Tết Thiếu nhi đặc biệt của "em bé dũng cảm nhất tâm dịch": Ngoan ngoãn vui chơi nhưng khoảnh khắc nhận quà lại khiến ai nấy đau lòng

HẠ VŨ, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:39 01/06/2021

Bé trai gây bão MXH vì khoảnh khắc một mình tự ăn, tự chơi trong khu cách ly ngày hôm nay cũng đã có ngày Quốc tế thiếu nhi hết sức đặc biệt.

Cách đây ít ngày MXH không khỏi xôn xao trước hình ảnh một bé trai 3 tuổi lủi thủi một mình tự ăn, tự chơi trong khu cách ly khiến nhiều người rơi nước mắt.

Cháu bé đó là N.V.M. (ở thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn), hiện đang được cách ly Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Ngay sau khi biết được hoàn cảnh của cháu, những hình ảnh về cuộc sống thường ngày của cháu trong khu cách ly thường xuyên được đăng tải, chia sẻ lên MXH luôn được nhiều người rất quan tâm. Hôm nay cũng vậy, là ngày 1/6 - là ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày đặc biệt là thế, thế nhưng cháu lại đón ngày lễ dành cho mình trong khu cách ly càng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Như những ngày bình thường khác, hôm nay cháu cùng mọi người tuân thủ đúng các quy định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm định kì, rồi sau đó vui chơi, nhưng vì là "đối tượng đặc biệt" nên cháu chỉ có một mình.

Thế nhưng, được sự quan tâm của cán bộ quản lý khu cách ly, từ nhân viên y tế, bé M, vẫn có 1 ngày lễ đầy đủ. Bé M, nhận được rất nhiều quà từ ban quản lý khu cách ly. Hình ảnh cháu nhận quà từ nhân viên khu cách ly khiến ai nấy đều ấm lòng.

Tết Thiếu nhi đặc biệt của em bé dũng cảm nhất tâm dịch: Ngoan ngoãn vui chơi nhưng khoảnh khắc nhận quà lại khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 1.

Bé M. nhận quà từ cán bộ khu cách ly trong ngày 1/6

Tết Thiếu nhi đặc biệt của em bé dũng cảm nhất tâm dịch: Ngoan ngoãn vui chơi nhưng khoảnh khắc nhận quà lại khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 2.

Mặc dù không có bố mẹ bên cạnh nhưng em đã được các cô chú chăm sóc hết sức và cũng có cả quà nữa

Thế nhưng, đâu đó những hình ảnh này vẫn khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt. Hình ảnh bé M. vui vẻ, ngây thơ khi nhận được quà từ mọi người vẫn có chút gì đó "buồn". Phải chăng, có lẽ vì em không có ông bà, bố mẹ bên cạnh như những đứa trẻ cùng tuổi khác.

Tết Thiếu nhi đặc biệt của em bé dũng cảm nhất tâm dịch: Ngoan ngoãn vui chơi nhưng khoảnh khắc nhận quà lại khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 3.

Bé M. vui chơi trong sân khu cách ly

Tết Thiếu nhi đặc biệt của em bé dũng cảm nhất tâm dịch: Ngoan ngoãn vui chơi nhưng khoảnh khắc nhận quà lại khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 4.

Bé M. đang chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm định kỳ

Trước đó, hình ảnh bé trai 3 tuổi đã một mình ngoan ngoãn tự ăn tự chơi trong khu cách ly đã được chia sẻ lên MXH. Ngay sau khi những hình ảnh về bé trai được chia sẻ lên MXH đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mọi người dành lời khen ngợi cho bé vì sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện của cháu, nhưng đó cũng là điều khiến mọi người đau lòng. Không bố mẹ, anh chị bên cạnh nhưng bé không khóc nháo, ồn ào mà chỉ im lặng chơi một mình.

Bé trai đó chính là N.V.M. (ở thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn), hiện đang được cách ly Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Tết Thiếu nhi đặc biệt của em bé dũng cảm nhất tâm dịch: Ngoan ngoãn vui chơi nhưng khoảnh khắc nhận quà lại khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 5.

Hình ảnh bé M. tại khu cách ly được chia sẻ trên MXH

Ông Hoàng Văn Bình, Trưởng Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị cho biết, cháu M. là F1. Còn bố, mẹ và anh, chị của M. đều là F0 và đang được cách ly điều trị. Cháu M. đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, hôm 28/5 tiếp tục được lấy mẫu để kiểm tra. Những ngày qua, trường hợp của cháu M. cũng được nhiều người quan tâm, ủng hộ.

Cháu M. có chú ruột cũng là F1 đi cùng, hiện người chú này đang cách ly cùng phòng với M..

Người chú họ của cháu M. cho biết, cháu M. nói chưa sõi nhưng rất ngoan, tự ăn cơm, chơi một mình và không quấy khóc. Nhiều hôm, đến giờ ăn cơm mọi người gọi mãi không thấy đâu hoá ra cháu trốn dưới gầm giường.

Bé M. chơi một mình dưới gầm giường khi đi cách ly

Tết Thiếu nhi đặc biệt của em bé dũng cảm nhất tâm dịch: Ngoan ngoãn vui chơi nhưng khoảnh khắc nhận quà lại khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày