Tận mắt chiêm ngưỡng trường quốc tế có khuôn viên lớn bậc nhất tại TP.HCM

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 04/05/2021

Ghé thăm trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN), các em học sinh và bậc phụ huynh sẽ lập tức choáng ngợp bởi khuôn viên rộng đến 6,5 ha, được xây dựng cực kỳ hiện đại nhằm phục vụ nhiều hoạt động học tập của các học sinh theo học Chương trình Tú tài Quốc tế IB.

Với khuôn viên lên đến 6,5ha, Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam - AISVN được xem là trường quốc tế có diện tích lớn bậc nhất TP.HCM tính tới thời điểm này. Bước chân qua cánh cổng trường, bạn sẽ bắt gặp những trảng cỏ xanh mướt, hồ nước, ba sân chơi ngoài trời rợp bóng cây và một sân thi đấu thể thao gần 6.000m2.

Tận mắt chiêm ngưỡng trường quốc tế có khuôn viên lớn bậc nhất tại TP.HCM - Ảnh 1.

Khuôn viên trường AISVN rộng đến 6,5ha

Trường AISVN có 2 tòa nhà dành riêng cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học. Cơ sở vật chất của hai khu đều được đầu tư hiện đại đúng chuẩn môi trường học tập quốc tế, với rất nhiều phòng chức năng: phòng mỹ thuật, công nghệ thông tin, studio, phòng thí nghiệm, khu thể thao đa năng trong nhà, hồ bơi trong nhà, phòng gym… Hai thư viện rộng lớn với gần 50.000 đầu sách và nhiều phòng riêng cho học sinh họp nhóm, nghiên cứu.

Tận mắt chiêm ngưỡng trường quốc tế có khuôn viên lớn bậc nhất tại TP.HCM - Ảnh 2.

AISVN có nhiều khu thể thao trong nhà được thiết kế an toàn và hiện đại

Với lối thiết kế khác biệt - dành nhiều không gian chung, ít phòng học, sảnh trường rộng rãi được trang trí bởi những tác phẩm nghệ thuật và các dự án học tập của học sinh - AISVN tạo ra rất nhiều góc khám phá đầy cuốn hút. Bạn ngạc nhiên khi thấy sao trường có nhiều phòng lab đến vậy? Lại còn có những góc sofa cực kỳ thoải mái cho học sinh thư giãn phía ngoài hành lang của khu phòng lab nữa chứ! Xin bật mí nhé: Một học sinh AISVN trung bình sẽ có 80 giờ học trong phòng Lab mỗi năm cơ đấy!

Tận mắt chiêm ngưỡng trường quốc tế có khuôn viên lớn bậc nhất tại TP.HCM - Ảnh 3.

Học sinh AISVN có tới 80 giờ học trong phòng Lab mỗi năm

Ngoài hai khu căn-tin đủ sức chứa cho tất cả học sinh ăn trưa cùng lúc, AISVN có quán Eagle Coffee rất chill dành cho thầy cô và các học sinh cấp Trung học. Một điều đặc biệt của AISVN đó là trường bố trí khu vực Hỗ trợ Học sinh (Student Support Suite), nơi luôn có các thầy cô túc trực để nghe chia sẻ của học sinh, giúp đỡ các em vượt qua những khó khăn trong học tập cũng như các vấn đề cuộc sống. Học sinh lớp 11-12 theo học chương trình tú tài IB DP nhiều thách thức còn được các "đặc quyền" riêng như khu vực ăn riêng, có phòng tự học và giải trí rất thư giãn.

Tận mắt chiêm ngưỡng trường quốc tế có khuôn viên lớn bậc nhất tại TP.HCM - Ảnh 4.

Chương trình tú tài quốc tế IB tại AISVN dành cho học sinh từ 3 tuổi tới lớp 12

AISVN là một trong số rất ít trường quốc tế tại Việt Nam dạy chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần từ 3 tuổi tới hết lớp 12. Đây là chương trình top 3 thế giới được các trường quốc tế ưa chuộng bởi mục tiêu hướng tới việc đào tạo học sinh phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế IBDP được xem là chương trình dự bị đại học tốt hàng đầu thế giới hiện nay. "Học sinh tốt nghiệp với Bằng tú tài Quốc tế IB đồng nghĩa với việc thuộc nhóm cộng đồng các học sinh hội tụ những tinh hoa về giáo dục, được chuẩn bị tốt không chỉ cho bậc đại học mà cả trong cuộc sống sau này," Tiến sĩ Chandra McGowan - Hiệu trưởng cấp Trung học của AISVN cho biết.

Toàn cảnh cơ sở vật chất của trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam - AISVN

Để có cơ hội bước chân vào các trường đại học hàng đầu thế giới, học sinh không chỉ cần có kết quả học tập tốt mà còn phải có các thành tích nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa và phục vụ cộng đồng tích cực. Do vậy AISVN thiết kế nhiều hoạt động, nhiều cơ hội trải nghiệm nhất có thể cho học sinh. Trường có các đội thể thao từ lớp 3-12, với 16 môn thể thao và 65 đội tuyển.

Tận mắt chiêm ngưỡng trường quốc tế có khuôn viên lớn bậc nhất tại TP.HCM - Ảnh 6.

Nghệ thuật trình diễn là một trong những thế mạnh của học sinh AISVN

Nhiều năm qua, các thế học học sinh AISVN rất xuất sắc trong các hoạt động biểu diễn kịch nghệ, âm nhạc, và hội họa. Trường xây dựng một nhà hát rất hoành tráng với 2.000 ghế ngồi, chuẩn bị đưa vào vận hành, phục vụ cho các buổi biểu diễn nghệ thuật lớn của trường mỗi năm và các sự kiện quan trọng khác.

Tận mắt chiêm ngưỡng trường quốc tế có khuôn viên lớn bậc nhất tại TP.HCM - Ảnh 7.

Các trường đại học rộng cửa đón chào học sinh có bằng tú tài quốc tế IB

Với bề dày hơn 15 năm, AISVN rất tự hào về chất lượng giảng dạy và học tập của mình. Theo tiến sĩ Chandra McGowan, điểm tốt nghiệp trung bình của học sinh AISVN là 34 điểm (điểm IB trung bình của thế giới là 29.9) trong đó điểm IB cao nhất mà học sinh của trường đạt được là 44/45 điểm. Học sinh tốt nghiệp AISVN tiếp tục thành công ở các môi trường đại học quốc tế. Trường có đội ngũ chuyên viên tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp giúp học sinh cuối cấp chọn lựa nghề nghiệp tương lai và định hướng vào các trường đại học quốc tế phù hợp với nguyện vọng và năng lực của từng em.

Bạn muốn tận mắt trải nghiệm môi trường quốc tế hàng đầu tại AISVN, có thể đăng ký ngay buổi tham trường trong các ngày Open Day. Đặc biệt, trường có khóa học hè thú vị dành cho học sinh từ các trường muốn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và trau dồi khả năng Anh ngữ. Liên hệ thông tin qua hotline (+8428) 3780 0909 - số nội bộ: 0 hoặc tham khảo trên website www.ais.edu.vn, fanpage.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả BXH HOT14 Weekly - Tuần 8/5 - 14/5

    Kết quả BXH HOT14 Weekly - Tuần 8/5 - 14/5 đã có nhiều thay đổi đáng kể, xuất hiện nhiều nhân tố mới.
  • Đọc thêm