“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 23/04/2018

Sau khi nhìn ra được dã tâm muốn làm chủ thiên hạ của Viên Thiệu, Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) quyết định âm thầm ra tay phá hỏng kế hoạch của Viên Thiệu, giúp Tào Tháo trở bại thành thắng trong các tập 28 - 30 của web drama "Tam Quốc Cơ Mật".

Trong các tập 28 – 30 của web drama Tam Quốc Cơ Mật, Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) và Phục Thọ (Vạn Thiến) đã thành công giải cứu nhóm sĩ tử ra khỏi Nghiệp Thành. Lưu Bình quyết định đến doanh trại Viên Thiệu để gặp trực tiếp Viên Thiệu đồng thời giải cứu Đường Anh, Phục Thọ đưa nhóm sĩ tử về Hứa Đô trước. Lưu Bình dùng thân phận sứ giả của hoàng đế tìm đến doanh trại Viên Thiệu, nhưng lại bị nhốt lại vì tội gây rối Nghiệp Thành.

Khi Viên Thiệu chuẩn bị hạ lệnh giết Lưu Bình mới biết thân phận thật sự của vị sứ giả này chính là đương kim hoàng đế. Trong thời gian ở lại doanh trại Viên Thiệu, Lưu Bình đã nhìn ra được dã tâm và sự cuồng ngạo của người này. Do đó, Lưu Bình đã lựa chọn giúp Tào Tháo tiêu diệt Viên Thiệu.

Thành công thu phục nhóm sĩ tử, rời khỏi Nghiệp Thành chuyển đến chiến trường Quan Độ

Ở tập trước của Tam Quốc Cơ Mật, Lưu Bình và Phục Thọ quay lại Nghiệp Thành để giải cứu các sĩ tử đang bị Thẩm Vinh bắt giữ. Nhờ Thôi Diễm giúp đỡ, nhóm người đã cải trang thành binh lính rời khỏi Nghiệp Thành một cách thuận lợi. Sau khi ra khỏi thành, thân phận thật sự của Lưu Bình được tiết lộ. Các sĩ tử đều vô cùng bất ngờ khi biết, hóa ra vị Lưu huynh cùng chung hoạn nạn với họ chính là thiên tử Hán thất.

Cảm thấy Lưu Bình là người có nghĩa khí, khiến họ kính phục, nên đã thề trung thành với hoàng đế. Xem như đã thu phục nhóm sĩ tử này thành công, Lưu Bình bèn để Phục Thọ dẫn họ trở về Hứa Đô trước, còn mình muốn đến doanh trại Viên Thiệu, thay Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) giải cứu Đường Anh (Đổng Khiết).

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 1.

Song, khi Lưu Bình tìm đến doanh trại, dùng thân phận sứ giả của hoàng đế yêu cầu được gặp Viên Thiệu, lại bị người của Viên Thiệu bắt giam. Do trước đó Tào Phi giết người trong doanh trại, Lưu Bình đã cứu y, rồi y lại chạy đến Nghiệp Thành gây rối. Vậy nên, người của Viên Thiệu xem chàng là gian tế, đem nhốt chàng cùng chỗ với một con chó. Lưu Bình quyết không ăn không uống cho đến khi gặp được Viên Thiệu.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 2.

Lưu Bình bị nhốt chung với một con chó, đãi ngộ cũng không hơn con chó này

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 3.

Trong mắt Phỉ tiên sinh và Viên Thiệu, thiên tử chẳng là gì

Cuối cùng, Phỉ tiên sinh đã tới, đưa Lưu Bình đến gặp Viên Thiệu. Nói một cách chính xác, Phỉ tiên sinh đưa chàng đến trước mặt Viên Thiệu để xử tử. Lưu Bình cố ý yêu cầu Viên Thiệu nếu thật sự muốn giết chàng, hãy để Phan Dương đích thân hành hình. Phan Dương biết thân phận thật của Lưu Bình nên lập tức quỳ xuống nói không dám. Lúc này, Viên Thiệu và binh lính của mình mới vội quỳ xuống hành lễ với thiên tử. 

Tuy đã công khai thân phận hoàng đế của mình, nhưng Lưu Bình vẫn không được tự do đi lại trong doanh trại. Thôi Diễm đến gặp, nói sẽ tìm cách lén thả chàng. Trong lúc Thôi Diễm vẫn đang thuyết phục Lưu Bình nhanh chóng rời khỏi doanh trại thì Phục Thọ lại xuất hiện. Nàng nói, mình đã sắp xếp ổn thỏa cho các sĩ tử, nên tìm đến trợ giúp bệ hạ.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 4.

Tư Mã Ý dẫn theo Tào Phi và Chân Phục ra khỏi Nghiệp Thành chưa bao lâu thì bị Viên Hi đuổi theo. Trong lúc giao đấu, Tư Mã Ý bị đánh ngất. Chân Phục dùng tính mạng và sự trong sạch của mình để uy hiếp Viên Hi thả người. Nhờ vậy, Tư Mã Ý và Tào Phi mới an toàn thoát khỏi sự truy đuổi của quân Viên. Sau khi Tư Mã Ý tỉnh lại, Tào Phi đã mở lời mời Tư Mã Ý về làm việc cho mình. Tuy Tư Mã Ý không chính thức nhận lời, nhưng vẫn đi cùng Tào Phi đến doanh trại, giúp đỡ y tìm cơ hội lập công trước mặt Tào Tháo.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 5.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 6.

Trận chiến Quan Độ, Tào Tháo trở bại thành thắng

Trước đây khi Lưu Bình chưa rời khỏi Hứa Đô, vì muốn buộc Quách Gia nhanh chóng quay lại chiến trường, Tư Mã Ý đã cho người đốt lương thực của quân Tào. Hiện nay, lương thảo trong quân doanh không đủ, nếu trận chiến tiếp tục kéo dài ở thế giằng co như vậy, quân Tào chắc chắn sẽ thua. Biết được chuyện này, Viên Thiệu đã để Hứa Du giả vờ đến quy hàng, sau đó báo tin giả cho Tào Tháo biết kho lương của quân viên đặt tại Ô Sào. Đợi Tào Tháo dẫn quân đến cướp lương sẽ mai phục giết chết ông, quân Viên sẽ toàn thắng.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 7.

Hứa Du là bạn học cũ của Tào Tháo, lại bị Viên Thiệu gán tội danh là tham quan, thích hợp dùng để đánh lừa một người đa nghi như Tào Tháo

Trước khi Hứa Du lên đường, Lưu Bình đã bảo ông hãy nói cho Tào Tháo biết nơi giấu quân lương thật sự của quân Viên, ngoài ra còn viết một lá thư nhờ ông giao cho Trọng Đạt. Phục Thọ biết chuyện rất tức giận, nhưng Lưu Bình nói Viên Thiệu sẽ không cam lòng làm việc cho Hán Thất, cái ông ta đang nhắm đến chính là ngôi vị đế vương, nàng đành thuận theo ý Lưu Bình. 

Trước đêm chiến trận nổ ra, Thôi Diễm đã sắp xếp đưa Lưu Bình, Phục Thọ và Đường Anh rời khỏi doanh trại đến nơi an toàn. Nhưng khi Phục Thọ gặp Đường Anh mới biết, nàng đã bị Viên Thiệu hạ độc, nếu rời khỏi doanh trại chỉ có một con đường chết, họ phải ở lại tìm thuốc giải.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 8.

Viên Thiệu đưa vợ chồng đế hậu lên đỉnh núi để chứng kiến thời khắc Tào Tháo sa bẫy. Tin chắc rằng chiến thắng đã nắm chắc trong tay, khi Lưu Bình hỏi Viên Thiệu sau này dự định sẽ an bài cho mình ra sao, ông ta liền hào hứng nói sẽ để chàng ở lại trên lãnh thổ của ông ta, chuyện thiên hạ không cần phải lo tới. Một lúc sau, Ô Sào đã bốc cháy, chưa kịp vui mừng vì Tào Tháo đã mắc bẫy thì Dương Võ – kho lương thảo thật sự của quân Viên – cũng bốc cháy.

 Tiếp theo đó là chiến báo đến không ngừng, quân Tào bất ngờ đột kích, kho lương đã thất thủ. Viên Thiệu tức giận muốn giết chết vợ chồng đế hậu, Tào Phi đột nhiên xuất hiện cứu giá. Viên Thiệu đành phải bỏ chạy, trận này Tào Tháo toàn thắng.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 9.

Tư Mã Ý cũng đi theo đến doanh trại Viên Thiệu để cứu Đường Anh, hai người ở dưới chân núi đợi Lưu Bình. Tư Mã Ý đang vẽ ra viễn cảnh về đến Ôn Huyện sẽ tổ chức một hôn lễ long trọng để rước nàng về dinh, Đường Anh bỗng ngất đi. Phục Thọ chạy đến chân núi thì gặp hai người này, nàng nói cho Tư Mã Ý biết Đường Anh đã trúng độc do Phỉ tiên sinh bào chế, hiện Lưu Bình đã đi tìm ông ta để lấy thuốc giải.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 10.

Tại Ô Sào, Tào Tháo tuy không đến, nhưng Quách Gia lại đến. Vì Phỉ tiên sinh đã dùng Nhậm Hồng Xương – Điêu Thuyền để dụ Quách Gia đến. Điêu Thuyền tiếp cận Quách Gia là để tìm cơ hội giết Tào Tháo, không ngờ y lại vì mình mà đích thân đến Ô Sào dù biết đó là nơi nguy hiểm. Phỉ tiên sinh dùng lời lẽ kích động Quách Gia, khiến Quách Gia tức giận đâm chết ông ta. Thì ra trong máu ông ta có độc, Quách Gia trúng độc từ máu ông ta, ngã xuống hấp hối trong lòng Nhậm Hồng Xương.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 11.

Ngoài ra, nhân vật hầu như tập nào cũng nhắc tới nhưng chưa một lần xuất hiện – Tào Tháo (Tạ Quân Hào) – cuối cùng cũng lộ mặt. Ông xuất hiện trong phân cảnh ngắn trước khi dẫn quân tấn công kho lương của Viên Thiệu. Lúc đó Tư Mã Ý vẫn chưa biết hành động của Lưu Bình, cũng không biết người trước mặt chính là Tào Tháo mà mình muốn tiêu diệt, còn tốt bụng khuyên ông nên tránh đi vì Ô Sào chắc chắn là cái bẫy của Viên Thiệu, trận này e là Viên Thiệu sẽ thắng chắc.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ trợ giúp Tào Tháo đánh bại kẻ thù đáng gờm - Ảnh 12.

Cùng đón xem diễn biến tiếp theo của web drama Tam Quốc Cơ Mật vào các ngày thứ Ba đến thứ Năm hàng tuần trên trang mạng Tencent. Tại Việt Nam, khán giả có thể theo dõi bộ phim này trên FPT Play, các tập mới nhất sẽ được cập nhật vào 22h00 cùng ngày.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm