Tại sao ngày nay tiếng Hàn lại "hot rần rần"?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/02/2022

Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc luôn tạo "sức nóng" thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Tiếng Hàn đang dần trở nên thông dụng và là lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tiếng Hàn trở thành xu hướng được giới trẻ theo học 

Trong bối cảnh hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng thắt chặt, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng thị trường tại Việt Nam đã kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo về ngôn ngữ, hiểu biết chuyên sâu về tiếng Hàn đang ngày càng gia tăng.

Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Hallyu đã đưa nền văn hóa Hàn Quốc tiếp cận gần hơn với các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, giới trẻ Việt Nam đang ngày càng quan tâm nhiều hơn về thời trang, âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực, xu hướng... của Hàn Quốc.

Tại sao ngày nay tiếng Hàn lại hot rần rần? - Ảnh 1.

Hơn nữa, Hàn Quốc là một trong số ít những quốc gia Châu Á có nền giáo dục phát triển vượt bậc, đây được xem là bến đỗ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Việc trang bị kiến thức về tiếng Hàn góp phần tạo điều kiện thuận lợi, rộng mở cơ hội du học Hàn Quốc với mức học bổng hấp dẫn.

Nhu cầu nhân lực ngành tiếng Hàn tăng cao

Năm 2021, vốn FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam tăng mạnh bất chấp đại dịch Covid-19 với trên 3,9 tỷ USD, chiếm 17,7% tổng vốn đầu tư, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Tại sao ngày nay tiếng Hàn lại hot rần rần? - Ảnh 2.

Theo Tạp chí Công thương, hiện tại doanh nghiệp Hàn Quốc có mặt ở hầu hết mọi lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam: dịch vụ, logistics, may mặc, tài chính ngân hàng, xây dựng… Tạo việc làm cho khoảng 700.000 lao động, đồng thời thúc đẩy các lĩnh vực công nghiệp - xây dựng, dịch vụ, xuất khẩu... phát triển; góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

Việt Nam có 63 tỉnh, thành phố nhưng đã có 60 nơi thu hút vốn đầu tư Hàn Quốc. Điều này mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho người biết tiếng Hàn. Đặc biệt, không chỉ tại các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mà có rất nhiều doanh nghiệp tại địa phương cũng đang rất cần nguồn nhân lực biết tiếng Hàn. Đây được xem là tin vui giúp người học tiếng Hàn giảm áp lực cạnh tranh công việc tại các đô thị lớn.

Green Academy - nơi chắp cánh ước mơ cho bạn trẻ yêu mến ngôn ngữ Hàn 

Với lợi thế 100% vốn Hàn, Green Academy đầu tư cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Đến với Green Academy, học viên sẽ được trải nghiệm mô hình giảng dạy đồng phát triển tương quan với phương thức giao thoa ngôn ngữ trực tiếp. Học viên tại Green Academy sẽ được học trực tiếp cùng đội ngũ giáo viên bản xứ người Hàn ngay từ lớp vỡ lòng; tạo điều kiện giúp các bạn dễ dàng làm quen với Hàn ngữ, cũng như rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được chuẩn xác ngay từ nền tảng ban đầu.

Tại sao ngày nay tiếng Hàn lại hot rần rần? - Ảnh 3.

Cô Tú Uyên - Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Hàn tại Trung tâm Green Academy chia sẻ: "Với bất kỳ ngôn ngữ nào, người học đều cần có trải nghiệm thực tế và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Điểm đặc biệt trong chương trình học tại Green Academy là xây dựng một chương trình học bám sát thực tế giúp người học dễ dàng tiếp cận tiếng Hàn ngay từ những bước nhập môn. Ngoài đội ngũ giáo viên bản xứ theo suốt các bạn trong quá trình học thì đội ngũ giảng viên Việt Nam đến từ các doanh nghiệp lớn và hiện đang làm việc ở các vị trí như biên phiên dịch, trợ lý ngôn ngữ... cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Học viên khi đến với Green Academy không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ, mà đây còn là cơ hội để các bạn tiếp cận, học hỏi những kỹ năng từ người trong nghề, biết về doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo điều kiện cho các bạn sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay và bắt kịp công việc."

Green Academy cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa: Talkshow hỏi đáp, Ngày hội văn hóa Hàn Quốc, Workshop hướng dẫn viết CV, các buổi diễn thuyết từ các biên, phiên dịch... nhằm giúp học viên tự tin giao tiếp tiếng Hàn, sớm có cái nhìn tổng quát về môi trường giao tiếp doanh nghiệp và nâng cao khả năng ứng biến tình huống trong quá trình làm việc sau này.

Tại sao ngày nay tiếng Hàn lại hot rần rần? - Ảnh 4.

Với những ưu thế trong mô hình học tập, Green Academy hứa hẹn là điểm đến giúp cho thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc; phát huy tài năng, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng.

Green Academy - Địa điểm uy tín đào tạo nguồn nhân lực lập trình, thiết kế, tiếng Hàn tại Việt Nam.

Trung tâm đến từ Hàn Quốc Green Academy

Cơ sở 1: Số 67, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

Cơ sở 2: Số 31/2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, quận 1, TP HCM

Điện thoại: (84) 28 3926 0022 (CS1) - (84) 93 8386 086 (CS2)

Website: https://www.greenacademy.edu.vn/

https://kenh14.vn/tai-sao-ngay-nay-tieng-han-lai-hot-ran-ran-20220223212631202.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm