"Taured Man": Bí ẩn lớn về người đàn ông đến từ quốc gia không có thật và biến mất không dấu vết

Skye, Theo Thời Đại 00:00 19/09/2017

"Quý ông Taured" là một trong những bí ẩn lớn của thế kỷ 20 mà đến giờ vẫn không có lời giải đáp. Có nhiều người cho rằng đó chỉ là câu chuyện thêu dệt. Tuy nhiên, những tình tiết xoay quanh nó vẫn đủ ly kì và khiến mọi người không khỏi sợ hãi.

Thế kỷ 20 tràn đầy những bí ẩn mà đến tận bây giờ, chúng ta vẫn không tìm ra lời giải đáp thỏa đáng: vật thể bay không xác định, các vụ án bí ẩn hay kể cả những sinh vật huyền bí. "Taured Man" (Tạm dịch: Quý ông Taured) là một trong số những vụ việc bí ẩn như vậy. Dù không ai rõ đây là câu chuyện có thật hay được dàn dựng, nó vẫn khiến người nghe không khỏi rùng mình.

Năm 1954, Tokyo, Nhật Bản nóng một cách bất thường. Tại sân bay Haneda, những hành khách vẫn vội vã qua lại, bận rộn và đông đúc. Khi một chuyến bay từ châu Âu đáp xuống đường băng, những vị khách nhanh chóng ra khỏi máy bay, đến quầy làm thủ tục nhập cảnh. Trong dòng người đó xuất hiện một quý ông lịch thiệp, mặc vest, trông như thể ông có một chuyến công tác tới Nhật Bản. Những người có mặt ở đó kể lại rằng ông ta nói được tiếng Pháp, chút tiếng Nhật và vài thứ tiếng khác. Trong ví của ông có tiền từ nhiều quốc gia châu Âu khác nhau.

Taured Man: Bí ẩn lớn về người đàn ông đến từ quốc gia không có thật và biến mất không dấu vết - Ảnh 1.

Quý ông Taured là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế kỷ 20.

Khi các nhân viên hải quan hỏi ông ta tới từ đâu, những sự việc lạ lùng bắt đầu xảy ra. Ông nói mình tới từ Taured - một quốc gia giữa Pháp và Tây Ban Nha. Nhân viên hải quan cho biết không có quốc gia nào như vậy tồn tại. Quý ông này đã đưa ra cả hộ chiếu - được chứng thực bởi một quốc gia không tồn tại có tên Taured. Điều kỳ lạ là trong cuốn hộ chiếu có dấu của nhiều nước mà ông ta từng đến, kể cả Nhật Bản. Khi ông ta gọi điện cho công ty mà ông ta nói là sẽ có cuộc họp, người ta nói rằng chưa bao giờ nghe thấy tên quý ông Taured này hay công ty của ông ta. Khách sạn ông ta đặt chỗ cũng không có tên người này, kể cả ngân hàng cũng không tồn tại. 

Nhân viên hải quan tiếp tục cho ông xem bản đồ thế giới và ông ta đã chỉ trên bản đồ quốc gia Taured của mình, trùng với vị trí của Andorra. Có lẽ ông ta đã nói đùa về nơi mình tới. Tuy nhiên, quý ông Taured bắt đầu bực mình và nói rằng không có nơi nào là Andorra cả. Quốc gia của ông đã tồn tại cả nghìn năm. 

Sau một lúc, cảnh sát đã tạm giữ ông ta để tiến hành điều tra xem chuyện gì xảy ra. Họ giữ ông tại một khách sạn gần sân bay.

Taured Man: Bí ẩn lớn về người đàn ông đến từ quốc gia không có thật và biến mất không dấu vết - Ảnh 2.

Bản đồ Andorra mà người đàn ông đó cho rằng chính là quốc gia Taured của mình.

Sáng ngày hôm sau, trước sự ngạc nhiên của cảnh sát, căn phòng nơi người đàn ông đó ở hoàn toàn trống rỗng. Cư dân đầu tiên và duy nhất của một quốc gia với cái tên "Taured" đã biến mất trong đêm. Điều khiến nhiều người kinh ngạc hơn là toàn bộ tài liệu của ông ta được cất giữ trong phòng an ninh sân bay cũng biến mất. Cảnh sát và nhân viên sân bay đã tìm kiếm nhưng không ra được gì cả. Như thể rằng chưa bao giờ có sự việc xảy ra vào ngày hôm đó. 

Không có tài liệu nào xác thực về câu chuyện này. Tuy nhiên, nó đã được đề cập trong một số cuốn sách như The Directory of Possibilities (1981, p. 86) và Strange But True: Mysterious and Bizarre People (1999, p. 64).

Taured Man: Bí ẩn lớn về người đàn ông đến từ quốc gia không có thật và biến mất không dấu vết - Ảnh 3.

Liệu có tồn tại "Quý ông Taured" thực sự hay đó chỉ là vụ việc dàn dựng.

Điều đáng ngạc nhiên hơn cả là trước đây, những câu chuyện về các quý ông đến từ nhiều nước kỳ lạ trên thế giới cũng xuất hiện. Năm 1851, một quý ông được phát hiện đang lang thang tại Đức khẳng định rằng ông đến từ Laxaria, một quốc gia thuộc châu lục Sakria. Đến năm 1905, một thanh niên khác được phát hiện tại Paris, Pháp nói rằng anh ta sống tại Lizbia, một đất nước cũng không ai biết ở đâu. 

Liệu Taured có phải một quốc gia thực sự hay không vẫn là ẩn số. Câu chuyện về quý ông Taured cũng tương tự. Tuy nhiên, đây vẫn được đánh giá là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế kỷ 20.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày