Sức mua hàng điện máy xuống thấp

L.Giang, Theo Người Lao Động 23:30 22/05/2022

Theo các trung tâm, siêu thị điện máy tại Tp.HCM, thị trường đang rơi vào thời điểm tiêu thụ khá thấp.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động dần trở lại bình thường, sức tiêu thụ hàng điện máy tuy đã cải thiện nhưng vẫn chưa thể đạt được như kỳ vọng do người tiêu dùng vẫn còn e ngại chi tiêu.

Sức mua hàng điện máy xuống thấp - Ảnh 1.

Dù nhiều chương trình khuyến mãi được các nhà phân phối tung ra liên tục nhưng lượng người mua hàng điện máy vẫn thưa thớt (Ảnh: NGUYỄN HẢI)

Các nhà bán lẻ hàng điện máy còn đưa ra thông tin về việc thị trường đã vào giai đoạn bão hòa, việc mua sắm hàng mới thay thế hàng cũ thường được khách hàng cân nhắc. Ngoài ra, các nhà sản xuất hàng điện máy cũng chưa có đột phá về việc cải tiến, nâng cấp sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Thời điểm lễ 30/4 và 1/5 vừa qua được các nhà bán lẻ cũng như nhà sản xuất hàng điện máy hy vọng là cơ hội giúp thị trường này sôi động, đẩy sức mua tăng cao, giúp họ giải phóng lượng hàng tồn kho quá lớn. Để kích thích người mua hàng nhiều hơn, các siêu thị, trung tâm điện máy kết hợp với các hãng sản xuất tổ chức hàng loạt chương trình ưu đãi giảm giá mạnh đến 50% - 60%, tặng quà có giá trị..., song lượng khách tham quan mua sắm vẫn thưa thớt.

Theo đánh giá, tình trạng này sẽ còn kéo dài đến gần cuối năm nay mới có hy vọng cải thiện.

Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày