Tai nạn cầu kính ở Indonesia: Sàn kính chỉ dày... 1,2 cm

Bằng Hưng, Theo Người lao động 20:44 29/10/2023

Cây cầu mang tính biểu tượng tại The Geong, địa điểm du lịch nổi tiếng nằm trong rừng thông Limpakuwus ở TP Banyumas thuộc tỉnh Trung Java – Indonesia, bị sập sàn cách đây 4 ngày và từ đó cơ quan chức năng phát hiện một loạt sai phạm.

Jakarta Post ngày 29-10 dẫn lời lãnh đạo cảnh sát TP Banyumas chỉ ra: "Ngoài lớp kính rất mỏng - chỉ 1,2 cm, ban quản lý cây cầu tại địa điểm du lịch The Geong mắc loạt sai phạm khác".

Ông Agus Supriadi, người đứng đầu cuộc điều tra vụ việc thuộc cơ quan cảnh sát TP Banyumas, cho biết: "Các công nhân khi tiến hành thử nghiệm thiếu chuyên môn về xây dựng. Họ chỉ dựa vào kinh nghiệm của bản thân trong ngành du lịch".

Các nhà điều tra còn phát hiện cây cầu đã không được bảo trì đúng cách và cũng không có cuộc kiểm tra an toàn nào.

Xung quanh cầu không có lưới an toàn, không có biển cảnh báo nguy hiểm và không có hướng dẫn an toàn. Chưa hết, nhân viên bán vé cũng thiếu kiến ​​thức và kỹ năng đảm bảo an toàn cho du khách.

Tai nạn cầu kính ở Indonesia: Sàn kính chỉ dày... 1,2 cm - Ảnh 1.

Sàn kính cây cầu mang tính biểu tượng tại The Geong bị sập hôm 25-10 chỉ dày 1,2 cm (Ảnh: Jakarta Post)

Phần sàn của cây cầu kính cao 10 m bất ngờ đổ sập hôm 25-10 lúc có 4 du khách đang đứng phía trên chụp ảnh. Hậu quả khiến 1 người thiệt mạng, 1 người bị thương, trong khi 2 người khác bám vào được khung cây cầu.

Vụ việc làm tăng thêm mối lo ngại về sự an toàn tại các điểm đến du lịch trên đất nước Indonesia. "Chính phủ nên xem xét lại quy trình xây dựng tại các điểm du lịch tương tự The Geong" - ông Chusmeru, chuyên gia ngành du lịch tại ĐH Jenderal Soedirman (Indonesia), đề nghị.

Ông cũng kêu gọi chính phủ Indonesia ưu tiên sự an toàn trong những dự án du lịch, đồng thời đánh giá các công trình như cầu kính có thể làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan.

Tai nạn cầu kính ở Indonesia: Sàn kính chỉ dày... 1,2 cm - Ảnh 2.

Vụ tai nạn xảy ra khi 4 du khách đang đứng trên cây cầu kính ở rừng thông Limpakuwus chụp hình, làm 1 người thiệt mạng (Ảnh: Hanna Meika Ritka Diana/Facebook)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14