Tất cả 2.620 F1, F2 tại Hà Nam liên quan đến bệnh nhân Bệnh viện K đều âm tính lần 1

Nguyễn Chinh, Theo Báo Tin tức / TTXVN 15:30 09/05/2021

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam, liên quan đến trường hợp chị N.T.M.T. trú tại thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, được ghi nhận mắc COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Nam đã truy vết được 2.620 trường hợp F1, F2.

Tất cả 2.620 F1, F2 tại Hà Nam liên quan đến bệnh nhân Bệnh viện K đều âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam và Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng đã lập 2 chốt phong tỏa tạm thời thị trấn Quế, huyện Kim Bảng (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

Hiện tất cả những trường hợp trên đã được cách ly theo quy định, lấy mẫu và xét nghiệm. Đến sáng 9/5, tất cả 2.620 mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 8/5, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để chống dịch COVID-19 tại 2 khu vực dân cư thuộc huyện Kim Bảng liên quan đến trường hợp chị N.T.M.T., mắc COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều gồm: một khu vực thuộc thôn Do Lễ, xã Liên Sơn gồm 20 hộ dân với 60 nhân khẩu và một khu vực thuộc tổ 3, thị trấn Quế gồm 55 hộ với 163 nhân khẩu.

UBND tỉnh Hà Nam giao UBND huyện Kim Bảng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo thiết lập chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly nói trên; thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Các đơn vị bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an sinh xã hội, các nhu cầu thiết yếu của người dân vùng cách ly và lực lượng liên quan làm nhiệm vụ tại địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận của nhân dân. Các hộ dân, cá nhân thuộc vùng cách ly nêu cao trách nhiệm công dân thực hiện đúng các quy định, nội quy, hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm