Tai nạn máy bay chở khách ở Siberia khiến 4 người thiệt mạng, 12 người bị thương

Quỳnh Chi, Theo VTV 08:50 13/09/2021

Ngày 12/9, máy bay vận tải hạng nhẹ L-410 do Czech chế tạo đã bị rơi khi cố gắng hạ cánh xuống một sân bay ở phía Đông Siberia.

Bốn người trên máy bay, bao gồm một trong số các phi công, đã thiệt mạng, trong khi 12 người khác bị thương trong tai nạn rơi máy bay trên.

Tai nạn máy bay chở khách ở Siberia khiến 4 người thiệt mạng, 12 người bị thương - Ảnh 1.

Máy bay L-410 thuộc một công ty hàng không của Nga (Ảnh: Sputnik)

Máy bay, được điều hành bởi Sila Airlines (hãng hàng không của Nga chuyên khai thác máy bay động cơ phản lực cánh quạt cho các chuyến bay trong khu vực ở Siberia), đang trong hành trình bay từ thành phố Irkutsk đến một sân bay khu vực ở Kazachinskoye, cách đó khoảng 500 km về phía Đông Bắc. Theo công tố viên Nga, các phi công đã cố gắng thực hiện động tác quay vòng nhưng máy bay cuối cùng đã bị rơi ở rừng Taiga, cách sân bay khoảng 4 km. Hãng tin RIA Novosti cho biết, máy bay đã bốc cháy sau đó.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ít nhất 16 người, bao gồm 2 thành viên phi hành đoàn, đã có mặt trên tàu bay. Bốn người trong số này đã tử vong trong lúc máy bay va chạm với mặt đất, trong khi những người khác bị thương. Các dịch vụ khẩn cấp và đội cứu hộ địa phương đã ngay lập tức được điều động tới hiện trường vụ tai nạn máy bay , Bộ Các trường hợp khẩn cấp của Nga cho biết.

Nguyên nhân của vụ tai nạn trên hiện vẫn chưa được xác định. Dữ liệu sơ bộ cho thấy, thảm kịch có thể là do lỗi kỹ thuật của phi công hoặc động cơ máy bay gặp trục trặc, theo một nguồn tin trong dịch vụ hàng không Nga do TASS trích dẫn.

Let L-410 Turbolet là loại máy bay vận tải tầm ngắn hai động cơ do công ty Let Kunovice của Cộng hòa Czech sản xuất. Máy bay được thiết kế để có thể hạ cánh trên đường băng ngắn và không trải nhựa. Chiếc máy bay liên quan đến sự cố ngày 12/9 được sản xuất vào năm 2014.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm