Tân cử nhân trường Đại học Tân Tạo có 3 công bố nghiên cứu khoa học uy tín quốc tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/01/2022

Tân cử nhân Phạm Thái Điền không những có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc trong lĩnh vực khoa học máy tính mà còn tham gia trong những nghiên cứu liên kết với các lĩnh vực y khoa.

Thái Điền là tác giả chính và đồng tác giả của 03 công bố nghiên cứu khoa học uy tín quốc tế, đã nhận được học bổng tài trợ bởi giáo sư cho chương trình kết hợp Thạc sĩ & Tiến sĩ tại Đại học Sejong (Hàn Quốc) ngay khi tốt nghiệp. Đây cũng là 1 trong 2 chủ nhân của Giải thưởng TTU President's Honor Award 2021.

Tân cử nhân trường Đại học Tân Tạo có 3 công bố nghiên cứu khoa học uy tín quốc tế - Ảnh 1.

Tân cử nhân Phạm Thái Điền - Khoa Khoa học máy tính

Cùng nhận được giải thưởng này là tân bác sĩ Dương Phúc Hải. Phúc Hải là tác giả chính và đồng tác giả của 2 bài báo khoa học đăng trên tập san Tim Mạch Châu Âu và một báo cáo ấn tượng tại Hội nghị tim mạch Châu Âu, cũng đã trúng tuyển Bác sĩ nội trú chuyên khoa Ngoại vào Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

TTU President's Honor Award là giải thưởng danh dự từ Chủ tịch trường Đại học Tân Tạo nhằm vinh danh và khích lệ những sinh viên đã cố gắng và vượt trội trong suốt quá trình học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại Trường Đại học Tân Tạo với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy những sinh viên xuất sắc này có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập và nghiên cứu ở bậc sau đại học. Đây cũng là lần đầu tiên trường Đại học Tân Tạo có 02 sinh viên cùng nhận danh hiệu này.

Tân cử nhân trường Đại học Tân Tạo có 3 công bố nghiên cứu khoa học uy tín quốc tế - Ảnh 2.

Ông Đặng Quang Hạnh - Phó chủ tịch Hội đồng trường trao biểu trưng cho tân bác sĩ Dương Phúc Hải (Một trong 2 sinh viên nhận giải thưởng TTU President’s Honor Award)

Xuất phát từ tâm nguyện giúp thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp cận với mô hình giáo dục chất lượng cao của thế giới, đặc biệt là bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Trường - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo đã nhiều năm đi kiếm tìm một mô hình giáo dục đại học tiến bộ, ưu việt, có khả năng đào tạo những con người toàn diện cả đức lẫn tài. Cuộc gặp gỡ lịch sử vào đầu những năm 2000 với những Nhà sáng lập là những nhà tư tưởng, nhà giáo dục, nhà khoa học danh tiếng của các đại học hàng đầu nằm trong Top 20 của Hoa Kỳ như cựu chủ tịch Đại học Rice - GS. Malcolm Gillis, nhà vật lý học - cựu hiệu trưởng Đại học Rice - GS. Eugene H. Levy, cựu hiệu trưởng Đại học Duke GS. Peter Lange... đã tạo nên một bước ngoặt lớn cho sự ra đời Trường ĐH Tân Tạo ngay sau đó ít năm.

Tân cử nhân trường Đại học Tân Tạo có 3 công bố nghiên cứu khoa học uy tín quốc tế - Ảnh 3.

Phút mặc niệm tưởng nhớ Giáo sư Malcolm Gillis, Giáo sư nguyên là Chủ tịch danh dự Đại học Rice - Hoa Kỳ, Thành viên hội đồng sáng lập trường Đại học Tân Tạo, Chủ tịch đầu tiên Hội đồng học thuật trường Đại học Tân Tạo

64% giảng viên của Trường Đại học Tân Tạo là các Giáo sư, Tiến sĩ người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài. Tập thể đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên của Nhà trường luôn sát cánh cùng chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến và những nhà sáng lập chia sẻ tầm nhìn, đồng hành và sẵn sàng vượt qua bao rào cản, khó khăn, từng bước xây dựng một trường đại học tư thục phi lợi nhuận đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình giáo dục khai phóng tại Trường Đại học Tân Tạo chú trọng đào tạo những con người có tính sáng tạo tư duy logic và có khả năng lãnh đạo. Tất cả sinh viên Trường Đại học Tân Tạo được học các khóa học nghệ thuật khai phóng với 25% chương trình học tập, giúp sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với thực tế xã hội, có kiến thức tổng quát ở nhiều lĩnh vực, hướng đến trở thành những "công dân toàn cầu" để theo đuổi sự nghiệp học tập lâu dài và đóng góp nhiều giá trị cho xã hội.

Tân cử nhân trường Đại học Tân Tạo có 3 công bố nghiên cứu khoa học uy tín quốc tế - Ảnh 4.

Trong lễ tốt nghiệp năm nay, nhà trường cấp bằng tốt nghiệp cho 82 sinh viên các ngành học: Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Y đa khoa. Trong đó có 7 bạn tốt nghiệp loại Xuất sắc, 47 bạn tốt nghiệp loại Giỏi, 26 bạn tốt nghiệp loại Khá. Không chỉ giành được học bổng toàn phần Tiến sĩ tại Hàn Quốc, các sinh viên trường Đại học Tân Tạo còn trúng tuyển vào chương trình Bác sĩ nội trú, Bác sĩ thực hành của các bệnh viện và đại học y khoa lớn, các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia ngay khi tốt nghiệp.

Năm 2022, trường Đại học Tân Tạo sẽ tuyển sinh song song 2 chương trình giảng dạy: Chương trình dạy 100 % bằng tiếng Anh với chuẩn đầu ra tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 7.0 và chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo quy định của Bộ GD&ĐT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày