Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You!

HM, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 17/02/2020

Chẳng cần bất cứ tập nào khơi gợi sự chú ý của khán giả, Tầng Lớp Itaewon đã bùng nổ ngay từ phút đầu tiên và vẫn gây sốc bởi tình tiết chốt hạ trong tập phát sóng mới nhất.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một số tình tiết phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) chính là một trong số những dự án có chất lượng nội dung tốt nhất, được jTBC lựa chọn để "khai xuân" lẫn "mở bát" thập kỉ mới. Quả đúng với kì vọng của khán giả khi đón đầu màn tái xuất của "siêu ma nữ" Kim Da Mi, Tầng Lớp Itaewon hoàn toàn "chẳng phải dạng vừa" dù mới chỉ tiến tới tập thứ 6, đánh dấu cú twist gây sốc của nam chính Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) với kế hoạch 15 năm của mình. Cùng diễn biến hấp dẫn, tình tiết khó đoán dù thuộc đề tài tâm lí, tình cảm, Tầng Lớp Itaewon tiếp tục thu phục khán giả Hàn với mức rating kỉ lục của jTBC, ghi nhận 11.6% cùng ngập tràn lời khen có cánh cho cả kịch bản lẫn diễn xuất của dàn diễn viên.

Tầng Lớp Itaewon ngày càng có sức hấp dẫn hạng khủng.

Hả hê với chuỗi ngày "nghiệp quật" của phe phản diện: Biên kịch tung cú lật bất ngờ chẳng giống ai

Hiếm có dự án nào trên màn ảnh Hàn, biên kịch lại lựa chọn việc "xuất xưởng" những màn "nghiệp quật" cho phe phản diện nhanh, gọn, lẹ về mặt tình tiết như Tầng Lớp Itaewon. Còn nhớ 7 năm về trước, hành vi bạo lực của Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) đã khiến cổ phiếu tập đoàn Jangga sụt giảm trầm trọng. Đó cũng là thời gian Park Sae Ro Yi lựa chọn đi tàu viễn phương làm lại cuộc đời, mà chẳng ai có thể tưởng tượng rằng: anh đã dùng số tiền hơn 1 tỉ won của mình để đầu tư vào Jangga. Nhờ vậy, cộng thêm 400 triệu ở thời điểm hiện tại, Park Sae Ro Yi giờ đã trở thành một cổ đông mạnh sở hữu 1.9 tỉ won tiền đầu tư được tiết lộ ở cuối tập 6, cùng với sự xuất hiện của Lee Ho Jun (David Lee) giúp sức nhằm thâu tóm một phần Jangga.

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 2.

Cú twist mới nhất của Park Sae Ro Yi khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng.

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 3.

Sự trở lại của Lee Ho Jun.

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 4.

Nghiệp quật Jang Geun Won liên tiếp khiến khán giả không khỏi hả hê.

Chẳng còn là một dự án nuôi dưỡng ước mơ "khởi nghiệp" thông thường, Tầng Lớp Itaewon đã bắt đầu hồi hai với trận chiến báo thù quy mô lớn, hứa hẹn tìm lại công bằng từ sức ép đế chế của chủ tịch Jang. Sẽ chào thân ái với tiếng cười, lời lẽ khinh bỉ của Jang Geun Won với người con của một nhân viên cấp dưới quyền chủ tịch Jang - cho rằng thật thua kém ra sao khi trong 10 năm chỉ làm được có vậy, trận chiến quyền lực đã được Park Sae Ro Yi từng bước nắm lấy thế thượng phong bằng chính ý chí quyết tâm, bộ não tính toán của mình. Từ những ngày tháng trong tù đọc sách, từ những năm dài lao động và đã có cho mình một cửa hàng ở con phố Itaewon hoàn thiện ước mơ của bố, từ một "con gà" có thể dễ dàng bẻ cổ theo lời của chủ tịch Jang, Park Sae Ro Yi đã trở thành át chủ bài đe doạ trực tiếp tới cơ ngơi của Jang Dae Hee.

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 5.

Cuộc gặp lịch sử mở ra hồi hai của Tầng Lớp Itaewon.

Những hình tượng mới mẻ của màn ảnh nhỏ xứ Hàn: Phe nam có Park Sae Ro Yi, nhà gái có huyền thoại Jo Yi Seo

Sau 1001 lời khen có cánh cho Park Sae Ro Yi, Jo Yi Seo chính là gương mặt truyền cảm hứng tiếp theo cho thế hệ trẻ - nhất là những người trong độ tuổi 20 đang đứng giữa ngã ba đường để tìm lối đi cho cuộc sống. Vẫn luôn là nhân vật giãi bày hết những suy nghĩ của người trẻ, về kì vọng của bố mẹ với cuộc đời được lập trình như một cỗ máy, cách sống bất cần - nhưng hoàn toàn thực tế so với năng lực của một Jo Yi Seo đã khiến khán giả hoàn toàn nể phục.

Cuộc đời muốn sống theo cách mình muốn, phải biết mình có thể làm gì và khả năng đến đâu như Jo Yi Seo.

Người ta thường nói rằng, cỡ Bill Gates còn bỏ học Havard mà vẫn trở thành tỉ phú, nhưng đâu phải ai cũng hiểu rằng, một Jo Yi Seo với IQ 162, luôn đứng đầu và tài năng mọi phương diện - trên hết, vẫn đỗ đại học mới tự tin bước ra đời và sống cuộc đời như mình mong muốn. Nhận biết bản thân phải làm gì, biết rõ bản thân muốn làm gì để có một cuộc sống trọn vẹn, "điên nữ" vừa sống một cuộc sống mà người trẻ nào cũng mong muốn, vừa sống một cuộc sống mà không phải ai cũng dũng cảm thử sức. Trái ý muốn của mẹ, Jo Yi Seo lựa chọn cách sống của riêng mình, gặp gỡ Park Sae Ro Yi, con người của Jo Yi Seo càng được hoàn thiện hơn nữa.

Jo Yi Seo tiếp tục thu hút sự chú ý lớn trong tập 6.

"Con khác mẹ. Con thông minh và giỏi giang. Và con có thể đạt được cả tình yêu lẫn thành công. Con không dựa hơi ước mơ của kẻ khác. Con cũng không gánh vác ước mơ của mẹ. Con làm chủ bản thân mình. Đó mới là cuộc đời con. Con sẽ thành công, vì con giỏi hơn mẹ nghĩ nhiều."

Tất cả các nhân vật đều có cơ hội toả sáng: Điều không phải bộ phim nào cũng làm được

Với một dàn cast đông đảo, không phải nhân vật nào cũng có cơ hội toả sáng của riêng mình. Thế nhưng, với Tầng Lớp Itaewon, biên kịch vẫn trao cơ hội toả sáng cho mỗi người - dù cho chỉ được kể thông qua một câu chuyện ngắn ngủi trong thời lượng 60 phút của một tập phim.

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 8.

Nhân vật nào cũng có cơ hội tỏa sáng của riêng mình.

Khán giả được chứng kiến một cựu tù nhân như Choi Seung Kwon, chấp nhận làm lại cuộc đời vì ngưỡng mộ hành trình 7 năm thay đổi tích cực, đúng như lời nói hùng hồn của Park Sae Ro Yi khi còn ở sau song sắt. Ta được nghe câu chuyện của Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) muốn sống thực với giới tính của bản thân mình, nhận được sự ủng hộ của những người xa lạ ra sao để tự tin vào lựa chọn lớn của cuộc sống. Bên cạnh đó, câu chuyện quá khứ của Oh Soo Ah (Kwon Nara) tới Jang Geun Soo (Kim Dong Hee) cũng dần được tiết lộ. Đến cuối cùng, khán giả được đón chờ sự trở lại của Lee Ho Jun - người sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch báo thù hạng khủng của Park Sae Ro Yi. Nam sinh từng bị Jang Geun Soo bắt nạt năm xưa đã trở lại đầy mạnh mẽ thay vì trở thành nhân vật vô danh nào đó trong câu chuyện quá khứ.

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 9.

Tiếng gọi "unnie" (chị - cách nữ gọi nữ trong tiếng Hàn) của Jo Yi Seo với Ma Hyun Yi khiến nhiều khán giả xúc động.

Chemistry tứ tung chuẩn phim tình cảm "hường phấn": Xem gái xinh U20 bảo vệ "crush" khỏi vệ tinh đáng yêu thế nào

Không hề ngập tràn câu chuyện gay gắt mà loại bỏ hoàn toàn yếu tố tình cảm hường phấn như nhiều dự án báo thù, Tầng Lớp Itaewon vẫn khiến khán giả nhũn tim với loạt khoảnh khắc vô cùng đáng yêu giữa cặp đôi lệch tuổi Jo Yi Seo - Park Sae Ro Yi, sự nặng tình của Park Sae Ro Yi với tình đầu Oh Soo Ah cho tới sự ngây ngô với nụ hôn đầu đời mà "giật mồng" giữa giấc ngủ. Tầng Lớp Itaewon cũng gây "náo loạn" với loạt thuyền từ các cặp đôi phụ trong phim. Hơn nữa, bộ phim còn gây hoang mang cực mạnh với hồi kết chưa rõ chuyện tình trường sẽ nghiêng phần thắng về phía ai, tất cả là từ câu nói của Park Sae Ro Yi: "Dù cậu có làm gì, tôi cũng sẽ không thay đổi. Để cậu không khổ hơn nữa, tôi sẽ xử lí Jangga cho cậu." tới Oh Soo Ah.

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 10.

Nữ phụ lên ngôi?

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 11.

Nam phụ lên ngôi?

Tầng Lớp Itaewon toàn “twist” khủng: Nghiệp không chừa một ai, “thính” văng tứ tung không thua gì Crash Landing on You! - Ảnh 12.

Liệu cặp đôi nào sẽ về đích cuối cùng?

Thăm dò ý kiến

Nhiêu đây điểm mạnh của "Itaewon Class" đã đủ làm bạn "ghiền" chưa?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tầng Lớp Itaewon tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình tvN và được phát trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm