Tất cả những người "não cá vàng" nên biết mẹo vặt khiến cuộc sống dễ dàng hơn này

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/07/2017

Bạn sẽ không còn phải bới tung đồ đạt của minh lên nữa chỉ để tìm chiếc smartphone.

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng đã từng gặp phải tình huống này: Bạn biết chiếc chắn rằng chiếc iPhone của mình đang ở đâu đó chỉ trong phòng nhưng lại không thể tìm thấy nó mặc dù đã lục tung cả đống đồ đạc. Dĩ nhiên, Apple có một công cụ hết sức hữu hiệu có thể giúp người dùng định vị những chiếc iPhone thất lạc với tên gọi "Find My iPhone", mà bạn có thể sử dụng bằng cách vào icloud.com, đăng nhập với Apple ID, chọn Find My iPhone và click vào "Play Sound". Lúc này, iPhone sẽ đổ chuông để bạn có thể tìm thấy máy.

Tất cả những người não cá vàng nên biết mẹo vặt khiến cuộc sống dễ dàng hơn này - Ảnh 1.

Chức năng Find iPhone trên iCloud.

Thế nhưng, nếu cảm thấy các bước trên quá rối rắm, có một cách đơn giản hơn để bạn tìm thấy chiếc điện thoại của mình: Siri. Theo đó, bạn có thể kích hoạt chế độ cho phép người dùng gọi nhanh Siri bằng câu lệnh Hey Siri và đợi cô nàng trợ lý ảo này trả lời để xem iPhone đang ở đâu. Dĩ nhiên, bạn cũng sẽ phải kích hoạt tính năng này bởi nó không được mặc định kích hoạt.

Tất cả những người não cá vàng nên biết mẹo vặt khiến cuộc sống dễ dàng hơn này - Ảnh 2.

Siri có thể giúp bạn nhanh chóng tìm thấy chiếc iPhone của mình.

Đầu tiên, hãy vào Settings, cuộn xuống chọn Siri và chắc chắn rằng tùy chọn "Allow 'Hey Siri" đã được chọn. Mặc dù cách thức này khá hữu ích và nhanh chóng so với cách sử dụng iCloud. Thế nhưng, thực tế nếu bạn "mất" iPhone ở một không gian rộng thì chưa chắc Siri đã có thể nghe thấy bạn nói để phản hồi.

Đó là chưa kể đến việc từ dòng iPhone 6s người dùng mới có thể sử dụng chức năng "hey Siri" một cách thoải mái. Đối với các iPhone cũ hơn, người dùng chỉ có thể sử dụng câu lệnh Hey Siri để giao tiếp nhanh với Siri khi... iPhone đang được cắm sạc.

Chúc các bạn thành công!

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm