Thách bạn xem hết clip này mà không rùng mình hay chảy nước miếng

Ngọc Ánh, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 27/02/2018

Có nhiều người, khi nhắc đến nhót xanh thì chảy nước miếng vì thèm, thế nhưng có những người thì bỗng nhiên... hốt hoảng vì làm sao mà ăn được?

Để ý mạng xã hội và rất nhiều diễn đàn ăn uống gần đây, các món ăn với nhót xanh như nhót xanh chấm muối ớt, nhót xanh dầm, nhót xanh ăn với bắp cải tươi... đang khiến chị em phát cuồng. 

Có nhiều người, khi nhắc đến nhót xanh thì chảy nước miếng vì thèm, thế nhưng có những người thì bỗng nhiên... hốt hoảng vì làm sao mà ăn được? Vậy thì hãy cùng xem ngay phản ứng khi ăn nhót xanh của những bạn trẻ dưới đây nhé!

Nhót xanh là thứ quả rất kén người ăn. Cái vị vừa chua vừa chát, người thích ăn thì thấy ngon lắm, nhưng người nào ăn không quen thì chỉ muốn bỏ chạy vì "gắt gì mà gắt thế".

Vị chua của nhót xanh rất gắt và khó ăn, hơn thế nữa lại cộng thêm độ chát của thứ quả lúc còn xanh, ăn vào chỉ thấy "sít" lại ở cổ họng. Nhìn người khác ăn, thậm chí có người chỉ nghe nhắc đến "nhót xanh" thôi cũng đủ rùng mình khi tưởng tượng ra vị chua và chát của nó. Thế nên nhiều người thuộc team "nói không với nhót xanh" sẽ chẳng bao giờ muốn ăn thêm lần thứ hai.

Thế nhưng, "team thích nhót xanh" cũng vô cùng đông đảo. Bởi vậy nên cứ đến mùa này (khoảng tháng 2 hàng năm) là nhót xanh lại được chị ăn săn lùng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với những người thích nhót xanh, đây là một món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn. Vị nhót xanh có chua, có chát, kết hợp với muối mặn, ớt cay, cầu kì hơn thì ăn với bắp cải tươi ngọt mát, với rau mùi, lá tỏi tươi thơm lừng rồi chấm chẩm chéo hoặc mắm gừng... tất cả hoà quyện lại tạo nên một món ăn ngon đến không ngờ.

Khi ăn cũng có đôi chút rùng mình và nhăn nhó, thế nhưng vẫn cứ bị cuốn vào. Bởi vậy mới nói, ăn nhót xanh như "hành xác" ấy nhưng chẳng hiểu sao càng ăn lại muốn ăn tiếp, ăn không thể dừng được.

Thách bạn xem hết clip này mà không rùng mình hay chảy nước miếng - Ảnh 3.

Nhót xanh chấm muối ớt.

Thách bạn xem hết clip này mà không rùng mình hay chảy nước miếng - Ảnh 4.

Nhót xanh dầm.

Thách bạn xem hết clip này mà không rùng mình hay chảy nước miếng - Ảnh 5.

Nhót xanh ăn với bắp cải, rau mùi...

Hiện tại, nhót xanh đang được bán rất phổ biến ở một số chợ, các xe bán nhót dọc đường đoạn Tây Sơn, Đặng Tiến Đông, Xã Đàn, gần công viên Thủ lệ... và đặc biệt là bán online nữa.

Còn bạn thì sao? Bạn có thuộc team thích ăn nhót không? Hãy bày tỏ cảm xúc của bạn sau khi xem clip trên nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm