Tài xế Uber nổ súng sát hại hành khách ở Denver đối diện tội danh giết người cấp độ I

Long.J, Theo Trí thức trẻ 15:16 05/06/2018

Michael Hancock, tài xế Uber 29 tuổi, bị bắt giữ tại hiện trường sau khi nổ súng sát hại hành khách vào ngày 1/6 đang đối diện tội danh giết người cấp độ I.

Vụ nổ súng xảy ra vào hồi 2h45 (giờ địa phương) vào ngày 1/6. Danh tính của nạn nhân đã được công bố: Hyun Kim, 45 tuổi, qua đời tại bệnh viện sau khi trúng nhiều phát đạn.

Theo Sở cảnh sát Denver, kẻ tình nghi, Hancock, 29 tuổi, đã xảy ra xung đột với hành khách của mình, được xác định là Hyun Kim, 45 tuổi. Khi đó, cả Hancock lẫn Kim đều đang ở trong xe.

Một nhân chứng đã gọi 911 và nói rằng, ông ta đã thấy một người đàn ông ngồi sụp xuống ở ghế hành khách trong chiếc sedan màu bạc trên đường I-25. Sau đó, Hancock đã nói chuyện với nhân chứng, cho biết mình là một tài xế Uber và Kim đã cố gắng tấn công anh ta. Hancock tuyên bố anh ta bắn Kim để tự vệ.

Tài xế Uber nổ súng sát hại hành khách ở Denver đối diện tội danh giết người cấp độ I - Ảnh 2.

Nạn nhân Hyun Kim, 45 tuổi

 Sau khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy Kim nằm gục dưới chỗ để chân của ghế hành khách. Nhà chức trách đã cố gắng thực hiện CPR trước khi nhân viên y tế có đến hiện trường. Tuy nhiên, sau đó Kim đã chết tại bệnh viện.

Cảnh sát đã tịch thu một khẩu súng lục bán tự động mà Hancock giắt ở thắt lưng. Sau đó, Hancock được đưa đến bệnh viện vì gặp khó khăn trong việc hít thở trước khi bị bắt để tiếp tục điều tra với cáo buộc giết người cấp độ I.

Tài xế Uber nổ súng sát hại hành khách ở Denver đối diện tội danh giết người cấp độ I - Ảnh 3.

Michael Hancock, tài xế Uber 29 tuổi, bị bắt giữ tại hiện trường sau khi nổ súng sát hại hành khách vào ngày 1/6 đang đối diện tội danh giết người cấp độ I.

Theo nhà chức trách, Kim để lại người vợ và một con còn Hancock cũng đã có vợ và 2 con.

Trong tuyên bố sau vụ việc, đại diện của Uber cho biết công ty đang gặp khó khăn nghiêm trọng, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Uber đã có quy định: Cấm tài xế và hành khách mang hung khí lên xe khi dùng ứng dụng. Mới đây, công ty đã giới thiệu tính năng cho phép hành khách chia sẻ thông tin và vị trí chiếc xe với cơ quan pháp luật và tổng đài hỗ trợ khẩn cấp đề phòng bất trắc. Tính năng được cho là để kiểm soát tài xế sau các cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công hành khách.

Theo Nextshark

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm