Thái Lan sắp có Apple Store, bao giờ mới tới lượt Việt Nam?

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/09/2017

Nếu thông tin là xác thực, Thái Lan sẽ là quốc gia thứ hai tại Đông Nam Á có Apple Store, sau Singapore.

Apple mới đây đã đăng tải rất nhiều thông tin tuyển dụng cho một cửa hàng chính thức đầu tiên của mình tại Bangkok, Thái Lan, dẫn nguồn từ trang thông tin địa phương The Nation. Theo đó, Apple đang tìm kiếm nhân sự cho một số chức danh công việc như Creative (sáng tạo), Expert (chuyên gia), Genius, Store Leader (quản lý cửa hàng), Business Leader (quản lý kinh doanh)... tại Thái Lan. Dựa trên những thông tin này, Thái Lan nhiều khả năng là quốc gia thứ hai tại Đông Nam Á có Apple Store, sau Singapore.

Thái Lan sắp có Apple Store, bao giờ mới tới lượt Việt Nam? - Ảnh 1.

Apple Store tại Brussels, Bỉ. (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào tháng 7, Bangkok Post cũng cho biết Apple Store Thái Lan sẽ được mở vào năm 2018 tại tổ hợp ICONSIAM với diện tích có thể lên tới trên dưới 1.800 mét vuông. Cùng lúc, Apple cũng đang tiếp tục tuyển dụng nhiều vị trí cho các cửa hàng tại Vienna và Seoul. Trong trường hợp bạn chưa biết, đây là hai Apple Store đầu tiên được mở tại Áo và Hàn Quốc.

Mặc dù trong vài năm trở lại đây, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tăng trưởng nóng của Apple, tuy nhiên Apple vẫn chưa đưa ra bất kì động thái nào về việc sẽ mở một cửa hàng phân phối chính thức cho người dùng trong nước. Theo đó, hiện tại iPhone tại Việt Nam vẫn chỉ được phân phối thông qua các đối tác được ủy quyền chính thức của Apple và qua các nhà mạng.

Thái Lan sắp có Apple Store, bao giờ mới tới lượt Việt Nam? - Ảnh 2.

Hệ thống Apple Store được coi là sản phẩm lớn nhất của Apple.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2016, Apple đã bất ngờ cho tuyển dụng hai vị trí làm việc cao cấp tại Việt Nam là "quản lý phân phối iPhone" và "quản lý kênh bán lẻ iOS" làm người hâm mộ dấy lên hy vọng sẽ có một Apple Store tại Việt Nam. Tuy nhiên sau đó một số chuyên gia nhận định lộ trình có Apple Store tại Việt Nam nhiều khả năng phải tới khoảng từ 3 đến 5 năm sau mới trở thành hiện thực.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày