Tập cuối "Gạo Nếp Gạo Tẻ": Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc

Chọng Chọng, Theo Helino 23:04 14/01/2019

Tập cuối của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" vừa lên sóng tối ngày 14/1. Sau khoảng thời gian mệt mỏi vì phim quá lê thê, cuối cùng người xem cũng biết được cái kết dành cho các nhân vật chính. Nếu như đoạn kết của Hân và Kiệt theo đúng bản gốc thì Hương đã được biên kịch cho cái kết viên mãn hơn bản phim của Hàn Quốc.

Sau thời gian khiến dân tình bức xúc vì quá lê thê, Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng đi đến tập cuối. Không nằm ngoài dự đoán, biên kịch đã đưa các cặp về bên nhau đúng như mong mỏi của người xem.

Vì bị kéo dài từ 80 tập lên đến 109 tập nên dĩ nhiên cái kết của Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng có khác với bản gốc Gia Tộc Họ Wang. Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân giữa hai cái kết, cái kết của Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn viên mãn hơn.

Kiệt về bên Phúc, còn Hân ra đi như bản gốc

Điều khiến người xem thở phào nhẹ nhõm nhất chính là cuối cùng Kiệt (Trung Dũng) về với Phúc (Thuỳ Trang) mà không chọn người vợ cũ Hân (Thuý Ngân). Dẫu rằng Hân đã biết sai và thay đổi nhưng những gì cô làm trong quá khứ vẫn khó lòng tha thứ, vậy nên không ít người xem đã đùa rằng may mà Kiệt không tái hợp với Hân, nếu không nhà biên kịch chắc chắn sẽ sáng nhất đêm nay.

Quay trở lại với kết phim, Phúc mắc chứng bệnh lạ nên không muốn trở thành gánh nặng của Kiệt nhưng anh vẫn quyết ở bên cạnh, cùng cô vượt qua nỗi đau bệnh tật. Hân sau cùng đã chọn ra đi, nhưng vì tình nghĩa với chồng cũ, cô vẫn quyết định bí mật quay trở về nhà ba chồng để nấu mâm cơm cúng cuối cùng. Khi Kiệt phát hiện ra Hân, anh chỉ đứng nhìn từ xa chứ không gọi cô. Cái kết này càng thêm khẳng định cả hai sẽ mãi mãi không thể nào quay trở lại bên nhau.

Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 1.

Kiệt quyết ở bên Phúc dù cô mắc chứng bệnh lạ

Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 2.

Hân và Phúc trở nên thân thiết với nhau.

Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 3.

Kiệt và Hân không thể trở về bên nhau.

Trong bản phim gốc Gia Tộc Họ Wang, kết cục của mối tình tay ba giữa Soo Bak (Hân) - Min Jung (Kiệt) - Hee Jung (Phúc) cũng là một cái kết đẹp với sự hy sinh của Soo Bak. Cuối cùng cô và Hee Jung thân thiết như hai chị em, con của cô và Min Jung cũng do Hee Jung chăm sóc. Cái kết này được xem là tương đồng với kết của Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 4.

Kết phim Gia Tộc Họ Wang, Soo Bak và Hee Jung trở thành chị em thân thiết, trong khi Min Jung nên duyên với bạn gái cũ.

Tường cầu hôn Hương, cả hai hạnh phúc bên nhau

Khi mà Gạo Nếp Gạo Tẻ đi được nửa chặng đường thì người xem đã tìm xem cái kết của Gia Tộc Họ Wang để xem kết cục của cô nàng số khổ Hương là như thế nào. Và đoạn kết của phim đã khiến người xem phải bất mãn khi kết phim rồi mà Ho Bak (Hương) vẫn khổ. Ho Bak và Se Dal (Công) cuối cùng cũng "gương vỡ lại lành", họ quay trở lại với nhau và Ho Bak có thai. Cô giấu kín chuyện này để chăm sóc cho người mẹ là bà Ang Geum (bà Mai). Tuy nhiên, trong một lần tranh cãi, bà Ang Geum đã xô Ho Bak khiến cô bị sẩy thai. Dẫu rằng cuối cùng bà mẹ đã nhận ra lỗi lầm và gia đình hoà thuận trở lại nhưng cái kết đó vẫn quá tàn nhẫn với Ho Bak khi cô phải quay lại với người chồng phụ bạc và mất đi đứa con của mình.

Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 5.
Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 6.

Việc Ho Bak bị sảy thai khiến cho mẹ cô hối lỗi và từ đó gia đình mới hoà thuận.

Đoạn kết của Gạo Nếp Gạo Tẻ viên mãn hơn cho Hương (Lê Phương) dù vẫn hơi khó hiểu với người xem. Sau khi đau khổ vì sự xuất hiện của cậu em trai sinh đôi của Tường (Thanh Thức) là Huy, cuối cùng cô đã biết hoá ra Huy cũng chính là Tường. Sau khi Tường tiếp nhận trị liệu, ba tháng sau, Tường đã nhớ ra mọi việc, anh cầu hôn Hương và cả hai trao cho nhau một nụ hôn bên bờ biển.

Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 7.
Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 8.
Tập cuối Gạo Nếp Gạo Tẻ: Hân hi sinh cho Kiệt - Phúc, cái kết dành cho Hương khác hoàn toàn bản gốc - Ảnh 9.

Hương và Tường cuối cùng đã có một cái kết viên mãn

Kết

Cuối cùng, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã thực sự kết thúc, dù cái cách biên kịch cho kết thúc bộ phim vẫn còn gây nhiều tranh cãi với người xem. Tuy nhiên, có thể nói cái kết này là kết thúc viên mãn nhất mà người xem mong đợi từ bấy lâu nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm