Tâm sự xót xa của gia đình tài xế Hoàng trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: “Hai tết rồi các con luôn hỏi bố đi đâu mà không về nhà?”

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 03/02/2019

Từ ngày xảy ra chuyện, anh Hoàng phải xa gia đình, hai cái tết không được sum họp cùng vợ con. Vắng chồng, ngôi nhà nơi chị Thúy cùng hai người con nhỏ sinh sống trở nên vắng lặng, im lìm hơn.

Tết vỡ tan khi chồng không được tại ngoại

Một ngày cuối năm, chúng tôi tìm đến thăm gia đình chị Vũ Thị Thúy (SN 1989, tại xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, Thái Bình), vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng - lái xe container trong vụ xe Innova đi lùi tông trúng xe container làm 10 người thương vong trên cao tốc.

Tâm sự xót xa của gia đình tài xế Hoàng trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: “Hai tết rồi các con luôn hỏi bố đi đâu mà không về nhà?” - Ảnh 1.

Tài xế Lê Ngọc Hoàng tại tòa.

Biết chúng tôi đến, bà Vũ Thị Thức (mẹ đẻ của tài xế Lê Ngọc Hoàng) bỏ dở công việc đồng áng đang làm, ngồi cùng con dâu kể lại câu chuyện buồn những ngày cuối năm của gia đình.

Bà Thức cho biết, đến hôm nay cũng là hơn 2 tháng sau khi TAND Cấp cao tại Hà Nội hủy 2 bản án của TAND tỉnh Thái Nguyên để điều tra lại. Những ngày đầu nghe tin điều tra lại, bà Thức vui mừng vì nghĩ rằng sắp được gặp con trai sau quãng thời gian xa cách.

Tâm sự xót xa của gia đình tài xế Hoàng trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: “Hai tết rồi các con luôn hỏi bố đi đâu mà không về nhà?” - Ảnh 2.

Nói đến con trai, bà Thức lại ứa nước mắt vì nhớ, thương.

"Hồi đó, tôi mơ thấy con trai về, tôi mừng lắm đi chợ mua đồ ăn ngon cho các cháu để các cháu gặp bố. Ấy vậy mà sau đó cơ quan công an thông báo con trai tôi không được tại ngoại, tôi buồn lắm, đêm nào cũng nằm khóc", bà Thức chia sẻ.

Ngồi bên cạnh bà Thức, chị Thúy cũng không giấu được nỗi buồn, chị cũng từng thầm nghĩ chồng sẽ được tại ngoại.

Chị đã nghĩ đến viễn cảnh cả nhà được đoàn tụ những ngày tết, chị và chồng được quây quần bên mâm cơm với các con. Nhưng rồi công an tỉnh Thái Nguyên ra thông báo chồng chị không được tại ngoại, bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Tâm sự xót xa của gia đình tài xế Hoàng trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: “Hai tết rồi các con luôn hỏi bố đi đâu mà không về nhà?” - Ảnh 3.

Chị Thúy từng mong ước chồng được tại ngoại, về sum họm cùng gia đình.

"Bao nhiêu hy vọng cuối cùng cũng không được gì, tôi buồn lắm, muốn buông tất cả nhưng không được, phải tiếp tục để sát cánh cùng anh, cùng các con", chị Thúy nói.

Hai đứa con nhỏ mong gặp bố 

Trong ngôi nhà nhỏ của hai người con, bà Thức chia sẻ thêm, bà cùng con dâu và các cháu vừa lên trại tạm giam ở Thái Nguyên để thăm anh Hoàng.

Thế nhưng khi đến nơi, cán bộ trại giam thông báo do tài xế Hoàng không hợp tác với cơ quan điều tra, nên theo chỉ thị từ trên, gia đình sẽ không được gặp nữa.

Ảnh cưới và ảnh chụp bên hai người con trai của tài xế Hoàng treo trong góc nhà.

"Cứ ngỡ rằng có thể gặp con trai trước Tết, để thăm hỏi, động viên vài câu, để Hoàng dù trong trại giam cũng được an tâm. Vậy mà...", bà bật khóc.

Ngồi bên cạnh mẹ chồng, chị Thúy ngậm ngùi, mấy đứa trẻ trước đó háo hức được gặp bố lắm, đêm còn không ngủ, liên tục hỏi mẹ đã đi chưa, đến sáng sớm khi được gọi, cháu đã bật dậy luôn để đi thăm bố.

Các cháu rất nhớ và mong được gặp bố, cháu lớn đã đủ tuổi nhận thức được, cháu còn nói khi được gặp sẽ động viên bố, rồi khoe thành tích học tập để bố được vui, được yên tâm. Bà nội cũng lo lắng, dậy từ 1 – 2h sáng để chuẩn bị đồ ăn, đồ tiếp tế cho anh.

"Giờ đây ngay cả được gặp mặt anh Hoàng dịp tết gia đình chúng tôi cũng không được, tôi thì không nói làm gì, nhưng những đứa trẻ chúng rất mong được gặp bố, rồi chắc Hoàng ở trong đó cũng rất lo lắng cho gia đình ở ngoài. 

Tâm sự xót xa của gia đình tài xế Hoàng trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: “Hai tết rồi các con luôn hỏi bố đi đâu mà không về nhà?” - Ảnh 5.

Chị Thúy cũng rơi nước mắt vì nhớ thương chồng.

Hai tết rồi hai đứa con cứ hỏi bố đi đâu không về. Hôm đi gặp bố hỏi, các cháu đều bảo mong gặp bố để nói câu con chào bố", chị Thúy chia sẻ.

Nhớ lại những cái tết trước khi anh Hoàng xảy ra chuyện, chị Thúy kể lại, anh Hoàng là người chỉn chu, dù công việc phải đi suốt, đến sát tết mới được về nhà nhưng lúc nào anh cũng cố gắng sắm sửa tết nhất chu đáo cho gia đình.

Như ngày này những năm trước, nhà cửa cũng đã được trang trí, anh cũng chuẩn bị nhiều thứ, thế nhưng 2 năm nay, kể từ ngày anh gặp chuyện, gia đình đã không còn có tết.

Tâm sự xót xa của gia đình tài xế Hoàng trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: “Hai tết rồi các con luôn hỏi bố đi đâu mà không về nhà?” - Ảnh 6.

Bà Thức và chị Thúy nhớ lại quãng thời gian anh Hoàng còn ở nhà với gia đình.

"Hồi anh còn ở nhà, không chỉ có gia đình mà còn có bạn bè nữa, những ngày này cũng được vui vẻ như những gia đình bình thường khác. Nhưng giờ chồng chẳng có nhà, chỉ còn có 3 mẹ con đi ra đi vào, đến giờ chúng tôi cũng chẳng còn thiết tha gì nữa", chị Thúy ngậm ngùi.

Ngồi bần thần bên chiếc bàn tiếp khách, nghe những lời con dâu nói, bà Thức lại nghẹn ngào: "Hoàng là người chu đáo, đến tết là mua sắm, trang trí nhà cửa đèn điện đầy đủ, rồi còn mua cho cả bà nội, bà ngoại từ cây mía, cành đào trở đi, lo cả đến rượu cho ông nội, ông ngoại nữa.

Từ ngày Hoàng gặp chuyện năm 2016 đến giờ, tất cả mọi việc ở ngoài, những chốn đông người, vui vẻ, tôi đều không dám tham gia. 

Nhất là dịp tết, bánh chưng không gói, cũng không sắm sửa, mua sắm gì cả".

Tâm sự xót xa của gia đình tài xế Hoàng trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: “Hai tết rồi các con luôn hỏi bố đi đâu mà không về nhà?” - Ảnh 7.

Bà Thức, chị Thúy mong anh Hoàng sớm về đoàn tụ, để cả nhà quây quần, sum họp bên nhau.

Sau quá nhiều biến cố, chị Thúy chia sẻ, gia đình chỉ mong muốn tết đến được gặp anh, động viên anh cho anh đỡ lo lắng, đỡ tủi thân, nhưng đến giờ phút này, hy vọng được gặp anh cũng khó.

"Đến giờ thì hy vọng gặp anh cũng khó, tôi cũng chỉ còn biết mong tòa xem xét thấu tình đạt lý, giờ tòa cấp trên đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại thì cũng mong tòa Thái Nguyên xem xét một cách khách quan. Điều tra lại từ đầu một cách công tâm để có bản án thấu tình đạt lý, ai sai người đó phải chịu. Công tâm khách quan nhất", chị Thúy chia sẻ.

Như chúng tôi đã thông tin, sáng 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái xe Toyota Innova 8 chỗ chở 10 người chạy trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Do xe vượt quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên), Sơn đã cho ô tô đi lùi, sát hàng rào bên phải.

Cùng lúc, tài xế Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe đầu kéo kéo theo rơ-moóc đi thuận chiều trên cao tốc, tốc độ 60 - 65 km/giờ.

Đến gần nút giao, thấy chiếc xe Innova phía trước, cách khoảng 70m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế Hoàng không phanh giảm tốc mà quan sát gương chiếu hậu.

Do phía sau có ôtô khác đang vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn rồi tông vào đuôi chiếc xe Innova khiến 4 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 2/11 vừa qua, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù và bị cáo Ngô Văn Sơn 9 năm tù về tội " Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ ".

So với bản án sơ thẩm mà TAND thị xã Phổ Yên tỉnh này tuyên trước đó, bị cáo Hoàng đã được giảm án 2 năm, còn Sơn được giảm 1 năm.

Ngoài ra, cả 2 bị cáo phải bồi thường dân sự cho gia đình những nạn nhân trong vụ việc số tiền hơn 1 tỷ đồng (bị cáo Sơn chịu 2/3, bị cáo Hoàng chịu 1/3).

Ngày 12/11, toà án nhân dân Tối cao đã chỉ đạo rút hồ sơ lên để xem xét và đánh giá lại. Đồng thời, chánh án tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình đã chủ trì cuộc họp mời các chuyên gia đánh giá và cho ý kiến về vụ án.

Sau cuộc họp này, chánh án tòa án nhân dân Tối cao kết luận chưa đủ chứng cứ để chứng minh tài xế xe container có tội hay không có tội. Do đó, chánh án tòa án nhân dân Tối cao giao hồ sơ cho tòa án cấp cao tại Hà Nội nghiên cứu.

Ngày 21/11, thông tin từ toà án cấp cao tại thành phố Hà Nội được biết, đơn vị này vừa ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm hủy 2 bản án đối với tài xế Lê Ngọc Hoàng của toà án tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 13/12/2018, công an tỉnh Thái Nguyên đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Ngọc Hoàng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm