Tàu Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố, dừng chạy: Hành khách được hoàn vé

Trọng Đảng, Theo Tiền Phong 21:31 11/02/2023

Trong khi đang vận hành từ ga Yên Nghĩa về ga Cát Linh, tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông đã phải dừng chạy vì gặp sự cố. Chiều cùng ngày (11/2), lãnh đạo Cty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã thông tin về sự việc này.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 11/2, khi tàu đang chạy từ ga Yên Nghĩa về ga Cát Linh. Đến đoạn qua ga Thượng Đình, tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông đột ngột dừng lại. Tại thời điểm xảy ra sự việc, trên tàu đang chở khách hướng về ga Cát Linh.

Tàu Cát Linh - Hà Đông gặp sự cố, dừng chạy: Hành khách được hoàn vé - Ảnh 1.

Tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông chở khách trên tuyến.

Sau khi sự việc xảy ra, nhân viên điều khiển tàu đã thông báo sự cố để nhân viên kỹ thuật đến giải quyết. Tại thời điểm này, nhiều hành khách được hướng dẫn xuống tàu và tiếp cận ga Thượng Đình, xuống đường Nguyễn Trãi bắt xe buýt để tiếp tục hành trình.

Thông tin với Tiền Phong về sự việc, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết: 9h43 trên tuyến Cát Linh - Hà Đông xảy ra sự cố cảnh báo tín hiệu tại khu vực ga Cát Linh. Sau khi phát hiện sự việc, công ty đã kích hoạt phương án xử lý theo những quy trình vận hành nằm trong 62 tình huống xử lý khẩn cấp.

Theo đó, công ty đã thông tin đến các đơn vị, cơ quan liên quan để phối hợp xử lý, khắc phục sự cố; kích hoạt phương án vận hành khi có sự cố; tổ chức chạy tàu giao lộ nhỏ từ Yên Nghĩa đến Thượng Đình và ngược lại; liên hệ với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội để điều xe buýt đến hỗ trợ giải toả hành khách đoạn tuyến Thượng Đình đến Cát Linh và ngược lại theo kịch bản.

“Đối với những hành khách đã mua vé nhưng không có nhu cầu đi tiếp đã được công ty hoàn trả vé theo quy định”, lãnh đạo Hanoi Metro nói.

Theo lãnh đạo Hanoi Metro, đến 10h45 công ty đã khôi phục vận hành tàu bình thường trên toàn tuyến. Toàn bộ quá trình xử lý sự cố được thực hiện theo quy trình vận hành, thời gian khắc phục sự cố trong vòng 60 phút.

Đề cập mức độ ảnh hưởng của sự cố, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết, sự việc đã ảnh hưởng đến vận hành chạy tàu: Dừng chạy tàu từ ga Cát Linh đến ga Thượng Đình trong thời gian xử lý sự cố; công ty phải bỏ 1 lượt chở khách từ ga Cát Linh đến ga Yên Nghĩa; chạy lộ trình nhỏ một số lượt từ ga Thượng Đình đến ga Yên Nghĩa và ngược lại.

Trước đó, ngày 23/5/2022, trong lúc đang vận hành, một đoàn tàu điện trên cao Cát Linh - Hà Đông cũng dừng lại giữa đường. Sự việc làm nhiều hành khách phải thay đổi hành trình, xuống đường Nguyễn Trãi để bắt xe buýt thay thế.

Thông tin về nguyên nhân, Metro Hà Nội cho biết do trời mưa, đường ray trơn nên hệ thống lái tự động đã chuyển sang lái thủ công. Còn sự cố sáng 11/2/2023 là sự cố về tín hiệu tại khu vực ga Cát Linh, dẫn đến 1 đoàn tàu dừng hoạt động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm