Tất tần tật nguyên tắc để giữ khô nhà trong những ngày ẩm nồm

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 16/03/2017

Muốn thoát khỏi tình trạng này cũng không phải khó, chỉ cần chúng ta tuân thủ đúng một vài "nguyên tắc" để giữ khô nhà là được.

Thời tiết những ngày trời nồm ẩm, mưa phùn gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu, nhất là việc căn nhà của bạn lúc nào cũng trong trạng thái ẩm ẩm, nền nhà thì trơn, đồ đạc nào động vào cũng có cảm giác ướt và bám đầy nước... Hãy làm ngay những việc sau để hạn chế tình trạng này.

1. Hạn chế việc mở cửa ít nhất có thể

Nhiều người nghĩ rằng mở cửa ra sẽ làm nhà cửa thông thoáng hơn, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Trong điều kiện thời tiết nồm thì căn nhà và đồ đạc của bạn chính là nơi dễ ngưng tụ nước nhất, nên càng mở cửa thì sẽ càng làm nhà ẩm ướt nhiều hơn.


2. Không phơi quần áo trong nhà

Mọi người thường có thói quen phơi quần áo trong nhà trong những ngày trời nồm để quần áo nhanh khô hơn. Tuy nhiên, bạn có biết, chính điều này lại khiến cho căn nhà trở nên ẩm ướt hơn? Thế nên, tốt nhất là phơi quần áo bên ngoài, nếu lâu khô quá thì hãy dùng máy sấy nhé!


3. Hạn chế lau nhà bằng nước

Trong những ngày này, nếu muốn lau nhà, tốt nhất là bạn hãy dùng khăn khô để lau thôi nhé! Lau bằng khăn ướt sẽ khiến nhà thêm ẩm ướt, nhớp nháp, thậm chí là... bẩn hơn đó.


4. Sử dụng một số biện pháp hút ẩm đơn giản

Đặt trong nhà một chậu than củi khô (chỉ để chứ không đốt), vôi, báo cũ, khăn khô... sẽ giúp hạn chế bớt hơi nước. Tuy nhiên, các bạn nên đặt vào những nơi như góc nhà, gầm giường, tránh xa tầm tay của trẻ em nhé.


5. Bật điều hoà ở chế độ khô

Đây là lúc bạn cần dùng tới chế độ khô của điều hoà. Cách này tuy hơi tốn kém một chút nhưng khá hiệu quả trong việc làm khô nhà đó.


6. Nên rửa bát bằng nước nóng

Nước nóng ở mức độ vừa phải sẽ hạn chế được nấm mốc cho đồ đạc, hơn nữa nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn, từ đó giúp hạn chế hơi ẩm lưu lại trong nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm