Tên tội phạm "ăn cả nhà tù" nhiều lần nhập viện khiến trại giam điêu đứng vì tiêu tốn hơn 22 tỷ đồng phí điều trị

Imacho, Theo Helino 22:00 08/05/2018

Lamont Cathey từng là một vận động viên bóng rổ tiềm năng của địa phương thuộc tiểu bang Chicago, Mỹ nhưng bị bắt ở tù vì hành vi trộm cắp. Tại đây, anh tiếp tục khiến trại giam điêu đứng vì ăn quá nhiều và ăn tất cả mọi thứ vớ được.

Vào năm 2014, Lamont bị bắt sau khi đột nhập vào một cửa hiệu bánh pizza để trộm tiền. Người quản lý khi ấy quay lại cửa hàng thì phát hiện anh lục két sắt. Dù chưa lấy được một đồng nào nhưng cuối cùng, Lamont vẫn bị cảnh sát bắt giam ngay sau đó.

Không có 5.000 USD (khoảng hơn 113,5 triệu đồng) để nộp tiền bảo lãnh, Lamont phải lãnh án 16 tháng tù giam dành cho tội trộm cắp. Dù thời gian thi hành án không kéo dài quá lâu nhưng nó vẫn trở thành cú sốc tâm lý của chàng trai trẻ khi ấy chỉ mới 17 tuổi. Từ đó, anh bắt đầu những hành động kỳ lạ như ăn tất cả mọi thứ trong tầm mắt như những khối kim loại, đinh tán, ốc vít…

Tên tội phạm ăn cả nhà tù nhiều lần nhập viện khiến trại giam điêu đứng vì tiêu tốn hơn 22 tỷ đồng phí điều trị - Ảnh 1.

Bị sốc vì bị lãnh án 16 tháng tù giam, Lamont bắt đầu ăn mọi thứ, bao gồm cả kim loại, đinh tán, ốc vít...

Theo tờ Chicago Tribune, Lamont đã ăn một phần chiếc giường trị giá 50.000 USD (khoảng 1,13 tỷ đồng), chiếc máy camera giám sát và thậm chí cả thiết bị y tế của bác sĩ nhà giam. Chỉ trong vòng 16 tháng, Lamont được đưa đi bệnh viện cấp cứu tận 24 lần và trải qua hàng chục ca phẫu thuật để lấy những mảnh kim loại ra khỏi người anh. Đến nỗi các chuyên gia cũng không thể xác định được Lamont đã cho những thứ gì vào bụng mình trong suốt thời gian anh ngồi tù.

Báo cáo nói với lãnh đạo tư pháp Cook County, Cảnh sát trưởng Tom Dart cho biết: “Chúng tôi có một tên tù nhân mà chỉ tính riêng hóa đơn sức khỏe thôi cũng tiêu tốn hết 1 triệu USD (hơn 22,7 tỷ đồng), nhiều hơn bất cứ tù nhân nào trong lịch sử, vì hắn ta cứ liên tục ăn mọi thứ trong nhà phòng giam”. Đó là chưa kể đến chi phí điều nhân viên túc trực trước phòng giam của Lamont 24/7 để đảm bảo anh không tiếp tục làm hại bản thân bằng cách ăn mọi thứ vô tội vạ như thế.

Tên tội phạm ăn cả nhà tù nhiều lần nhập viện khiến trại giam điêu đứng vì tiêu tốn hơn 22 tỷ đồng phí điều trị - Ảnh 2.

Ảnh chụp X-quang cho thấy ốc vít trong cơ thể của Lamont.

Không chỉ vậy, Lamont còn nhiều lần đe dọa tự tử nhưng quản lý trại giam vẫn từ chối đưa anh đến bệnh viện tâm thần. Gia đình Lamont cho biết trước đây anh chưa từng có biểu hiện trầm cảm hay nảy sinh ý muốn tự tử và đổ lỗi chính nhà tù đã khiến tình trạng tâm lý của anh thêm tồi tệ hơn.

“Có thể chính nhà tù là nguyên nhân khiến Lamont trở nên như thế. Tôi không biết tại sao thằng bé vẫn bị nhốt. Thằng bé đang cố gắng cho mọi người thấy rằng nó vẫn ổn. Nó làm như vậy là vì chúng ta” - anh trai của Lamont, Kenneth Barber nói sau khi trò chuyện với Lamont qua điện thoại.

Trường hợp của Lamont càng làm nổi bật thêm vấn đề sức khỏe tâm thần của các tù nhân trong hệ thống nhà tù của Mỹ. Hầu hết những người này đều không được điều trị tâm lý đúng cách khiến tình trạng sức khỏe của họ ngày một tồi tệ hơn. Đây là vấn đề gây nhức nhối đối với các viên chức làm việc tại nhà tù nhưng chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa thể giải quyết một cách dứt điểm.

(Nguồn: News.com.au)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm