Tạm đình chỉ giáo viên đánh bầm tím mông học sinh

Ngọc Giang, Theo Người lao động 12:59 25/10/2022

Giáo viên chủ nhiệm bị tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn để chờ kết quả xử lý sau khi hình ảnh học sinh tiểu học bị đánh bầm tím vùng mông được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 25/10, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa ra Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với ông Phạm Trường C., giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2 của trường, để chờ kết quả xử lý kỷ luật.

Việc tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với ông Phạm Trường C. liên quan đến sự việc gia đình em H.T. tố em bị thầy C. dùng thước kẻ đánh nhiều lần khiến vùng mông bị bầm tím.

Tạm đình chỉ giáo viên đánh bầm tím mông học sinh - Ảnh 1.

Hình ảnh mông của em H.T bị bầm tím do thầy giáo đánh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 24/10, hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội việc một học sinh tiểu học bị đánh bầm tím vùng mông kèm với chia sẻ của gia đình về việc người gây nên thương tích này là giáo viên chủ nhiệm gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với phóng viên, phụ huynh cháu H.T cho biết sự việc xảy ra vào buổi học ngày thứ 6 tuần vừa qua. Khi đi học về, họ phát hiện cháu T. có biểu hiện lạ, lo lắng, sợ sệt nên gặng hỏi thì biết sự việc cháu bị thầy giáo chủ nhiệm đánh.

Kiểm tra cơ thể cháu T., phụ huynh thấy mông cháu xuất hiện vết bầm tím rất lớn. Cháu T. cho biết mình bị thầy dùng thước đánh nhiều lần vào vùng mông bởi trong giờ môn Địa lý không mang sách. Ngoài ra cháu có nghịch vui với các bạn khiến quả bóng bay phát nổ gây ra tiếng động trong giờ học.

"Theo lời cháu T. kể lại, thầy dùng loại thước gỗ để đánh và nói sẽ phạt 110 cây nhưng chỉ đánh 50 cây, số còn lại cho nợ" - gia đình cháu T. thông tin.

Thấy sự việc nghiêm trọng, gia đình cháu T. đã cho cháu đi kiểm tra sức khoẻ và có thông báo với phía nhà trường để xử lý, đồng thời yêu cầu làm rõ sự việc.

Ông Lê Thanh Kính, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Đức, cho biết đã nắm được vụ việc này thông qua mạng xã hội và đã chỉ đạo Hiệu trưởng báo cáo, đồng thời tới nhà gửi lời xin lỗi tới gia đình học sinh, động viên em ổn định tâm lý để tiếp tục đến trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày