Tất cả chúng ta đang dùng iPhone sai cách: Apple tuyên bố hành động này không hề giúp tiết kiệm pin mà còn gây hao pin hơn!

PV, Theo Nhịp sống thị trường 15:39 29/04/2024

Phần lớn người dùng iPhone đều làm điều này với suy nghĩ là nó có thể tiết kiệm được pin hơn, nhưng trái lại, các chuyên gia Apple đều không cho là như vậy.

Dù là người dùng mới hay lâu năm của iPhone, chắc hẳn bạn đều đã nghe có người nói rằng, để nhiều ứng dụng ở chế độ nền liên tục sẽ khiến pin điện thoại cạn kiệt, kèm theo lời khuyên là hãy vuốt tắt chúng đi. Thoạt đầu nghe vẻ rất có lý, nhưng hoá ra điều đó còn khiến pin tiêu hao nhiều hơn bình thường.

Tất cả chúng ta đang dùng iPhone sai cách: Apple tuyên bố hành động này không hề giúp tiết kiệm pin mà còn gây hao pin hơn! - Ảnh 1.

Trong một tài liệu hỗ trợ được cập nhật mới đây, Apple đã nêu rõ về thời điểm nên đóng một ứng dụng, đó là khi ứng dụng đó “không có phản hồi” (respond) khi khởi động. Cụ thể, các chuyên gia cho biết: “Nếu một ứng dụng không phản hồi hay bị treo, bạn có thể vuốt nó rồi mở lại”. Ngoài ra, không có một lý do nào khác để đóng ứng dụng đang dùng và mở lại nó sau vài phút.

iOS và chip của Apple quản lý các tác vụ nền rất tốt, nó sẽ “đóng băng” các ứng dụng đang dùng và có thể mở lại đúng vị trí đã thoát ra.

Mặt khác, nếu bạn mở một ứng dụng, vuốt tắt nó rồi mở lại, iPhone sẽ phải trải qua quá trình tải lại ứng dụng này từ đầu. Điều này về lâu dài sẽ tiêu hao nhiều pin hơn. Đây là lý do tại sao nếu bạn muốn tiết kiệm pin, có nhiều mẹo tốt hơn có thể áp dụng.

Làm cách nào để tối đa hóa hiệu suất và tiết kiệm pin trên iPhone?

Tất cả chúng ta đang dùng iPhone sai cách: Apple tuyên bố hành động này không hề giúp tiết kiệm pin mà còn gây hao pin hơn! - Ảnh 2.

Có một số mẹo sau đây để bạn có thể áp dụng giúp tiết kiệm pin trên iPhone của mình:

- Cập nhật phần mềm mới nhất

- Giảm độ sáng màn hình bằng cách luôn sử dụng

- Độ sáng tự động

- Luôn để iPhone ở chế độ Wi-Fi vì mạng di động kém có thể gây hao pin

- Bật Chế độ nguồn điện thấp, nó sẽ ngừng hoạt động chế độ nền, tắt AirDrop, đồng bộ hóa iCloud và Continuity

Đồng thời, Apple cũng trao quyền cho người dùng biết về thông tin sử dụng pin, tình trạng pin vật lý như thế nào. Vì vậy, một số thao tác dưới đây có thể giúp bạn tránh việc tiêu hao pin nhiều:

Tất cả chúng ta đang dùng iPhone sai cách: Apple tuyên bố hành động này không hề giúp tiết kiệm pin mà còn gây hao pin hơn! - Ảnh 3.

Hoạt động nền - Background Activities : Phần này sẽ cho biết ứng dụng đã sử dụng bao nhiêu phần trăm pin khi chạy ở chế độ nền.

Để cải thiện thời lượng pin bạn có thể tắt tính năng cho phép ứng dụng làm mới ở chế độ nền bằng cách: Cài đặt (settings) => Cài đặt chung (General) > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh), sau đó chọn Tắt (Off) để tắt hoàn toàn Làm mới ứng dụng trong nền.

Tất cả chúng ta đang dùng iPhone sai cách: Apple tuyên bố hành động này không hề giúp tiết kiệm pin mà còn gây hao pin hơn! - Ảnh 4.

Vị trí - Location : Phần này sẽ cho biết những ứng dụng nào đang sử dụng định vị trên iPhone.

Bạn có thể tối ưu hóa thời lượng bằng cách tắt dịch vụ định vị cho ứng dụng: Cài đặt (settings) => Quyền riêng tư (Privacy) > Dịch vụ định vị (Location Services). Hoặc trong phần Dịch vụ định vị đó, bạn có thể xem từng ứng dụng được liệt kê cùng với cài đặt quyền hạn cho ứng dụng đó. Bạn hoàn toàn có thể tắt quyền Vị trí của ứng dụng nào bạn cảm thấy không cần thiết nữa.

Tất cả chúng ta đang dùng iPhone sai cách: Apple tuyên bố hành động này không hề giúp tiết kiệm pin mà còn gây hao pin hơn! - Ảnh 5.

Màn hình chính & khóa :

Nếu một ứng dụng thường xuyên đánh thức màn hình của bạn bằng thông báo, bạn có thể tắt thông báo của ứng dụng đó trong phần Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications), nhấn vào ứng dụng và chuyển Cho phép thông báo (Allow Notifications) thành Tắt (Off).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày