Tặng hộp sọ cổ làm quà sinh nhật cho bạn trai, nữ chính trị gia Canada gặp rắc rối

Song Hy, Theo VTC News 19:04 06/07/2019

Nữ chính trị gia Canada hứng bão chỉ trích vì tặng người yêu hộp sọ có niên đại hơn 300 năm làm quà sinh nhật.

Cuộc chạy đua vào một vị trí nổi bật ở bang British Columbia của nữ ứng viên Đảng bảo thủ Claire Rattée đang gặp phải những trở ngại nhất định vì món quà "có một không hai" của cô. Hồi tháng 2, Rattée gửi tặng hộp sọ cổ cho người yêu mình là Oliver James Brown vào dịp sinh nhật.

Brown hết sức thích thú với món quà độc đáo nên chụp lại và đăng tải trên Facebook của mình: "Thật hạnh phúc khi nhận món quà tuyệt này, cảm ơn em rất nhiều!".

Hiện không rõ vì sao dù được đăng tải từ hồi tháng 2 nhưng tới gần đây bức ảnh này mới được "đào lại". Nhiều người cho rằng đây có thể là một mánh khóe của các đối thủ làm giảm uy tín của Rattée trong cuộc tranh cử tới.

Tặng hộp sọ cổ làm quà sinh nhật cho bạn trai, nữ chính trị gia Canada gặp rắc rối - Ảnh 1.

Brown khoe quà được bạn gái tặng. (Ảnh: facebook)

Theo BC Local News, món quà gây tranh cãi cho thấy sự thất bại của vấn đề hồi hương hài cốt. Rattée nói theo thông tin mà cô có được, hộp sọ này có nguồn gốc từ châu Âu.

"Nó có niên đại vào những năm 1700. Đó là một hộp sọ của một chuyên gia y tế nghỉ hưu ở châu Âu", cô nói.

Nữ chính trị gia Canada tiết lộ thêm rằng họ mua hộp sọ từ một cửa hàng ở Toronto và nhiều khả năng nó được hiến tặng cho khoa học. Rattée nói cô sẽ sử dụng họp sọ để trợ giúp cho việc kinh doanh hình xăm của cô và bạn trai.

Nhiều người chỉ trích Rattée vì cho rằng chính những người như cô ngăn cản nỗ lực hồi hương hài cốt, đồng thời thắc mắc mục đích cô gửi hộp sọ cho bạn trai.

"Một người bình thường khi bắt gặp những thứ này sẽ muốn tìm hiểu nó từ đâu tới và trả về nơi đáng thuộc về, ngay cả khi họ không phải là người bản địa. Còn hành vi này tôi thấy quá kinh khủng", Tracy Downey, giám đốc điều hành của Hiệp hội dịch vụ thổ dân Prince Rupert cho hay.

Tuy nhiên, Rattée phản bác rằng cô mất 6 tháng nghiên cứu trước khi mua hộp sọ và chỉ quyết định mua khi biết rằng chủ cửa hàng đã làm mọi cách để hồi hương phần hài cốt này nhưng không thành.

Tặng hộp sọ cổ làm quà sinh nhật cho bạn trai, nữ chính trị gia Canada gặp rắc rối - Ảnh 2.

Claire Rattée chụp ảnh cùng lãnh đạo đảng Bảo thủ Canada. (Ảnh: facebook)

Cory Hann, giám đốc truyền thông của đảng Bảo thủ mới đây lên tiếng bảo vệ ứng viên của đảng mình: "Chúng tôi ủng hộ Claire. Cô ấy mua nó từ một nhà cung cấp trực tuyến uy tín. Nhà cung cấp tuân theo tất cả tiêu chí cần thiết trong quá trình. Claire cũng vậy"

Trong khi đó, giáo sư Shawn Graham đến từ Đại học Carleton cho biết phần lớn các hài cốt được mua bán trên mạng không phải là người da trắng và chúng biến thành hàng hóa trao đổi. "Việc luật pháp không can thiệp về các vấn đề này không có nghĩa rằng nó nên được cổ xúy", ông khẳng định.

(Nguồn: Newsweek)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm