Tắm ở kênh tiêu đã được cảnh báo cấm, nam sinh lớp 10 tử vong

HOÀNG LONG, Theo Tiền Phong 19:45 02/09/2020

Bất chấp địa phương đã cảnh báo cấm tắm ở đoạn kênh nước sâu ở xã Hoà Hậu (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), rất nhiều người dân vẫn đến bơi lội trong dịp hè. Hậu quả là một nam sinh lớp 10 đã tử vong do sa xuống lòng kênh nhưng không được phát hiện kịp thời.

Tắm ở kênh tiêu đã được cảnh báo cấm, nam sinh lớp 10 tử vong - Ảnh 1.

Người dân tìm thấy thi thể nam sinh đuối nước tại đoạn kênh tưới tiêu - Ảnh: Hoàng Long

Theo đại diện UBND xã Hoà Hậu (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) thì vụ tử vong do đuối nước trên địa bàn chiều tối qua (1/9) xảy ra tại đoạn kênh xả tiêu trạm bơm Nhân Hòa mới được sửa chữa, gia cố chống sạt mái kênh. Đây là trạm bơm tiêu nước từ trục tiêu sông Châu Giang đổ ra sông Hồng có chiều rộng 12m, dài trên 300 m.

Sau khi hoàn thành tu sửa kênh, rất nhiều người dân địa phương và các vùng lân cận đến đây tắm vào dịp hè vừa qua. Mặc dù được ngành chức năng, chính quyền địa phương cảnh báo mức độ nguy hiểm khi tắm tại đây, thậm chí đã ra lệnh cấm tắm, nhưng nhiều người bất chấp cảnh báo đó. Có thời điểm tại kênh xả tiêu này đếm được từ 250 đến 400 người đến tắm.

Theo các nhân chứng kể lại, chiều qua, 1/9, nam sinh tử vong tên là Trần M (15 tuổi, có nhà ở tổ dân phố 25, Tức Mạc, thành phố Nam Định, vừa thi xong vào lớp 10) đến nhà họ hàng ở gần kênh xả tiêu Trạm bơm Nhân Hòa, xã Hoà Hậu chơi.

Tắm ở kênh tiêu đã được cảnh báo cấm, nam sinh lớp 10 tử vong - Ảnh 2.

Bất chấp được cảnh báo cấm, nhiều người dân vẫn đến đoạn kênh Nhân Hoà tắm (Ảnh: Hoàng Long)

Cuối giờ chiều cùng ngày, cháu M cùng với 3 người họ hàng rủ nhau ra kênh tắm. Ban đầu, M có mặc áo phao bơi. Nhưng vì biết bơi nên một lúc sau, nam sinh này đã cởi bỏ áo phao không dùng nữa, tự bơi lội.

Trong lúc mọi người không để ý, nam sinh bị tụt chân xuống lòng kênh sâu hơn 3m, không được phát hiện kịp thời. Sau khi những anh em đi cùng phát hiện M chưa về nhà nên quay lại tìm và được một người dân thôn 8, xã Hòa Hậu đã tìm được thi thể M ngay tại nơi tắm.

Tối qua 1/9, sau khi xác định nguyên nhân tử vong do đuối nước, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cháu Trần M cho gia đình để làm lễ an táng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm