Tài xế công nghệ: "Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa!"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 21/12/2019

Tổ chức câu lạc bộ rèn luyện thể chất miễn phí hay hỗ trợ chi phí sửa chữa xe chỉ là một phần nhỏ trong chuỗi các hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm và tri ân của Grab dành cho các đối tác tài xế.

Nhiều quán cà phê, tiệm sửa chữa xe, tiệm cắt tóc... bỗng xuất hiện những tấm bảng xanh trước cửa với tiêu đề "Điểm dừng chân đối tác Grab". Nhưng ít ai biết rằng đây chính là những nơi mà Grab đã hợp tác để triển khai các hoạt động, hỗ trợ dành riêng cho đối tác của mình.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 1.

Chiếc xe máy là công cụ "hành nghề" và là người bạn thân của bác tài. Chiếc xe cũng phải trải qua bao mùa mưa nắng, ngập nước nên vấn đề bảo dưỡng là vô cùng cần thiết, chưa kể khi đi đường nhiều khi xe cũng "trở chứng" ngoài ý muốn. Vì thế, Grab đã kết hợp với nhiều mô hình tiện ích khắp thành phố, hỗ trợ các bác tài sửa xe, bảo dưỡng với ưu đãi lên đến 20%.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn nữa, Đội Cơ Động Grab với thành viên là các đối tác tài xế đã được trang bị đầy đủ dụng cụ và kiến thức sơ cấp cứu cùng với những kỹ năng tự vệ, sẵn sàng hỗ trợ các bác tài 24/7 khi gặp các tình huống hư hỏng xe, tai nạn. Bên cạnh đó, đội cơ động còn được trang bị kiến thức để hướng dẫn bác tài về các quy trình thực hiện thủ tục bảo hiểm tai nạn dân sự, đảm bảo quyền lợi cho bản thân khi gặp sự cố.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 3.

Quán cà phê hay quán ăn là nơi mà bác tài thường ghé vào nhất. Những điểm treo băng rôn "Điểm dừng chân GrabBike" là nơi dành cho các đối tác dừng chân nghỉ ngơi, thưởng thức ly cà phê và dùng bữa trưa, lấy lại sức với mức giá ưu đãi đến 30%.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 4.

Thời gian nghỉ ngơi trưa cũng là lúc các bác tài được ngồi cùng nhau, chia sẻ những kinh nghiệm, câu chuyện của mình. Cứ tưởng làm tài xế công nghệ đơn độc, ai ngờ lại có cả một cộng đồng tài xế như anh em một nhà, vừa đoàn kết mà còn rất tình cảm.

Bên cạnh sự hỗ trợ khi làm việc, Grab còn tạo điều kiện cho các đối tác của mình được rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe với các câu lạc bộ thể thao hoàn toàn miễn phí.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 5.

Điển hình là CLB Cầu lông Phú Thọ mỗi thứ bảy lại chào đón các bác tài Grab tham gia giao lưu, "đọ sức". Mọi người bất kể độ tuổi nào đều tham gia với một tinh thần thể thao. Nơi đây đã trở thành sân chơi quen thuộc với các bác tài. CLB luôn chào đón các bác tài đến chơi hoàn toàn miễn phí và sẵn sàng nước uống mát lạnh, tiếp sức cho các bác tài. Khi tham gia hơn 6 buổi, bác tài còn được tặng một chiếc áo đấu làm kỉ niệm.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 6.

Bên cạnh cầu lông, môn thể thao bơi lội cũng được Grab đầu tư cho các đối tác của mình. Các bác tài được bơi thoải mái tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt là người thân cũng sẽ được miễn phí.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 7.

Trở thành tài xế công nghệ, ngoại hình cũng quan trọng lắm. Hiểu điều đó, Grab đã bắt tay cùng với các salon tóc, đem đến một "Điểm dừng chân đối tác Grab" tiếp theo, giúp các bác tài "tút" lại mái tóc gọn gàng, "bảnh bao" và hoàn toàn miễn phí.

Ngoài những điểm dừng chân cho đối tác, Grab cũng thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt đối tác tài xế với quy mô tổ đội và cộng đồng. Những sự kiện này là nơi giúp Grab và các đối tác hiểu nhau hơn, dễ dàng cập nhật thông tin mới nhất và có được sự hợp tác lâu dài và bền vững.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 8.

Các bác tài cũng có tổ đội riêng của mình khi làm việc. Những buổi họp mặt như thế này giúp các bác tài nắm rõ được nhiều thông tin mới từ Grab thông qua đội trưởng là những đối tác Grab lâu năm, bên cạnh đó là lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm khi làm việc để cùng nhau hoạt động hiệu quả hơn.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 9.

Cứ mỗi quý, Grab lại tổ chức họp mặt cộng đồng đối tác 2 bánh một lần. Đây là một sự kiện lớn, nơi mà các bác tài có thể giao lưu với nhau và tuyên dương những tài xế tiêu biểu. Sự kiện kéo dài chỉ khoảng 1 tiếng 30 phút, đủ để Grab cập nhật các thông tin hữu ích cho các bác tài và động viên tinh thần đối tác của mình.

Tài xế công nghệ: Làm việc hạnh phúc hơn nhờ các hoạt động hỗ trợ đầy ý nghĩa! - Ảnh 10.

Ngoài ra, Grab đang có 6 trung tâm hỗ trợ đối tác Grab: 3 chi nhánh ở Hà Nội và 3 chi nhánh ở Hồ Chí Minh. Tại đây, các nhân viên Grab sẽ tận tình hướng dẫn quy trình đăng ký trở thành đối tác và luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các bác tài trong khi hoạt động.

Những chương trình và hoạt động trong năm qua cho thấy rõ sự đồng hành và quan tâm của Grab dành cho các tài xế của mình. Điều đó phần nào đã mang lại sự khích lệ, giúp các bác tài thêm vững tinh thần, chắc tay lái trên những nẻo đường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm