Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020

Hồng Nhung, Theo VOV 17:30 22/05/2020

Nhằm kiểm soát tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong nước, Thái Lan sẽ duy trì tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020.

Theo đó, đến cuối tuần này, các trung tâm mua sắm và các cửa hàng sẽ được phép mở cửa trở lại lần đầu tiên, sau gần 2 tháng đóng cửa. Tuy nhiên, các quán bar, câu lạc bộ đêm, rạp chiếu phim vẫn bị đóng cửa. Lệnh cấm các chuyến bay chở khách quốc tế được áp đặt từ cuối tháng 4 sẽ vẫn có hiệu lực đến cuối tháng 6. Các trường học vẫn đóng cửa và dự kiến mở lại vào tháng 7/2020.

Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020 - Ảnh 1.

Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020. (Nguồn: Bangkok Post).

Trung tâm Điều phối Tình hình dịch Covid-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan cho biết, quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng là vì lý do an ninh y tế cũng như để Chính phủ có thêm thời gian trước khi giảm thêm biện pháp hạn chế dịch vào đầu tháng tới. Dự kiến, sắc lệnh kéo dài tình trạng khẩn cấp sẽ được Chính phủ Thái Lan phê chuẩn vào ngày 26/5.

Lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp được Chính phủ Thái Lan ban hành đầu tháng 4, dự kiến sẽ hết hạn vào cuối tháng 5/2020. Trong suốt 1 tháng qua, Thái Lan chỉ ghi nhận các ca lây nhiễm Covid-19 ở mức một con số. Hôm nay, nước này cũng không ghi nhận các ca lây nhiễm và tử vong mới do Covid-19./.

Theo Reuters, Tân Hoa xã

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm