Tập đoàn y tế hàng đầu thế giới cấp phép cho 3 đơn vị sản xuất máy thở, 1 trong số đó là tập đoàn của Việt Nam

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 11/04/2020

Trong thông báo mới nhất, tập đoàn y tế từ Hoa Kỳ đã tuyên bố sẽ tăng cường sản lượng máy thở trên phạm vi toàn cầu bằng việc hợp tác cùng những đối tác công nghệ, nhằm hỗ trợ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới.

Medtronic là một trong những tập đoàn y tế hàng đầu thế giới, trong đó cung cấp cả máy thở - ventilator, thiết bị được đánh giá là quan trọng nhất trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 hiện nay.

Tập đoàn y tế hàng đầu thế giới cấp phép cho 3 đơn vị sản xuất máy thở, 1 trong số đó là tập đoàn của Việt Nam - Ảnh 1.

Trong thông báo mới nhất, tập đoàn y tế từ Hoa Kỳ đã tuyên bố sẽ tăng cường sản lượng máy thở trên phạm vi toàn cầu bằng việc hợp tác cùng những đối tác công nghệ khác, nhằm hỗ trợ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới. Đáng chú ý, trong số các đối tác Medtronic cấp phép sản xuất máy thở, có cả tập đoàn Vingroup của Việt Nam.

Cụ thể, thông báo cho biết cùng với Foxcom và Baylish Medical, Vingroup là nơi thứ 3 được sử dụng thiết kế của Medtronic để sản xuất máy thở xâm nhập nhãn hiệu PB560. Trước đó, Medtronic cho biết PB560 đã nhận được sự cho phép của FDA Hoa Kỳ để cung cấp thêm lựa chọn máy thở cho các bác sĩ tại Mỹ. Giá bán của PB560 trung bình sẽ dưới mức 10.000 USD - rẻ hơn khá nhiều so với các máy thở trên thị trường hiện nay.

Tập đoàn y tế hàng đầu thế giới cấp phép cho 3 đơn vị sản xuất máy thở, 1 trong số đó là tập đoàn của Việt Nam - Ảnh 2.

Trích thông báo của Medtronic

Được biết, Medtronic plc là một công ty Mỹ nhưng có trụ sở ở Dublin, Ireland, là một trong những tập đoàn công nghệ y tế lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp dịch vụ và giải pháp chăm sóc sức khỏe, góp phần kéo dài sự sống cho hàng triệu người trên thế giới. Medtronic hoạt động trên 150 quốc gia, và trước khi đại dịch xảy ra đã bán máy thở PB560 tại 35 nước.

Tập đoàn y tế hàng đầu thế giới cấp phép cho 3 đơn vị sản xuất máy thở, 1 trong số đó là tập đoàn của Việt Nam - Ảnh 3.

Hiện tại, Medtronic đang phối hợp cùng 2 bệnh viện ở Mỹ để thử nghiệm tính năng mới trên máy thở PB980, cho phép nhân viên y tế sử dụng máy bằng điều khiển từ xa, giúp hạn chế tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Nguồn: Medtronic

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm