với lý do họ đã từng đánh nhau khi còn nhỏ. Tuy nhiên Harry đã từ chối làm như vậy và để William rời đi.

Hoàng tử Harry tiết lộ về phản ứng của Vua Charles trước vụ xô xát của hai con trai, chỉ một câu nói cũng khiến nhiều người thương cảm - Ảnh 2.

Harry tố anh trai William xúc phạm Meghan và khiến anh bị thương

Xung đột của cả hai vẫn chưa chấm dứt khi họ tiếp tục gặp lại nhau sau đám tang của Hoàng tế Philip vào tháng 4 năm 2021. Harry cho biết, cuộc cãi vã lần này còn có sự chứng kiến của Vua Charles (lúc đó là Thái tử Charles). Theo Harry, vào thời điểm đó, Vua Charles đứng giữa hai người con đang vô cùng tức giận của mình và nói: "Các con, làm ơn đừng biến những năm cuối đời của ta trở nên khốn khổ."

Lời nói của Vua Charles đã khiến không ít người hâm mộ hoàng gia thương cảm và thấu hiểu với những khó khăn của ông khi chính vị vua 74 tuổi này đang cố gắng hết sức để "chèo lái" gia đình hoàng gia sau sự ra đi đáng tiếc của Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Anh.

Về tự truyện của Hoàng tử Harry, gia đình hoàng gia vẫn chưa có bất kỳ động thái phản hồi nào. Tuy nhiên, một số nguồn tin thân cận cho biết mối quan hệ giữa Hoàng tử William và em trai Harry đang ở thế "ngàn cân treo sợi tóc" và rất khó để có thể cứu vãn.

Hoàng tử Harry tiết lộ về phản ứng của Vua Charles trước vụ xô xát của hai con trai, chỉ một câu nói cũng khiến nhiều người thương cảm - Ảnh 3.

Vua Charles mong hai con có thể hòa giải

Nguồn: The Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày