Tại sao anh sống chung nhà với tôi mà còn đi yêu đương với người khác?

NE, Theo Trí Thức Trẻ 06:48 15/07/2021

Có rất nhiều người, dù đã trong một mối quan hệ lâu năm vẫn đem lòng đi thương nhớ người khác.

Tình yêu là một thứ khó bảo và khó hiểu. Bạn không bao giờ có thể nắm bắt hay ép buộc nó làm theo ý mình. Yêu một người chưa bao giờ là sai, nhưng nếu tình yêu đến khi bạn đang ở trong mối quan hệ với người khác, thì nó lại không còn đúng một tí nào.

D - bạn tôi, tuổi đời chỉ mới 25 nhưng đã có một mối tình kéo dài tận 7 năm trời. Yêu nhau từ khi còn ngồi trên ghế cấp 3, giờ đã về chung một nhà chỉ đợi một đám cưới, nó và bạn trai khiến tất cả mọi người đều tin không gì có thể chia cắt được cả hai.

Ấy thế mà, giấc mộng đẹp của bạn tôi tan vỡ chỉ bằng một tin nhắn vào group chat lúc 2h sáng: "Anh T mới thú nhận ảnh đang yêu người khác rồi".

Tại sao anh sống chung nhà với tôi mà còn đi yêu đương với người khác? - Ảnh 1.

01.

7 năm không phải khoảng thời gian quá dài, nhưng cũng đủ để D tin mình đã hiểu tường tận về người yêu mình. Thế nhưng sau lưng D, có một T rất khác mà cả chúng tôi lẫn nó đều không hề hay biết.

T nói, T ngột ngạt, mệt mỏi với tình yêu không hồi kết, không biết khi nào sẽ bước tiếp qua giai đoạn mới khi D luôn hài lòng với mọi thứ, luôn "em thấy vậy là ổn rồi". Dần dần, T không còn dạo mát công viên cùng D mỗi tối, không còn muốn ôm chặt cô bạn tôi khi đang say ngủ và tất nhiên, những nụ hôn cũng thưa thớt dần. Hai con người từng yêu nhau, giờ đối với T chỉ còn là hai pho tượng, bị ràng buộc bởi thứ gọi là "7 năm".

Tất cả mọi thứ đều không ổn với T nhưng D không hề biết điều đó. Nó vẫn đắm chìm trong tình yêu, cho rằng mọi thứ vẫn đang đi đúng hướng.

Tại sao anh sống chung nhà với tôi mà còn đi yêu đương với người khác? - Ảnh 2.
02.

M là thực tập sinh mới ở công ty T. Cô nàng có tất cả những gì D có ở tuổi 22, hoặc thậm chí là nhỉnh hơn đôi chút. Ở M luôn toát ra sự năng động và căng tràn sức sống, những điều "bà cô già" bạn tôi không có. Vì lý do công việc, T dần có nhiều thời gian để ở bên M nhiều hơn. Giữa cô gái trẻ hay pha trò, luôn mỉm cười và bà người yêu đầu bù tóc rối nằm cười haha trên ghế sô pha để xem phim, T bắt đầu có những sự so sánh nhất định. Đến một ngày, khi phải lập nick clone để làm một người bạn tâm sự, an ủi M đừng buồn khi tan vỡ với người yêu, T nhận ra mình đã rơi vào lưới tình, đã yêu và đắm say M từ khi nào.

Đêm ấy, mặc kệ hết những năm tháng đã cùng đi qua với D, bỏ lại những tương lai tươi đẹp mà hai đứa đã cùng mơ ước và đang dựng xây, T thú nhận mình đã yêu người khác với D, dù rằng M vẫn chưa kịp biết được tình cảm đó.

Tại sao anh sống chung nhà với tôi mà còn đi yêu đương với người khác? - Ảnh 3.

03.

Có người hỏi tôi, tại sao người ta yêu nhau lâu thế, tưởng chừng đã là máu thịt trong cơ thể nhau lại có thể dễ dàng ngã vào vòng tay người khác. Tôi không biết phải trả lời như thế nào. Chỉ là đến một lúc nào đó, người ta cũng sẽ chán nản, mỏi mệt bởi những điều đã thành thói quen và chỉ muốn thoát ra. M chỉ là một lý do, vô tình xuất hiện đúng lúc.

Vậy, nếu chúng ta thật sự rơi vào tình yêu với một người nào đó, khi mình đã và đang trong mối quan hệ với người khác, chúng ta nên làm gì?

- Đừng nuôi dưỡng cảm xúc: Khi bạn không tạo điều kiện cho tình cảm ấy lớn lên, theo thời gian, crush của bạn rồi cũng sẽ biến mất.

- Tạo khoảng cách: Cách tốt nhất để không còn say nắng với người ta là đừng có quá nhiều tiếp xúc thân mật, để làm được điều đó tốt nhất bạn nên "xanh lá" người ta từ giờ.

- Ngưng mộng mơ: Đừng nghĩ quá nhiều về những khả năng mà bạn cho là tuyệt vời khi được sánh đôi cùng crush trong tương lai, thay vào đó, hãy tập trung nghĩ về tương lai của bạn và người bạn đang yêu.

- Cứ để nó trôi qua: Đôi khi, bạn hãy cứ lờ nó đi, đừng quá suy nghĩ về thứ tình cảm ấy nữa, nó sẽ như mọi vấn đề trong cuộc đời, trôi đi lúc nào không hay.

- Đừng biến đó là lý do cho những mâu thuẫn trong mối quan hệ hiện tại: Yêu thương một người khác khi đã có người yêu là sai trái, thế nên đừng lấy sự bất mãn, bực bội ấy ra trút lên người đang ở bên bạn.

- Thẳng thắn thừa nhận và chấp nhận kết thúc nếu không thể từ bỏ: Khi bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn không thể gạt bỏ bóng hình crush ra khỏi mối quan hệ của bạn thì hãy thẳng thắn thừa nhận với người yêu. Nếu thật sự tình cảm của hai bạn đã hết, hãy chấm dứt mối quan hệ và tiến tới với crush nếu bạn muốn.

Ảnh minh họa: Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm