Tài khoản MXH cựu nghệ sĩ nhà YG bị hacker tấn công, livestream bán quần đùi trên fanpage tick xanh?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 16/10/2021

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy những livestream bán hàng Việt trên các tài khoản tick xanh của những người nổi tiếng.

Mới đây nhiều netizen Việt vô cùng bất ngờ khi nhận được thông báo livestream từ cựu nghệ sĩ của YG - nhưng lại là livestream để bán quần đùi online.

Câu chuyện dở khóc dở cười nãy đã xảy ra với Zion.T - anh là một ca sĩ có hợp đồng với The Black Label, một chi nhánh của YG Entertainment. Mặc dù không quá nổi tiếng rầm rộ nhưng anh vẫn là một trong những nam ca sĩ được nhiều người yêu mến.

Tài khoản MXH cựu nghệ sĩ nhà YG bị hacker tấn công, livestream bán quần đùi trên fanpage tick xanh? - Ảnh 1.

Zion.T - cựu nghệ sĩ nhà YG

Mới đây, nhiều netizen nhận được thông báo từ fanpage Facebook của anh, tuy nhiên fanpage này đã được hacker xâm chiếm và bán lại cho một shop bán hàng online tại Việt Nam. Dựa trên lượng người theo dõi tương đối cao của nghệ sĩ, ngay lập tức livestream này nhận được nhiều sự chú ý.

Tài khoản MXH cựu nghệ sĩ nhà YG bị hacker tấn công, livestream bán quần đùi trên fanpage tick xanh? - Ảnh 2.
Tài khoản MXH cựu nghệ sĩ nhà YG bị hacker tấn công, livestream bán quần đùi trên fanpage tick xanh? - Ảnh 3.

Fanpage của Zion.T bị hacker bán lại cho một shop online tại Việt Nam để bán quần đùi

Mặc dù đây là fanpage đã lâu không sử dụng, Zion.T đã lập tức tạo một fanpage khác ngay sau khi bị hack thế nhưng việc bị hack xuyên biên giới, xuyên lục địa này cũng khiến nhiều người lo lắng. Mặc dù các tài khoản đều có chủ quyền, chứng minh với tick xanh Facebook đều có thể dễ dàng rơi vào tay kẻ khác. Trước đó, người hâm mộ Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ Chelsea cũng tỏ ra bất bình khi tài khoản Facebook có tick xanh của anh bị chiếm quyền, livestream bán hàng Việt Nam.

Tài khoản MXH cựu nghệ sĩ nhà YG bị hacker tấn công, livestream bán quần đùi trên fanpage tick xanh? - Ảnh 4.

Trước đó, người hâm mộ Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ Chelsea cũng tỏ ra bất bình khi tài khoản Facebook có tick xanh của anh bị chiếm quyền, livestream bán hàng Việt Nam

Tài khoản MXH cựu nghệ sĩ nhà YG bị hacker tấn công, livestream bán quần đùi trên fanpage tick xanh? - Ảnh 5.

Trang Facebook có dấu tích xanh của Jollibee bị hacker Việt chiếm đoạt và sử dụng để livestream bán hàng

Nhiều kẻ lừa đảo có thể lợi dụng những tài khoản tick xanh để gửi link quyên góp, link virus nhầm đánh cắp thông tin hay hack Facebook của những người theo dõi là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu nghi ngờ có người khác sử dụng những tài khoản Facebook tick xanh của nghệ sĩ, người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng... bạn nên báo cáo ngay với Facebook và unfollow để tránh thiệt hại sau này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm