Tác giả Sở Kiều Truyện đăng đàn xin lỗi vì đạo văn Hộc Châu Phu Nhân, fan Dương Mịch cà khịa "ăn năn sớm dữ ha!"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 19:23 15/06/2020

Ngay sau khi tòa đưa ra phán xét cuối cùng, tác giả Sở Kiều Truyện đã đăng đàn xin lỗi khán giả và phía bên Hộc Châu Phu Nhân.

Ngày 13/6 vừa qua, gần 3 năm sau ngày Sở Kiều Truyện lên sóng và đứng trước nghi vấn đạo văn tác phẩm Hộc Châu Phu Nhân, cuối cùng tòa cũng đưa ra phán xét cuối cùng rằng tác tả Tiêu Tương Đông Nhi thực sự có động thái đạo văn. Sự việc thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là khi ở thời điểm hiện tại, Hộc Châu Phu Nhân cũng đã được chuyển thể thành phim với nữ chính là Dương Mịch. Theo như phán quyết của tòa án, Sở Kiều Truyện sẽ ngừng xuất bản, tác giả cũng phải xóa bỏ 15 phân đoạn đạo nhái, xin lỗi tác giả Tiêu Như Sắt và bồi thường 50.000 tệ (khoảng 165 triệu đồng).

Tác giả Sở Kiều Truyện đăng đàn xin lỗi vì đạo văn Hộc Châu Phu Nhân, fan Dương Mịch cà khịa cũng sớm dữ ha! - Ảnh 1.

Phán xét cuối cùng: Sở Kiều Truyện đạo văn tác phẩm Hộc Châu Phu Nhân

Hai ngày sau khi tòa án đưa ra phán xét cuối cùng, tác giả Sở Kiều Truyện đã có động thái đầu tiên: đăng đàn xin lỗi Tiêu Như Sắt trên trang cá nhân của mình và hứa sẽ thực hiện đủ theo phán quyết đã đưa ra.

Tác giả Sở Kiều Truyện đăng đàn xin lỗi vì đạo văn Hộc Châu Phu Nhân, fan Dương Mịch cà khịa cũng sớm dữ ha! - Ảnh 2.

Tác giả Tiêu Tương Đông Nhi đăng đàn xin lỗi tác giả Hộc Châu Phu Nhân, nội dung đại ý là thừa nhận việc mình đạo nhái, hứa xóa bỏ 15 phân đoạn của Hộc Châu Phu Nhân và thực hiện bồi thường đầy đủ theo phán quyết của tòa án

Dù đã đăng đàn xin lỗi nhưng dường như động thái này vẫn không thể xoa dịu các fan của Hộc Châu Phu Nhân nói chung và fan Dương Mịch nói riêng khi mà cách đây không lâu, poster Dương Mịch trong Cửu Hộc Châu Phu Nhân liên tục bị quy kết rằng đã "copy y nguyên" từ thần thái tới điệu bộ của Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện.

Tác giả Sở Kiều Truyện đăng đàn xin lỗi vì đạo văn Hộc Châu Phu Nhân, fan Dương Mịch cà khịa cũng sớm dữ ha! - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng poster Dương Mịch trong Cửu Hộc Châu Phu Nhân đạo nhái Sở Kiều Truyện

Tác giả Sở Kiều Truyện đăng đàn xin lỗi vì đạo văn Hộc Châu Phu Nhân, fan Dương Mịch cà khịa cũng sớm dữ ha! - Ảnh 4.

Lời xin lỗi có quá muộn?

Về dự án Cửu Hộc Châu Phu Nhân, bộ phim có sự tham gia của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, dự kiến ra mắt vào năm sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm