Tại sao chỉ là thuốc hạ sốt mà Dược Hậu Giang lại sản xuất đến… 23 loại?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 30/12/2019

Là thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau phổ biến quốc gia nào cũng có, nhưng có lẽ chỉ khi được Dược Hậu Giang "Việt hóa" với tên gọi Hapacol, Paracetamol mới có con số 23 loại. Và chắc chắn, đây chưa phải là cột mốc cuối cùng…

Ở Việt Nam, nhờ Dược Hậu Giang, Paracetamol được biết đến nhiều nhất với tên gọi Hapacol. Hapacol có thể làm hạ nhanh những cơn sốt, hạn chế biến chứng, nhất là ở trẻ nhỏ để chúng ta có thêm thời gian tìm những giải pháp tốt hơn.

Cần thiết là vậy, thế nhưng để thuốc có thể trở nên tiện dụng và phù hợp với từng người là cả một quá trình dài nhiều năm Dược Hậu Giang đầu tư cả trái tim, khối óc, tiền bạc không ngừng cải tiến, tìm ra các giải pháp tối ưu nhất.

Tính đến nay, Hapacol có số lượng lên đến 23 loại với nhiều hàm lượng (150, 250, 325, 500, 650mg…) và hình thức bào chế khác nhau (viên nén, viên nang, thuốc bột…) dành cho mọi lứa tuổi. Chưa kể ngoài hạ sốt, Hapacol còn được kết hợp với các dược chất khác cho công dụng đa dạng hơn, có thể hỗ trợ trị các bệnh cảm, sổ mũi thông thường.

Với Dược Hậu Giang, mỗi một loại Hapacol ra đời đều là giải pháp xuất phát từ những quan sát tỉ mỉ nhu cầu và những trăn trở rất thật từ cuộc sống. Xem cách Dược Hậu Giang tinh tế thay đổi hương vị, hàm lượng, hình thức bào chế của từng liều thuốc sốt, sẽ thấy, những con người Dược Hậu Giang đã mang trái tim vào từng giải pháp như thế nào?

Tại sao chỉ là thuốc hạ sốt mà Dược Hậu Giang lại sản xuất đến… 23 loại? - Ảnh 1.

Trẻ em nào cũng phải trải qua vài cơn sốt nên xóa tan nỗi sợ thuốc hạ sốt đắng nghét là "món quà" Dược Hậu Giang ưu ái dành tặng các em nhỏ

Paracetamol rất đắng, vì vậy để làm dịu nỗi sợ thuốc của trẻ, Dược Hậu Giang đã tiên phong làm ra thuốc không đắng. Năm 2003, siro có vị ngọt ra đời, ngay năm sau, là thuốc dạng bột có công thức tá dược khắc chế hoàn toàn vị đắng của Paracetamol. Vẫn chưa hài lòng, các chuyên gia, đội ngũ chuyên gia của Dược Hậu Giang lại tiếp tục nghiên cứu tìm kiếm giải pháp để phát triển thành công thuốc gói sủi bọt có hương cam, vị ngọt, tương tự như món nước cam ngọt lành mà trẻ thích uống. Sản phẩm hiện nay không chỉ có mặt trong mọi gia đình Việt mà đã được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Người dùng có thể không để ý, nhưng với những người làm thuốc, họ hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc uống đúng liều lượng tương ứng với trọng lượng của cơ thể để thuốc có thể phát huy tối đa dược tính. Nói Hapacol là thuốc của người Việt cũng không sai khi Dược Hậu Giang đã căn chỉnh liều lượng từng loại phù hợp với thể trạng của người Việt.

Tại sao chỉ là thuốc hạ sốt mà Dược Hậu Giang lại sản xuất đến… 23 loại? - Ảnh 2.

Sản phẩm trở thành thứ không thể thiếu cho những bà mẹ có con nhỏ, giai đoạn trẻ ốm sốt nhiều nhất cuộc đời.

Với người lớn, thay vì dùng liều 1.5 viên 500mg (phải bẻ viên thuốc làm đôi) như trước kia, người dùng có thể dùng 1 viên 650mg rất tiện lợi khi Dược Hậu Giang phát triển hàm lượng viên thuốc từ 500 mg phổ biến lên 650mg, phù hợp với mức cân nặng ngày càng tăng của người Việt.

Để từng liều thuốc trở nên thân thiện, tiện dụng với tất cả mọi người là một câu chuyện đầy cảm xúc và đậm tính nhân văn của Dược Hậu Giang. Sản xuất thuốc bằng cả trái tim, phần thưởng xứng đáng nhất mà Dược Hậu Giang nhận được là Hapacol trở thành loại thuốc không thể thiếu trong tủ thuốc của mọi gia đình.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.


Sản xuất và chịu trách nhiệm: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang 288 Bis, Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14