SV-League trao quà cho những học sinh khó khăn tại Huế trong chuyến thiện nguyện hướng về miền Trung

AB, Theo Trí Thức Trẻ 16:51 18/01/2021

Ngày 18/1, Ban tổ chức (BTC) của SV-League đã thăm và trao quà tới những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

BTC đã trao tận tay 250 suất quà tới các em học sinh mồ côi và khuyết tật tại các xã Hương Lộc, Thượng Lộ, Thượng Quang, Hương Hữu... Đây là những khu vực miền núi thuộc huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế), nơi đã chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão số 5 và số 9 hồi năm ngoái. Thiên tai khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm gián đoạn việc học của các em học sinh.

Với mỗi suất quà bao gồm sữa và khoản tiền mặt 1.000.000 đồng, đoàn thiện nguyện của SV-League hy vọng có thể giúp các em và gia đình phần nào ổn định cuộc sống. Được biết, nguồn quà tặng trong chuyến đi lần này đến từ những nhà tài trợ, mạnh thường quân đã hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp của BTC SV-League 2020.

SV-League trao quà cho những học sinh khó khăn tại Huế trong chuyến thiện nguyện hướng về miền Trung - Ảnh 1.
SV-League trao quà cho những học sinh khó khăn tại Huế trong chuyến thiện nguyện hướng về miền Trung - Ảnh 2.
SV-League trao quà cho những học sinh khó khăn tại Huế trong chuyến thiện nguyện hướng về miền Trung - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện của SV-League trao quà cho các em học sinh vào ngày 18/1

"SV-League 2020 không chỉ là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên mà còn là cầu nối giúp các mạnh thường quân đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn của người dân miền Trung sau các đợt bão lớn cuối năm qua. Chúng tôi hi vọng được san sẻ phần nào nỗi lo của bà con cũng như giúp các cháu học sinh có một cái Tết đủ đầy hơn và sớm ổn định lại việc học", Ông Dương Vũ Lâm, trưởng Ban Tổ chức SV-League 2020, cho biết.

Ông Lại Quốc Trình, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nam Đông, xúc động chia sẻ: "Sự đồng hành của Ban Tổ chức SV-League và các mạnh thường quân có ý nghĩa rất lớn với các em học sinh dân tộc thiểu số nói riêng và bà con các xã miền núi nói chung. Những món quà thiết thực này không chỉ là nguồn động viên về vật chất, giúp các em có động lực vươn lên trong học tập mà còn là niềm khích lệ lớn cho các em trước Tết Nguyên đán".

SV-League 2020 nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên nói chung và những người đam mê bóng đá nói riêng. Đây là lần đầu tiên một giải bóng đá sinh viên được tổ chức chuyên nghiệp và mỗi trường đại học tham gia giải được bảo trợ bởi một ông bầu là doanh nhân nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Mùa giải 2020, Đại học Cần Thơ đã lên ngôi vô địch sau chiến thắng 1-0 trước Đại học Nông Lâm TP.HCM trong trận Chung kết.

Bên cạnh các trận đấu hấp dẫn, giải đấu còn gây ấn tượng bởi những hoạt động bên lề ý nghĩa. Chuyến thiện nguyện vừa qua chính là một trong những điều ý nghĩa như vậy, khép lại mùa giải đầu tiên với nhiều ấn tượng đẹp.

SV-League trao quà cho những học sinh khó khăn tại Huế trong chuyến thiện nguyện hướng về miền Trung - Ảnh 4.

Đại học Cần Thơ đã lên ngôi vô địch tại SV-League 2020

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm