Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bị chê lạm dụng hiệu ứng "Cô Dâu 8 Tuổi", đạo diễn nói gì?

JC, Theo Helino 16:41 28/02/2019

Ngay sau khi bị khán giả lên tiếng chê gay gắt, khi tác phẩm Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký lạm dụng slow motion, khiến bộ phim không khác gì "Cô Dâu 8 Tuổi" phiên bản Kim Dung, đạo diễn của bộ phim đã lên tiếng cải chính.

Trong bối ảnh ảm đạm của phim Trung Quốc kể từ khi Minh Lan Truyện kết thúc, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ phim nhận được nhiều sự kì vọng của công chúng ngay từ trước khi lên sóng. Tuy nhiên, qua hai tập mở màn của bộ phim, khán giả ai nấy đều ngao ngán và lên mạng "chửi bởi", bên cạnh "kĩ xảo 3 xu" của ekip, việc làm dụng slow motion (quay chậm) cũng khiến trải nghiệm của khán giả còn tệ hơn.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bị chê lạm dụng hiệu ứng Cô Dâu 8 Tuổi, đạo diễn nói gì? - Ảnh 1.

Trái ngược với kì vọng của khán giả, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã có một mở màn vô cùng tệ hại.

Bộ phim mở màn bằng phân cảnh đâm chém nhau loạn xạ, tranh giành Đồ Long đao. Lợi dụng cơ hội sau khi đám người kia đánh nhau đến kiệt sức, Võ Đang tam hiệp Du Đại Nham (Hạ Cương), đồ đệ của Trương Tam Phong đã lợi dụng thời cơ, chiếm lấy bảo đao, quyết định mang về cho sư phụ mình. Tuy nhiên, sự tình vốn chẳng "dễ ăn" mấy khi vừa có được bảo đao, Đại Nham đã gặp phải người của Kim Ưng giáo, và bị thua bởi ám khí.

Phân đoạn này được NSX diễn giải vô cùng lê thê, đa phần là cảnh chiến đấu với nhau, nhưng do lạm dụng slow motion, người xem gần như phát bực bởi những phân đoạn "hư cấu" không thể chấp nhận được đạo diễn lạm dụng gần như cả tập.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bị chê lạm dụng hiệu ứng Cô Dâu 8 Tuổi, đạo diễn nói gì? - Ảnh 2.

Thay vì để slow motion làm điểm nhấn, NSX quyết định biến phim võ hiệp thành "cô dâu 8 tuổi" phiên bản đấu kiếm Kim Dung!

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bị chê lạm dụng hiệu ứng Cô Dâu 8 Tuổi, đạo diễn nói gì? - Ảnh 3.

Chất lượng kĩ xảo "3 xu" của đoàn làm phim kết hợp với slow motion thậm chí còn làm khán giả thấy rõ sự "dởm" hơn.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bị chê lạm dụng hiệu ứng Cô Dâu 8 Tuổi, đạo diễn nói gì? - Ảnh 4.

Hiệu ứng rẻ tiền của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Trả lời về vấn đề này, đại diện của ekip Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, đạo diễn Tưởng Gia Tuấn giải thích rằng, bởi vì muốn gia tăng cảm giác trải nghiệm những trận chiến đấu trong phim, đoàn làm phim đã sử dụng hệ thống máy quay tốt hơn, nâng cấp các thiết bị nhằm mang đến cho khán giả những cảnh quay chân thực nhất. Lời giải thích nghe có vẻ thuận tai, tuy nhiên nhìn lại thực tế, cư dân mạng ai nấy đều thi nhau "ném đá" bởi hiệu ứng "nhảm nhí" của bộ phim. 

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bị chê lạm dụng hiệu ứng Cô Dâu 8 Tuổi, đạo diễn nói gì? - Ảnh 5.

Việc nam chính chưa xuất hiện cũng là yếu tố tạo nên sự "khó ở" của cư dân mạng.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký hiện đang lên sóng trên Đằng Tấn vào lúc 20h, mỗi tuần thứ Tư đến thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày