Tận mắt xem trình độ ăn cay của người Tứ Xuyên, nhìn thôi cũng vã mồ hôi

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 19/01/2019
Chia sẻ

Ai cũng biết ẩm thực Tứ Xuyên nổi tiếng cay, thế nhưng cay đến mức độ này thì đúng là thượng thừa và quá đỉnh.

Được mệnh danh là xứ sở ăn cay nhất thế giới, các món ăn Tứ Xuyên hầu như đều khiến người mới ăn lần đầu toát mồ hôi hột khi vừa nhìn thấy. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bạn chỉ mới nghe danh hoặc nhìn thấy món ăn Tứ Xuyên trên hình ảnh sẽ chưa thể hình dung ra được hết trình độ ăn cay đạt đến mức nào. Do đó, khi nhìn thấy đoạn clip của anh chàng nước ngoài thưởng thức thử món lẩu cay nóng Tứ Xuyên sau đây thì đúng là không thể tin vào mắt mình.

Tận mắt xem trình độ ăn cay của người Tứ Xuyên, nhìn thôi cũng vã mồ hôi - Ảnh 1.

Món lẩu cay nóng Tứ Xuyên có 3 cấp độ cay, gồm: cay nhẹ, cay vừa và cực cay. Khi bước vào quán, anh chàng này đã được người dân lẫn phục vụ nơi đây cảnh báo là chỉ nên chọn mức độ cay nhẹ nhất. Thế nhưng, do tâm lý muốn thử xem người dân Tứ Xuyên ăn cay được đến mức nào nên anh này đã chọn nồi lẩu cực cay. Nhưng khi nhân viên vừa mang nồi lẩu lên thì đúng là nhìn toát mồ hôi hột, bởi phần nước lẩu bên trong đỏ loét với toàn ớt là ớt.

Tận mắt xem trình độ ăn cay của người Tứ Xuyên, nhìn thôi cũng vã mồ hôi - Ảnh 2.

Không chỉ có ớt đỏ mà nồi lẩu cay nóng Tứ Xuyên còn bỏ thêm nguyên liệu nổi tiếng cay xé lưỡi. Đó chính là tiêu Tứ Xuyên, một trong những loại gia vị cay bậc nhất nơi đây. Vị ớt cay thêm vị tiêu nồng kết hợp lại với nhau, chỉ cần bao nhiêu đó thôi là nhiều người đã có thể bỏ chạy ngay khi nhìn thấy chứ chưa kịp nếm thử.

Tận mắt xem trình độ ăn cay của người Tứ Xuyên, nhìn thôi cũng vã mồ hôi - Ảnh 3.

Đặc biệt, khi nồi lẩu được đun sôi lên thì mùi cay nồng của tiêu của ớt càng tăng gấp chục lần. Mùi hương này bay xộc lên mặt đã đủ làm chảy nước mắt, nước mũi rồi chứ chưa cần đợi đến lúc ăn thử.

Tận mắt xem trình độ ăn cay của người Tứ Xuyên, nhìn thôi cũng vã mồ hôi - Ảnh 4.

Không chỉ có phần nước lẩu mà ngay cả các nguyên liệu ăn kèm cũng được làm cay không kém cạnh. Ví dụ như miếng thịt bò được tẩm ớt đỏ tươi nhìn kích thích vị giác vô cùng. Ngoài thịt bò tẩm ớt ra thì khách cũng có thể gọi thêm các nguyên liệu khác như tôm, thịt lợn, rau, nấm, củ sen…

Và toát mồ hôi nhất là lúc dùng đũa gắp phần thịt đã nhúng vào nước lẩu. Bởi chỉ việc khuấy tìm thịt giữa phần ớt và tiêu nổi lềnh bềnh thế này cũng đủ làm nhụt chí người thưởng thức. Do đó, khi gắp được 1 miếng thịt lên thì anh chàng này phải lắc vài lần cho ớt, tiêu và nước dùng rỏ xuống bớt để miếng thịt giảm độ cay đi.

Tuy nhiên, vẫn chưa qua hết các ải cay, bởi các nguyên liệu trước khi ăn cần phải được chấm vào nước dùng được trộn đầy ớt đỏ lẫn ớt xanh mới đúng kiểu. Do đó, phải lấy hết can đảm lẫn dũng khí thì anh chàng này mới dám cho miếng thịt vào miệng. Và không cần giải thích nhiều, chắc chắn món ăn này "cay chết đi sống lại" và nếu bạn đã nuốt miếng đầu tiên thì cần phải có thời gian nghỉ một lúc lâu mới dám ăn miếng thứ 2.

Bạn thấy nồi lẩu này thế nào? Nhìn thôi đã biết là cực cay rồi đúng không? Thế nhưng, đối với người dân Tứ Xuyên thì cấp độ cay này vẫn không có gì đáng kể hết nhé. Do đó, nếu có dịp sang du lịch Tứ Xuyên thì bạn nên chuẩn bị trước tâm lý là sẽ đối mặt với những món ăn cực cay thế này, thậm chí cho dù bạn thuộc dạng thích ăn cay cũng có thể không vượt qua nổi lần nếm thử đầu tiên đâu.

Nguồn: The Food Ranger

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày