T1 và Faker phá vỡ mọi kỷ lục của LMHT với lần thứ 4 vô địch CKTG

Thắng Nguyễn, Theo Tổ Quốc 19:47 19/11/2023

Dù đã rất cố gắng nhưng Weibo Gaming không thể ngăn cản Faker và T1 đến với chiếc cúp CKTG thứ 4 trong lịch sử.

Chiều 19.11, trận đấu cuối cùng của Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2023 diễn ra với sự góp mặt của đại diện đến từ khu vực lớn là T1 và Weibo Gaming. Cả hai được mong chờ sẽ tạo nên trận chung kết trong mơ khi sở hữu hàng loạt tuyển thủ sừng sỏ, đặc biệt là The Shy và Faker.

T1 và Faker phá vỡ mọi kỷ lục của LMHT với lần thứ 4 vô địch CKTG - Ảnh 1.

Trận chung kết là cuộc đụng độ giữa hai huyền thoại The Shy và Faker

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, trận đấu diễn ra với thế trận một chiều nghiêng về phía hạt giống số 2 của Hàn Quốc. Tại ván đấu thứ nhất, dù đã có những khó khăn cho T1 khi Weiwei thể hiện khả năng hỗ trợ tuyệt vời. Nhưng với những pha giao tranh chiến thắng liên tục sau đó, Oner và những người đồng đội snowball thành công để vươn lên dẫn trước trong trận Chung Kết.

Bước sang ván đấu thứ 2, Zeus với quân bài Gwen tỏ ra hoàn toàn áp đảo “Top god” The Shy để mang về thắng lợi tiếp theo cho T1. Đến ván đấu quyết định, sự thăng hoa ở cả 5 vị trí khiến cho Faker và T1 kết liễu đối thủ một cách dễ dàng, qua đó mang về chức vô địch CKTG 2023 cho khu vực Hàn Quốc..

T1 và Faker phá vỡ mọi kỷ lục của LMHT với lần thứ 4 vô địch CKTG - Ảnh 2.

Đặc biệt, thành tích này đánh dấu lần thứ 4 Faker lên ngôi vô địch sau các năm 2013, 2015 và 2016. Bên cạnh đó, đây cũng lần đầu tiên lứa tuyển thủ tài năng của T1 là Zeus, Keira, Gumayusi và Oner giành danh hiệu quốc tế sau nhiều lần về nhì đáng tiếc.

Phía ngược lại, khu vực LPL lại một nữa lỡ hẹn chiếc cúp bạc dù có đến 3 đại diện vào vòng bán kết CKTG 2023.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày