Sỹ Luân tiết lộ hoàn cảnh ra đời Mắt Nai Cha Cha Cha và mối tình 8 năm khó quên

Hà Trang, Theo Tiền Phong 11:07 18/05/2022

Sỹ Luân cho biết, mối tình 8 năm của anh hiện đã có 2 em bé và rất hạnh phúc bên gia đình.

Với thế hệ 8x, 9x, Sỹ Luân là một tên tuổi nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc được khán giả tuổi teen yêu thích, có thể kể đến như Tuổi Hồng, Áo Dài Ơi, Mắt Nai Cha Cha Cha...

Sỹ Luân tiết lộ hoàn cảnh ra đời Mắt Nai Cha Cha Cha và mối tình 8 năm khó quên - Ảnh 1.

Trong chương trình Vẫn Hát Lời Tình Yêu tập 5, nam nhạc sĩ đã chia sẻ về hoàn cảnh ra đời ca khúc Mắt Nai Cha Cha Cha đình đám của mình. Sỹ Luân cho biết, bản hit sáng tác dựa vào những gì anh quan sát và thấy được. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rung động đầu đời của anh "va" vào hình ảnh những bạn nữ sinh mặc áo dài với ánh mắt ngây thơ khi bị cô giám thị la, hay làm bài bị điểm kém.

Tham gia chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Lương Bích Hữu. Cô gái Trung Hoa - sáng tác của Sỹ Luân đã làm nên tên tuổi cho giọng ca họ Lương thời điểm đó. Nam nhạc sĩ tâm sự: "Bài hát được Luân sáng tác một cách vô tình chứ không có chủ định. Khi ấy mình muốn kể về câu chuyện tình yêu của một cô gái Trung Hoa, đưa sự khó khăn về bất đồng ngôn ngữ vào trong lời bài hát. Luân đặt tình huống là khi nói ‘Tôi yêu cô’ thì cô ấy sẽ không hiểu mà phải nói là Wo ai ni".

Sỹ Luân tiết lộ hoàn cảnh ra đời Mắt Nai Cha Cha Cha và mối tình 8 năm khó quên - Ảnh 2.
Sỹ Luân tiết lộ hoàn cảnh ra đời Mắt Nai Cha Cha Cha và mối tình 8 năm khó quên - Ảnh 3.

Đây cũng là lần đầu tiên trong chương trình, Sỹ Luân nhắc đến mối tình 8 năm của anh. "Bạn gái Luân khi đó không thích âm nhạc, đôi lúc mình hát tặng cho cô ấy nhưng lại bị nhắc là đừng hát nữa, sao anh hát hoài vậy. Bất kỳ không gian nào có Sỹ Luân sẽ có âm nhạc hiện hữu, nhưng nơi đó lại không có cô ấy. Bạn gái của Luân yêu cầu mình chọn âm nhạc hoặc là cô, đây là một lựa chọn rất khó cho người nhạc sĩ trẻ được công chúng yêu thích và gặt hái được thành quả đầu tiên. Cuối cùng Luân quyết định dừng lại mối tình này", anh chia sẻ.

Anh Yêu Em Nhiều Lắm là bài hát đầu tiên mà anh viết cho người yêu cũ. Ca khúc ra mắt công chúng khi mối tình 8 năm đã lấy chồng.

Sỹ Luân tiết lộ hoàn cảnh ra đời Mắt Nai Cha Cha Cha và mối tình 8 năm khó quên - Ảnh 4.

"Theo Sỹ Luân biết cách đây vài năm thì cô ấy đã có 2 em bé và rất hạnh phúc bên gia đình. Bản thân mình cảm thấy quyết định hồi xưa khi chia tay cô ấy là điều đúng đắn. Sỹ Luân nói thay các bạn trẻ đang vướng vào tình trạng tương tự, chúng ta cần tôn trọng và yêu thương những quyết định cũng như lẽ sống của đối phương", anh nói.

Về cuộc sống đời tư, Sỹ Luân có cuộc hôn nhân với bà xã kém 7 tuổi Phương Thảo. Tuy nhiên, bà xã Sỹ Luân tiết lộ cô không được lòng gia đình chồng nên suốt 6 - 7 năm yêu đương gặp khá nhiều khó khăn. Cả hai có với nhau một bé gái xinh xắn. Phương Thảo hiện là MC, giáo viên, thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Trung.

Sỹ Luân tiết lộ hoàn cảnh ra đời Mắt Nai Cha Cha Cha và mối tình 8 năm khó quên - Ảnh 5.

Tổ ấm nhỏ của Sỹ Luân từng được anh chia sẻ trong chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm