Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị dọa giết, bắt cóc và bị chỉ trích vì nghi vấn kỳ thị trẻ em nhiễm HIV

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 13:51 27/11/2017

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Demi-Leigh Nel-Peters đã gặp không ít rắc rối về đời tư và cả scandal không đáng có trước khi đạt được thành công.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vừa qua, thí sinh Demi-Leigh Nel-Peters đến từ Nam Phi đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, con đường đến với thành công của cô không trải đầy hoa hồng. Trong năm qua, người đẹp sinh năm 1995 đã gặp không ít rắc rối về đời tư và cả scandal không đáng có.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị dọa giết, bắt cóc và bị chỉ trích vì nghi vấn kỳ thị trẻ em nhiễm HIV - Ảnh 1.

Demi-Leigh Nel-Peters đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Trong một đoạn phỏng vấn trước khi đăng quang, Nel-Peters đã chia sẻ về một lần cô bị chĩa súng vào người và suýt nữa bị bắt cóc. Sự việc xảy ra vào tháng 6 năm nay, tại công viên Hyde, thành phố Johannesburg (Nam Phi). 3 người đàn ông đã chĩa súng đe dọa, cướp lấy điện thoại của Nel-Peters. Chúng còn định bắt cóc cô, nhưng Nel-Peters đã bỏ xe lại và nhanh chóng chạy thoát.

Hoa hậu Hoàn vũ cho biết, 2 người nhân viên an ninh đã trông thấy sự việc và giúp đỡ cô: "Khi tôi rời khỏi xe, bọn cướp bảo tôi quay lại vào trong xe, nhưng tôi từ chối. Tôi chạy ra đường phố có đông xe. Điều đáng buồn là sau khi có 20 chiếc xe chạy qua, mới có người dừng lại giúp đỡ".

Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị dọa giết, bắt cóc và bị chỉ trích vì nghi vấn kỳ thị trẻ em nhiễm HIV - Ảnh 2.

Demi-Leigh Nel-Peters khi còn là Hoa hậu Nam Phi.

Hồi tháng 7 năm nay, Demi-Leigh Nel-Peters từng bị cư dân mạng chỉ trích khi đeo găng tay cao su trong chuyến đi thăm những trẻ em da đen nhiễm HIV tại cô nhi viện. Họ cho rằng cô đeo găng tay vì "không muốn chạm vào trẻ em da đen", trong khi đó lại dùng tay trần chạm vào chó và trẻ em da trắng. Vì thế, nhiều người cho rằng hành động của Nel-Peters là kỳ thị chủng tộc.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị dọa giết, bắt cóc và bị chỉ trích vì nghi vấn kỳ thị trẻ em nhiễm HIV - Ảnh 3.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị dọa giết, bắt cóc và bị chỉ trích vì nghi vấn kỳ thị trẻ em nhiễm HIV - Ảnh 4.

"Tôi nghe nói cô gái này là Hoa hậu Nam Phi, có ai đó giải thích xem vì sao cô ta đeo găng tay để cho trẻ em da đen ăn thế?".

Phía cô nhi viện đã lên tiếng rằng, hành động của Nel-Peters thật ra là để bảo đảm vệ sinh cho thức ăn: "Chúng tôi đã bảo cô ấy và tất cả tình nguyện viên đeo găng tay khi cho trẻ em ăn".

Đích thân Hoa hậu cũng lên tiếng khẳng định điều tương tự. Đại diện của cô cũng đưa ra hình ảnh cho thấy Nel-Peters không hề đeo găng tay khi chơi đùa cùng các đứa trẻ.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị dọa giết, bắt cóc và bị chỉ trích vì nghi vấn kỳ thị trẻ em nhiễm HIV - Ảnh 5.

Hoa hậu Hoàn vũ thật ra không đeo găng tay khi chơi đùa cùng những trẻ em bất hạnh.

Nhưng cư dân mạng vẫn không ngừng "ném đá" Nel-Peters. Họ thậm chí lập ra hashtag #MissSAchallenge và đăng lên hình ảnh làm những công việc bình thường trong lúc đeo găng tay, để mỉa mai việc làm của Hoa hậu.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị dọa giết, bắt cóc và bị chỉ trích vì nghi vấn kỳ thị trẻ em nhiễm HIV - Ảnh 6.

Có người đăng ảnh sơn móng tay khi... đeo găng tay để mỉa mai Hoa hậu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm