Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn: "Có lẽ mình sẽ quay lại đó gặp họ"

Thục Hạnh, Theo Helino 00:11 23/07/2019

Giữa cảnh màn trời chiếu đất, họ nghèo tiền nghèo bạc nhưng lại thật giàu có tình yêu thương và chân tình dành cho nhau. Hình ảnh 2 vợ chồng người vô gia cư ôm nhau ngủ ngon lành ấy được đăng tải khiến không ít người nghẹn ngào, xúc động.

Những ngày qua, cộng đồng mạng dành rất nhiều quan tâm đến hình ảnh chụp một đôi vợ chồng vô gia cư đang ôm nhau ngủ say sưa dưới chân cầu ở Sài Gòn. Giữa cuộc sống chồng chất gánh nặng mưu sinh, cử chỉ yêu thương, tình cảm họ dành cho nhau khiến những người chứng kiến không khỏi nghẹn ngào và xúc động.

Theo chia sẻ, hình ảnh được ghi lại tại chân cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1, TP.HCM vào sáng sớm ngày 19/7 vừa qua.

Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn: Có lẽ mình sẽ quay lại đó gặp họ - Ảnh 1.

Hình ảnh hai vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu Bùi Hữu Nghĩa - Ảnh: Lê Viết Thanh

Trong khoảnh khắc được ghi lại, đôi vợ chồng vô gia cư ấy nằm cạnh nhau ngủ trên vỉa hè bên dưới gầm cầu, đôi tay người vợ vòng qua ôm chặt lấy chồng. Chẳng cần mái nhà che chắn hay chăn ấm đệm êm, hai vợ chồng chìm vào giấc ngủ trên manh chiếu nhỏ, đắp chung tấm chăn cũ ố màu, cùng gối đầu lên con cá sấu bông cỡ lớn và xung quanh còn lỉnh kỉnh một số đồ đạc như bát đĩa, chai lọ... 

Có lẽ hạnh phúc thực sự xuất phát từ chân tình dành cho nhau chứ chẳng phải do của cải vật chất. Đôi vợ chồng vô gia cư ấy có thể nghèo tiền của, thế nhưng tình cảm yêu thương họ dành cho nhau thật vô cùng quý giá và đáng trân trọng biết bao.

Chủ nhân của hình ảnh trên là bạn Lê Viết Thanh (SN 1998, sinh sống tại TP.HCM). Viết Thanh cho biết, bạn chụp lại được khoảnh khắc của đôi vợ chồng này trong 1 buổi sáng sớm đi dạo bộ. Theo chàng thợ ảnh, đôi vợ chồng trong hình ảnh khoảng 45-50 tuổi, thường xuyên xuất hiện cùng nhau dưới chân cầu Bùi Hữu Nghĩa.

"Mình đi ngang qua một đoạn rồi quyết định quay trở lại chụp. Hai cô chú tầm 45 - 50 tuổi, nhiều khi đi qua mình thấy họ vừa mua chút cơm canh hay bún, cháo gì đó, ngồi ăn uống, nói chuyện với nhau.

Nhiều lúc căng thẳng vì công việc, cuộc sống, mình lôi ảnh ra xem, nhìn thấy vợ chồng họ bên nhau một cách thực sự bình yên, hạnh phúc mà thấy mọi căng thẳng như tan biến" - Viết Thanh chia sẻ.

Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn: Có lẽ mình sẽ quay lại đó gặp họ - Ảnh 2.

Lê Viết Thanh

Viết Thanh cũng tâm sự, anh bạn khá bất ngờ khi hình ảnh này của anh được cộng đồng mạng dành nhiều quan tâm đến thế. Anh cho biết, trong thời gian tới có lẽ anh sẽ tìm lại đôi vợ chồng vô gia cư dưới chân cầu Bùi Hữu Nghĩa để ghi lại những khoảnh khắc khác về họ.

"Mình khá bất ngờ về mức độ lan rộng của bức ảnh, vì trước đây những kiểu chụp street life này mình chụp khá là nhiều rồi. Bình thường mình chụp bằng máy ảnh, nhưng bức ảnh đó mình chỉ chụp bằng điện thoại, đây là lần đầu mình chụp street life bằng điện thoại.

Mình chưa kịp tìm hiểu hoàn cảnh của đôi vợ chồng ấy ra sao. Có lẽ mình sẽ quay lại đó gặp họ" - Viết Thanh nói.

Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn: Có lẽ mình sẽ quay lại đó gặp họ - Ảnh 3.

Bức ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa - Ảnh: NVCC

Ngoài ra, Lê Viết Thanh cũng chia sẻ về 1 hình ảnh khác của anh được nhiều trang mạng đăng tải. Hình ảnh này cũng chụp 1 đôi vợ chồng, đang ngồi ăn cùng nhau dưới chân cầu. Viết Thanh cho biết, đây là hình ảnh chụp 1 đôi vợ chồng khác, tại 1 cây cầu khác, không phải đôi vợ chồng trong câu chuyện kể trên như nhiều người lầm tưởng.

Tác giả bức ảnh 2 vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn: Có lẽ mình sẽ quay lại đó gặp họ - Ảnh 4.

Hình ảnh đôi vợ chồng bị nhầm chính là 2 vợ chồng trong hình ảnh kể trên - Ảnh: FBNV

Hiện hình ảnh về cặp vợ chồng vô gia cư đầy xúc động của Viết Thanh vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm