Thái Lan ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao kỷ lục

Ban Thời sự, Theo VTV 20:10 23/06/2021

Bộ Y tế Thái Lan sáng nay công bố, trong 24 giờ qua có 51 người tử vong do COVID-19 tại nước này, cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Thái Lan cũng ghi nhận thêm hơn 3.000 ca mắc mới COVID-19.

Như vậy chỉ riêng trong làn sóng COVID-19 thứ ba bùng phát từ đầu tháng 4 vừa qua, Thái Lan đã ghi nhận gần 200 ngàn ca mắc mới và 1.650 ca tử vong.

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao kỷ lục - Ảnh 1.

Người dân đi tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca tại một điểm tiêm chủng ở Thái Lan ngày 21/6 (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, nhà chức trách y tế Thái Lan cho biết, các giường bệnh được chỉ định dành cho những bệnh nhân nguy kịch tại tất cả các bệnh viện nhà nước ở Bangkok đã gần như kín chỗ, trong khi có rất nhiều bệnh nhân nghiêm trọng.

Trước tình trạng trên, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị Bộ Y tế đảm bảo có đủ giường bệnh để đáp ứng số lượng lớn bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, ngày 18/6, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã đặt mục tiêu tham vọng mở cửa đất nước hoàn toàn, đón khách du lịch trong vòng 120 ngày tới. Ông kêu gọi người dân nhanh chóng đi tiêm phòng, đồng thời nhấn mạnh Thái Lan chỉ có thể hoàn thành kế hoạch mở cửa trở lại nếu chương trình tiêm phòng được thực hiện đúng như lịch trình đã đề ra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm