Tất cả là tại Jennie: Lâu lắm mới được làm main rapper, viết lời sáng tác đủ kiểu mà thời lượng lên hình bét bảng, còn bị "chửi oan"?

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 05/10/2020

Nghĩ đi nghĩ lại cũng thấy tội cho Jennie thật, danh hiệu "nữ hoàng thị phi" ở Kpop đúng là Jennie bị ấn định phải nằm top cao rồi!

Mặc dù được đánh giá là một sự trở lại hoàn hảo và đầy tính công bằng khi các thành viên BLACKPINK đều sở hữu những phân đoạn sáng giá cùng chất riêng, trải đều từ MV chính đến ca khúc chủ đề và các bài hát còn lại trong album. Nhưng có vẻ "vận xui" vẫn chưa chịu buông tha cho các cô nàng khi lần comeback nào cũng dính phải những thị phi không đáng có. 

Mới đây, Jennie lại tiếp tục trở thành tâm điểm của dư luận khi liên tục bị réo tên bởi những lý do hoàn toàn chẳng phải do cô nàng.

Tất cả là tại Jennie: Lâu lắm mới được làm main rapper, viết lời sáng tác đủ kiểu mà thời lượng lên hình bét bảng, còn bị chửi oan? - Ảnh 1.

Hiếm khi nào BLACKPINK comeback mà fandom lại yên bình như thế này...

Tất cả là tại Jennie: Lâu lắm mới được làm main rapper, viết lời sáng tác đủ kiểu mà thời lượng lên hình bét bảng, còn bị chửi oan? - Ảnh 2.

Vậy nhưng Jennie bằng cách nào đó vẫn bị Knet lôi ra để "bắt" phải có thị phi?

Mặc dù được đánh giá đã làm rất tốt phần của mình trong đợt comeback, nhưng dường như cái mà một số người hâm mộ chú ý đến lại là những việc rất... chẳng liên quan và cũng chẳng phải do Jennie trực tiếp gây ra. Với lần trở lại này, Jennie thậm chí đã gây ấn tượng rất sâu đậm cho fan khi quyết định quay lại vai trò main rapper và sở hữu những phân đoạn rap riêng trong các bài hát của THE ALBUM, đó là điều mà fan đã rất kì vọng bấy lâu. 

Chưa hết, cô nàng cùng Jisoo còn trực tiếp viết lời và tham gia vào việc sáng tác bài chủ đề. Chỉ ngần đấy lý do thôi cũng khiến Jennie xứng đáng nhận được sự khen ngợi từ khán giả trong và ngoài nước.

Tất cả là tại Jennie: Lâu lắm mới được làm main rapper, viết lời sáng tác đủ kiểu mà thời lượng lên hình bét bảng, còn bị chửi oan? - Ảnh 3.

Jennie và Jisoo - hai thành viên có mặt trong danh sách sản xuất của ca khúc chủ đề Lovesick Girls

Thế nhưng, ngược lại với những gì Jennie đã đóng góp cho nhóm với lần trở lại này, Jennie lại chính là người sở hữu đất diễn ngắn nhất trong Lovesick Girls. Đây là một trong những lần hiếm hoi Jennie phải chịu cảnh đứng "bét bảng" để nhường thời lượng lên hình cho các thành viên khác. 

Tuy vậy, đất diễn cho các thành viên BLACKPINK trong Lovesick Girls cũng được đánh giá là tương đối đều, chênh lệch không đáng kể. Trên hết, Lovesick Girls cũng đã giúp người hâm mộ được thấy sự trở lại của rapper Jennie sau một thời gian dài vắng bóng núp về vị trí vocal.

Tất cả là tại Jennie: Lâu lắm mới được làm main rapper, viết lời sáng tác đủ kiểu mà thời lượng lên hình bét bảng, còn bị chửi oan? - Ảnh 5.

Thời lượng lên hình xếp bét bảng của Jennie

Tuy ít thời lượng lên hình là thế, nhưng Jennie lại đang là tâm điểm của mọi cuộc tranh luận vì một cảnh quay đặc biệt trong MV, đó là phân cảnh của "cô y tá" Jennie khi diện lên mình cao gót màu đỏ, thắt lưng buộc lên eo để lộ phần đùi với chiếc váy quá ngắn.

Bộ trang phục gây tranh cãi của BLACKPINK

Một bộ phận netizen đã lên án kịch liệt YG Entertainment vì đã chấp nhận cho tạo hình này lên sóng, lo sợ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chính các bác sĩ và y tá - những người đang trực tiếp đấu tranh nơi tiền tuyến, nhất là vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc vẫn đang tiếp diễn hàng ngày. Knet cho rằng nhan sắc của các thành viên BLACKPINK quá ổn để "khoác rơm lên người thôi cũng đẹp", nhưng sao lại phải gò ép họ trong một bộ trang phục "bất ổn" như thế?

Vậy là một lần nữa, tên của cô nàng lại có mặt trên khắp các diễn đàn, tạo nên thị phi không đáng có nhắm đến Jennie nói riêng và BLACKPINK nói chung. Một số khán giả nhận xét sự soi mói này là không cần thiết nhưng cũng không thể nào ngăn cản làn sóng từ số đông dư luận, cho rằng YG Entertainment đã quá hồ đồ khi để phân cảnh này xuất hiện trong MV. Dù họ chỉ nhắm đến stylist và công ty khi duyệt tạo hình này, nhưng dù gì Jennie cũng là người khoác lên bộ y tá đó, vô tình chính cô nàng lại bị gắn tên vào những chỉ trích.

Tất cả là tại Jennie: Lâu lắm mới được làm main rapper, viết lời sáng tác đủ kiểu mà thời lượng lên hình bét bảng, còn bị chửi oan? - Ảnh 8.

Cận cảnh trang phục của cô y tá Jennie

Bình luận của Knet về chủ đề này:

- Thực sự nhé đây rõ ràng là một vấn đề nghiêm trọng, sao mọi người lại nghĩ đơn giản chỉ là một trò đùa thế nhỉ? Chúng tôi không chỉ trích nghệ sĩ nhưng nhà thiết kế và công ty thì cần được kịch liệt lên án nhé? 

- Đúng là sai lầm thật nhưng nghệ sĩ không có lỗi. Nhà thiết kế và công ty phải đứng ra chịu trách nhiệm mới đúng. Mọi người cố gắng ra sức bảo vệ nghệ sĩ nhưng trong vụ này nạn nhân là các y tá mới phải. 

- Cái lũ ngu mới bảo đây là trò đùa, giờ mà để nhóm nam nào ăn mặc như cảnh sát kiểu hở hang thế này xem, chúng mày chả dìm chết họ luôn theo đúng nghĩa đen ấy chứ. 

- Nhưng sao áo quần kiểu gì mà lại như thế... Khoảng cách giữa các thế hệ đã khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi phải mặc đồng phục đi làm, nhưng đằng này lại lôi đồng phục y tá lên để thành chủ đề bàn tán? Y tá nào mà lại ăn mặc thế kia? Đội mũ thế kia? Nhà thiết kế thực sự bị điên rồi. 

- Sao lại để y tá ăn mặc như thế, công ty hoàn toàn có thể dựng một cái MV hoàn hảo mà không cần đến cái của nợ này. Đại diện cho y tá mà ăn mặc như thế thì chỉ có người lao động làm ăn chân chính mới bị ảnh hưởng thôi. Thay vào đó sao không cho cô ấy mặc quần dài áo choàng, trông giống y tá mà vẫn vô cùng lịch sự.

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Vậy là sau 4 năm, Jennie vẫn tiếp tục trở thành nhân vật "gánh tạ" cho cả nhóm khi liên tiếp lần comeback nào cũng nhận về chỉ trích, lúc nào cũng sẽ có chuyện để lôi ra phán xét. Được nhận xét là lần comeback yên bình nhất từ trước đến giờ khi fandom chưa một lần phải xâu xé về thời lượng cũng như trang phục của 4 cô nàng, nhưng có vẻ sóng gió chưa chịu buông tha BLACKPINK và một lần nữa, câu nói "Tất cả là tại Jennie" có vẻ lại được ứng nghiệm!

Tất cả là tại Jennie: Lâu lắm mới được làm main rapper, viết lời sáng tác đủ kiểu mà thời lượng lên hình bét bảng, còn bị chửi oan? - Ảnh 10.

"Tất cả là tại Jennie" - câu nói đùa của các fan cho Jennie ngày nào giờ đây đã... liên tục vận vào cô nàng

Nguồn: nate-pann - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Tất cả là tại Jennie: Lâu lắm mới được làm main rapper, viết lời sáng tác đủ kiểu mà thời lượng lên hình bét bảng, còn bị chửi oan? - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm