Tai nạn máy bay tại Pakistan: Phi công đã phớt lờ 3 cảnh báo

PV, Theo VOV 20:25 25/05/2020

Phi công lái chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan gặp tai nạn ngày 22/5 đã phớt lờ 3 cảnh báo của kiểm soát không lưu.

Thông tin từ báo cáo của đài kiểm soát không lưu tại sân bay, thành phố Karrachi cho biết, cơ trưởng của chuyến bay được cảnh báo về độ cao và tốc độ khi máy bay chuẩn bị hạ cánh.

Tai nạn máy bay tại Pakistan: Phi công đã phớt lờ 3 cảnh báo - Ảnh 1.

Vụ tai nạn máy bay ngày 22/5 của hãng PIA khiến 97 người thiệt mạng (AFP)

Theo đó, khi còn cách sân bay Jinnah 24 km, cơ trưởng được cảnh báo hạ độ cao từ mức 3000m xuống mức 2100m. Tuy nhiên, thay vì thực hiện yêu cầu của mặt đất, phi công vẫn giữ nguyên độ cao và tỏ ra tự tin vào quyết định của mình. Hai cảnh báo cũng được đưa ra sau đó nhằm nhắc nhở phi công hạ độ cao và tốc độ nhưng đều không được thực hiện.

Còn theo một báo cáo trước đó của Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan, động cơ của chiếc máy bay xấu số này đã bị va chạm với đường băng 3 lần trong nỗ lực hạ cánh đầu tiên của phi công. Đây có thể là nguyên nhân khiến thùng dầu và bơm nhiên liệu bị hỏng, khiến phi công mất điều khiển động cơ trong nỗ lực hạ cánh lần thứ 2./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm