Té ra đây là cách Harry Potter quay cảnh "áo khoác tàng hình": Mánh khóe hậu trường đơn giản mà hiệu quả, xem không tin vào mắt!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 29/10/2021

Vậy ra đây chính là cách mà ekip Harry Potter đã biến chiếc "áo khoác tàng hình" thành hiện thực.

Một trong những món "bảo bối" được yêu thích và nổi tiếng nhất nhì thế giới Harry Potter chính là chiếc Áo khoác tàng hình. Sức mạnh của món đồ này lớn đến nỗi không thể bị phát giác bởi nhiều bùa chú. Thực chất, Áo khoác tàng hình cũng là 1 trong 3 món Bảo bối tử thần lừng lẫy trong thế giới phù thủy. Harry - vì là hậu duệ của người em út trong 3 anh em tạo ra Bảo bối tử thần - đã được truyền lại chiếc Áo khoác tàng hình quyền năng. Khi lên phim, chiếc áo khoác này cũng trở thành một phần quan trọng của bộ phim, khiến khán giả phải thích thú và tò mò.

Té ra đây là cách Harry Potter quay cảnh áo khoác tàng hình: Mánh khóe hậu trường đơn giản mà hiệu quả, xem không tin vào mắt! - Ảnh 2.

Rất nhiều người đã thắc mắc không biết ekip Harry Potter đã làm gì để khiến chiếc Áo khoác tàng hình lên phim quá "nuột" như vậy. Thực chất, nhà sản xuất đã sử dụng một thủ pháp vô cùng đơn giản dựa vào hiệu ứng phông xanh.

Chiếc "áo khoác" ngoài đời được may cẩn thận với 2 mặt. Mặt bên ngoài sẽ là phần vải tối màu giống như khán giả thấy trên phim. Mặt còn lại, chính là lớp vải màu xanh lá sẽ được sử dụng triệt để trong khâu hậu kỳ.

Té ra đây là cách Harry Potter quay cảnh áo khoác tàng hình: Mánh khóe hậu trường đơn giản mà hiệu quả, xem không tin vào mắt! - Ảnh 3.

Khi nhân vật khoác lên chiếc "áo khoác" này, diễn viên sẽ để mặt màu xanh lộ ra ngoài. Như vậy, những phần màu xanh sẽ bị xóa đi, để lại chiếc đầu lơ lửng hay khiến tất cả biến mất. Ứng dụng kỹ thuật sử dụng vải xanh này, những phân đoạn như khi diễn viên mặc áo cũng trở nên mượt mà và "ảo diệu".

Chiếc Áo khoác tàng hình hiện tại cũng được nhà làm phim trưng bày trong triển lãm, bên cạnh các bộ trang phục đình đám của Ron hay Hermione.

Hóa ra, chỉ với một bí kíp cực kỳ nhỏ, đoàn làm phim Harry Potter đã biết cách để biến điều không thể thành có thể. Chiếc Áo khoác tàng hình hiện lên trên phim như một món đồ màu nhiệm làm bao nhiêu thế hệ khán giả phải mơ ước, rốt cục cũng "thần kỳ" không kém ở hậu trường!

Té ra đây là cách Harry Potter quay cảnh áo khoác tàng hình: Mánh khóe hậu trường đơn giản mà hiệu quả, xem không tin vào mắt! - Ảnh 5.

Chiếc áo này giờ đã trở thành "đồ triển lãm"

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm