Tập đoàn Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng Sea Games 2019

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/03/2019

Từ 30/11 đến 11/12/2019, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 sẽ được tổ chức tại Philippines. Năm nay, Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự kiện thể thao quy mô khu vực này với cương vị nhà tài trợ hạng cao nhất.

SEA Games được xem là đại hội thể thao mang tầm vóc khu vực, thú hút sự quan tâm và đón chờ của hơn 600 triệu người yêu thể thao Đông Nam Á. Sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần vào những năm lẻ với mục đích: tăng cường tình hữu nghị, tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khu vực ASEAN; không ngừng nâng cao thành tích, kỹ thuật, chiến thuật các môn thể thao cho vận động viên để có cơ sở tham gia Đại hội Thể thao châu Á và Olympic. Năm nay, sân chơi này thu hút gần 9.000 vận động viên tại 11 quốc gia tham gia tranh tài bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore và Đông Timor.

Được biết, Tập đoàn Ajinomoto đã đồng hành cùng Sea Games 2017 tại Malaysia với hạng mục tài trợ cao nhất và được ghi nhận với những đóng góp thiết thực cho đại hội. Tiếp nối những thành công đó, Tập đoàn Nhật Bản tiếp tục trở thành nhà tài trợ hạng cao nhất cho sự kiện thể thao năm nay.

Tập đoàn Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng Sea Games 2019 - Ảnh 1.

Ông Kaoru Kurashima - Phó chủ tich Tập đoàn Ajinomoto kiêm chủ tịch khu vực Đông Nam Á đại diện tập đoàn ký kết thỏa thuận tài trợ SEA Games 2019.

Đây cũng là cơ hội để Tập đoàn thúc đẩy Dự án Victory® – Dự án hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản trong các giải đấu quốc tế và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của tập đoàn. Song song đó, Tập đoàn Ajinomoto cũng đẩy mạnh chương trình Kachimeshi®, trong tiếng Nhật có nghĩa là "Bữa ăn chiến thắng", giúp các cầu thủ xây dựng nền tảng thể lực sẵn sàng cho chiến thắng.

Tập đoàn Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng Sea Games 2019 - Ảnh 2.

Thực đơn "Bữa ăn chiên thắng" giúp xây dựng nền tảng thể lực vượt trội cho các vận động viên

Tập đoàn Ajinomoto là doanh nghiệp tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực axit amin dựa trên nền tảng khoa học sinh học và công nghệ hóa chất tinh khiết tiên tiến. Tập đoàn cung cấp các sản phẩm đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như gia vị, thực phẩm chế biến, đồ uống, axit amin, dược phẩm và hóa chất. Trong khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Ajinomoto đã thành lập các công ty thành viên tại Philippines, nước chủ nhà của SEA Games năm nay, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore... Trong tương lai, Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng các hoạt động hỗ trợ thể thao nhằm đóng góp hơn nữa vào sự phát triển trong lĩnh vực "thực phẩm" và "sức khỏe" cho cộng đồng cũng như cho các vận động viên ở mỗi quốc gia.

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập vào năm 1991 và chuyên sản xuất các loại gia vị, thực phẩm và đồ uống. Với sứ mệnh: "Đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực và phát triển nguồn thực phẩm", Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tích cực triển khai nhiều dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng, tiêu biểu là Dự án Bữa ăn học đường. 

Khởi xướng từ năm 2012, Dự án Bữa ăn học đường nhận được sự tư vấn sâu sát về mặt chuyên môn từ Viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cùng như sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai đến các trường. Tính đến tháng 12/2018, hơn 3.000 trường tiểu học tại 47 tỉnh thành toàn quốc đã và đang áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác xây dựng thực đơn bán trú và bộ áp phích Ba phút thay đổi nhận thức trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho các em học sinh. Ngoài ra, Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam cũng được công ty đẩy mạnh triển khai với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, bao gồm hoạt động đào tạo nghiên cứu về dinh dưỡng và cho ra đời các quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm