Tai nghe Sony bỗng dưng phát nổ, cậu bé người Trung Quốc bị bỏng 4 ngón tay

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 01/03/2021

Chúng ta thường nghe về các vụ nổ của điện thoại thông minh, máy tính xách tay và xe máy điện. Nhưng còn tai nghe thì sao?

Phụ kiện sạc nghe có vẻ không nguy hiểm, nhưng nếu chúng ta dùng không đúng cách, nó dễ dàng biến thành một quả bom trong điều kiện lý tưởng.

Theo Gizmochina, một vụ việc không may xảy đến với một cậu bé trai tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Cụ thể, Bà Liu cho biết đã mua một tai nghe Sony WI-1000XM2 với giá 2.300 NDT (khoảng 8,2 triệu đồng) tại một cửa hàng quận Vũ Xương, Vũ Hán. Đến chiều ngày 17/2, con trai bà đã sạc tai nghe bằng phụ kiện đi kèm trong hộp.

Tai nghe Sony bỗng dưng phát nổ, cậu bé người Trung Quốc bị bỏng 4 ngón tay - Ảnh 1.

Thật không may, cậu bé đã sử dụng một bộ chuyển đổi ổ cắm trên bo mạch. Chúng được sử dụng để sạc tai nghe trên máy bay do nhìn bề ngoài, nó giống như một bộ chuyển đổi hai chân thông thường. Cậu bé cắm nó vào ổ cắm AC. Hậu quả là Sony WI-1000XM2 đã phát nổ và bốc cháy.

Tai nghe Sony bỗng dưng phát nổ, cậu bé người Trung Quốc bị bỏng 4 ngón tay - Ảnh 2.

Sau 5 tiếng nổ liên tiếp thì tai nghe bắt đầu bốc cháy. Rất nhanh chóng, bà Liu lập tức chạy đi ngắt cầu dao và dập lửa. Hậu quả để lại là 4 ngón tay của con trai bà bị bỏng còn tai nghe thì đã cháy sém. Sau khi xảy ra tai nạn, bà lập tức tới cửa hàng đã mua sản phẩm đề nghị được giải quyết.

Tai nghe Sony bỗng dưng phát nổ, cậu bé người Trung Quốc bị bỏng 4 ngón tay - Ảnh 4.

Phía cửa hàng phản hồi lại rằng thứ mà con trai bà dùng để sạc thực chất là adapter chuyên dùng trên máy bay, không phải adapter sạc. Cả hai đều được cung cấp trong hộp với thông tin hướng dẫn sử dụng đầy đủ cùng hình vẽ minh họa. Do vậy, cửa hàng từ chối xem xét các khiếu nại của người phụ nữ này và quy trách nhiệm hoàn toàn thuộc về người dùng.

Sau vụ việc trên, Hội đồng người tiêu dùng tỉnh Hồ Bắc ra khuyến cáo tới các nhà sản xuất phụ kiện nên cố gắng nhắc nhở và thông báo đầy đủ cho người tiêu dùng về những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn cá nhân của họ.

Theo: Gizmochina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • OSAD hát CHÚNG TA CỦA HIỆN TẠI, GIÀU VÌ BẠN SANG VÌ VỢ, BÔNG HOA CHẲNG THUỘC VỀ TA | Song Association

    OSAD hát Chúng Ta Của Hiện Tại, Giàu Vì Bạn Sang Vì Vợ, Bông Hoa Đẹp Nhất,...
  • Đọc thêm