Tại sao chậm trễ công bố hợp đồng của BLACKPINK?

Hà Trang, Theo Tiền Phong 17:04 26/09/2023

BLACKPINK thường xuyên trở thành trung tâm các cuộc thảo luận và đồn đoán của người hâm mộ khi tình trạng gia hạn hợp đồng của họ chưa được đưa ra. Theo truyền thông Hàn, YG có lý do cho sự chậm trễ này.

Truyền thông Hàn liên tục đưa ra thông tin liên quan đến hợp đồng của các thành viên BLACKPINK. Hôm 25/9, có tin Jisoo và Jennie mỗi người sẽ thành lập công ty quản lý riêng để thực hiện các hoạt động cá nhân. Bên cạnh đó, hai cô gái vẫn có mong muốn duy trì các hoạt động chung của BLACKPINK thông qua YG Entertainment (YG).

Đáp lại điều này, YG một lần nữa tuyên bố: "Chưa có gì được xác nhận về việc gia hạn hợp đồng hoặc các hoạt động trong tương lai".

Tại sao chậm trễ công bố hợp đồng của BLACKPINK? - Ảnh 2.

Tương lai của BLACKPINK ở YG chưa được xác nhận.

"Rất khó để YG bộc lộ quan điểm"

Hợp đồng độc quyền của BLACKPINK với YG đã kết thúc vào tháng 8 nhưng cho đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức nào được công ty đưa ra. Khán giả đều hiểu rõ BLACKPINK là "át chủ bài" của YG lúc này, vừa thực hiện chuyến lưu diễn lớn nhất trong lịch sử nhóm nữ Kpop, nhiều giả thuyết khác nhau được đưa ra sau khi nhóm kết thúc hợp đồng.

Tại sao chậm trễ công bố hợp đồng của BLACKPINK? - Ảnh 3.

Rosé được cho là thành viên duy nhất tiếp tục ký hợp đồng với YG.

Thông tin Lisa nhận được lời đề nghị hợp đồng trị giá hàng chục tỷ won từ các công ty đại diện nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan đã nhen nhóm từ lâu. Mới nhất có tin cô đã đồng ý đầu quân cho hãng thu âm Mỹ với số tiền lớn hơn con số YG đưa ra. Jisoo chú trọng vào vai trò diễn viên, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, còn Jennie đang tìm kiếm công ty có thể hỗ trợ toàn diện cho sự nghiệp solo của cô hơn là YG. Đã có nhiều giả thuyết về việc thông tin trên có đúng hay không. Sau cùng, Rosé được cho là thành viên duy nhất của BLACKPINK tiếp tục hoạt động dưới trướng YG.

Dù thế, YG chỉ lặp lại quan điểm "chưa có gì được xác nhận" mỗi khi truyền thông Hàn đưa tin về hợp đồng của BLACKPINK. Nhiều người hâm mộ tỏ ra mệt mỏi khi YG chậm trễ trong việc đàm phán hợp đồng.

"Tất nhiên rất khó để YG bộc lộ quan điểm của mình. Hiện tại, BIGBANG - trụ cột của công ty - và iKON đã không còn, nhóm Winner đang nhập ngũ. Treasure đang trên đà phát triển qua từng năm nhưng vẫn chỉ là tân binh và việc ra mắt Baby Monster đã bị hoãn lại.

Rốt cuộc, chỉ có BLACKPINK chịu trách nhiệm cho YG. Công ty đã kiếm được hơn 350 tỷ won (khoảng 265 triệu USD) lợi nhuận từ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, bao gồm cả tiền bán sản phẩm. Giữa lúc này, nếu YG không thuyết phục được BLACKPINK gia hạn hợp đồng, công ty sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Trên thực tế, giá cổ phiếu của YG lao dốc do không chắc các thành viên BLACKPINK có gia hạn hợp đồng hay không" - tờ Sports Chosun nhận định.

Khả năng hoạt động nhóm của BLACKPINK nếu các thành viên rời YG

Sports Chosun cho hay BLACKPINK dường như vẫn lưỡng lự hoặc đang thu thập ý kiến liệu có nên "duy trì nhóm": "Thực tế, tình yêu dành cho BLACKPINK không tỷ lệ thuận với việc sẵn sàng gia hạn hợp đồng với YG. Họ muốn ngay khi rời công ty vẫn có thể hoạt động dưới danh nghĩa BLACKPINK, quảng bá như nhóm hoàn chỉnh. Nhưng YG có chấp nhận hay không còn chưa rõ".

Theo Sports Seoul, Rosé xác nhận gia hạn hợp đồng với YG, ba thành viên còn lại - Jennie, Jisoo và Lisa - đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng. Các thành viên đã đồng ý thỏa thuận đặc biệt nếu họ ở các công ty khác nhau - duy trì hoạt động với tư cách là BLACKPINK trong 6 tháng mỗi năm.

Tại sao chậm trễ công bố hợp đồng của BLACKPINK? - Ảnh 4.

Hoạt động chung của các thành viên BLACKPINK với tư cách một nhóm được đánh giá khó duy trì nếu rời YG.

Ở Kpop có nhiều nhóm nhạc hoạt động theo hình thức này, chẳng hạn như Mamamoo, Girls' Generation... Họ vẫn duy trì hoạt động nhóm ngay cả sau khi họ đã chuyển sang công ty khác, nhưng điều này chỉ có thể xảy ra khi hơn một nửa số thành viên vẫn ở lại công ty quản lý ban đầu. Tuy nhiên, những hoạt động chung cũng dần dần giảm đi.

Liệu YG có tung ra những bài viết tiêu cực nếu các thành viên BLACKPINK từ chối gia hạn hợp đồng?

Nhiều cư dân mạng coi những tin đồn này chỉ là trò media play. Một số người thậm chí suy đoán rằng YG Entertainment có thể đưa ra những bài viết tiêu cực về các thành viên không gia hạn hợp đồng.

Các cuộc thảo luận sôi nổi trên Nate Pann cho rằng: "Tôi nghĩ việc đàm phán gia hạn hợp đồng đã thất bại từ lâu nhưng YG không thể buông xuôi cho đến phút cuối. Vì vậy, những gì họ đang làm bây giờ là đàm phán xem số tiền phải trả là bao nhiêu. Các thành viên sẽ quảng bá với tư cách một nhóm và YG sẽ nhận được bao nhiêu lợi nhuận từ số tiền đó. Nhưng tôi nghĩ vấn đề vẫn chưa được giải quyết nên sẽ kéo dài. Nếu việc này không đạt được thỏa thuận và cuối cùng thất bại, tôi nghĩ - với hình ảnh và phong cách của YG - họ có thể sẽ gây khó khăn cho các thành viên trong tương lai, lan truyền những bài báo và nội dung tiêu cực".

Trái lại, nhiều khán giả bênh vực YG: "Việc các thành viên thành lập công ty là thông tin chưa kiểm chứng... YG đã bác bỏ", "Tôi có cảm giác họ sẽ làm điều tương tự họ đã làm với 2NE1", "Tôi nghĩ YG đang đặt cược mọi thứ vào sự tái hợp của BLACKPINK nên họ còn không cho ra mắt Baby Monster", "Tôi không nghĩ YG sẽ cấm các thành viên quảng bá solo", "Tôi không hiểu tại sao mọi người cứ đưa ra những suy đoán về khả năng hoạt động solo của BLACKPINK, tôi không nghĩ họ cố tình tung ra những bài viết xấu", "Điều này thật vô lý, YG đối xử với nghệ sĩ của họ khá tốt. Tôi không nghĩ YG chặn hoạt động quảng bá"...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày