Tàu chở gia súc gặp nạn ngoài khơi Nhật Bản, 41 người mất tích

Hoàng Phương, Theo Người Lao Động 13:06 05/09/2020

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) hôm 4-9 tiếp tục tìm kiếm 41 thành viên thủy thủ đoàn mất tích của chiếc tàu chở gia súc Gulf Livestock 1 gặp nạn ngoài khơi bờ biển nước này 2 ngày trước đó.

Thủy thủ đoàn của tàu gồm 43 thành viên (39 người Philippines, 2 người New Zealand, 2 người Úc), trong đó chỉ mới có 1 người được cứu sống hôm 2-9. Một người khác được tìm thấy bất tỉnh trên biển gần đảo Amani Oshima (nằm giữa hai đảo Okinawa và Kyushu) của Nhật Bản vào sáng 4-9 nhưng tử vong tại bệnh viện sau đó.

 Tàu chở gia súc gặp nạn ngoài khơi Nhật Bản, 41 người mất tích  - Ảnh 1.

Thành viên thủy thủ đoàn người Philippines được cứu sống hôm 2-9 (Ảnh: Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản)

Thành viên thủy thủ đoàn đầu tiên được cứu là ông Sareno Edvarodo, một người Philippines 45 tuổi. Người này cho biết động cơ con tàu Gulf Livestock 1 không hoạt động và nó bị sóng đánh lật.

Một báo cáo hồi năm 2019 của nhà chức trách Úc cho biết tàu từng không di chuyển được trong 25 giờ sau khi động cơ chính gặp sự cố trong hành trình đến Trung Quốc. Theo Reuters, một số báo cáo khác trong 2 năm qua cũng cho thấy máy móc của tàu có vấn đề.

Con tàu trên chở gần 6.000 con bò từ New Zealand đến Trung Quốc thì gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu do bão Maysak gây ra hôm 2-9. Công ty Gulf Navigation, trụ sở ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), cho biết con tàu treo cờ Panama trên là của mình và đang theo dõi sát sao tình hình.

Bình luận

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm