Tẩy da chết hoá học: không chỉ bôi lên là xong mà bạn còn cần làm thêm bước này thì mới nhận được kết quả thần thánh

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 08:38 31/01/2019

Chính vì suy nghĩ "chỉ cần bôi là xong" mà nhiều người đang sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học sai cách, khiến da không những không đẹp lên mà còn xấu đi.

Nếu bạn đang tìm cách trị mụn ẩn, mụn đầu đen, làm mịn da, làm đều màu da, làm mờ nếp nhăn hay tất cả những điều đó cùng lúc, đáp án luôn là sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học. Các bác sĩ da liễu đều đồng ý rằng tẩy da chết chính là bước tối quan trọng trong quy trình dưỡng da ở bất kỳ độ tuổi nào, thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả bước dưỡng ẩm.

Để tẩy da chết hóa học, ta thường tìm đến những sản phẩm có chứa acid mà điển hình là glycolic acid, lactic acid hay salicylic acid... Cách sử dụng cũng không thể đơn giản hơn, chỉ cần bôi lên da là xong. Tuy nhiên, cũng chính vì suy nghĩ "chỉ cần bôi là xong" mà nhiều người đang sử dụng sai sản phẩm tẩy da chết hóa học, khiến da không những không đẹp lên mà còn xấu đi.

Tẩy da chết hoá học: không chỉ bôi lên là xong mà bạn còn cần làm thêm bước này thì mới nhận được kết quả thần thánh - Ảnh 1.

Sai lầm khiến bạn dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học mà không thấy da đẹp lên, chỉ thấy da kích ứng và có dấu hiệu yếu đi là do bạn không dùng thêm kem dưỡng ẩm sau đó.

Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Dennis Gross, chủ thương hiệu skincare đình đám Dr. Dennis Gross, các sản phẩm tẩy da chết hóa học đơn cử như glycolic acid là mặt hàng bị người mua trả lại nhiều nhất. Tuy nhiên, lý do không phải vì bản thân sản phẩm có vấn đề gì mà bởi phần lớn người mua đã sử dụng nó sai cách dẫn tới phản ứng tiêu cực trên da.

"Việc tẩy da chết diễn ra rất nhanh, trong khoảng 2 phút. Nếu bạn chỉ bôi mỗi glycolic acid lên da và dừng lại ở đó, nó sẽ "ăn" da và làm da bị kích ứng. Đây cũng là lý do mà sản phẩm có chứa glycolic acid là mặt hàng bị trả lại nhiều nhất" - bác sĩ Dennis Gross cho biết.

Cũng theo bác sĩ Dennis Gross, cách tẩy da chết với acid đúng nhất, hiệu quả nhất và cũng là an toàn với da nhất chính là thoa sản phẩm tẩy da chết trước, sau đó thoa thêm kem dưỡng ẩm để trung hòa acid, giảm thiểu tình trạng kích ứng cũng như khô da.

Vậy đấy, để tận hưởng hàng loạt lợi ích tuyệt vời của việc tẩy da chết, bạn không thể chỉ tẩy da chết riêng rẽ mà nhất định phải kết hợp thêm dưỡng ẩm. Hãy ghi nhớ thần chú "tẩy da chết - dưỡng ẩm" ngay và luôn từ bây giờ nhé!

Nguồn: Refinery29

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày